Xử lý máy in không kết nối với máy tính

Máy in không kết nối với máy tính bạn có thể áp dụng thử các cách xử lý dưới đây xem hiệu quả như thế nào.

XỬ LÝ MÁY IN KHÔNG KẾT NỐI VỚI MÁY TÍNH

Dưới đây là các cách xử lý cơ bản mà bạn có thể áp dụng, nếu biểu hiện trên thiết bị của bạn không giống những gì các cách hướng dẫn hãy nhờ đến IT để có cách xử lý tốt nhất.

Cách 1: Sửa lỗi Windows cannot connect to printer

Nếu màn hình máy tính của bạn hiện lên thông báo Windows cannot connect to printer và kèm theo mã lỗi như hình bên dưới thì có thể khẳng định thiếu file mscms.dll.

Bước 1: Trước hết bạn cần truy cập vào đường dẫn C:\Windows\system32\ => Sau đó chọn file có tên mscms.dll.


Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ copy file mscms.dll vào thư mục trên máy tính theo đường dẫn bên dưới:

  • C:\Windows\system32\spool\drivers\x64\3\ nếu đang sử dụng Windows 7 64-bit
  • C:\windows\system32\spool\drivers\w32x86\3\ nếu đang sử dụng Windows 7 32-bit


Bước 3: Cuối cùng bạn hãy khởi động lại máy in và thực hiện các thao tác chia sẻ máy in trong mạng LAN như thông thường.

Cách 2: Máy tính chưa có driver máy in

Nếu máy tính chưa có driver máy in, bạn sẽ không thể nào kết nối chúng được với nhau. Do đó hãy kiểm tra xem máy tính kết nối đã cài driver chưa nhé. Trong trường hợp chưa cài đặt hãy thực hiện việc cài đặt.

Xem thêm  Top 16 cửa hàng phụ kiện điện thoại quận 10

Bước 1: Vào Control Panel bằng tổ hợp phím tắt Windows + R => Gõ Control => Nhấn OK.


Tại mục Hardware and Sound => Bạn cần chọn vào Add a drivice để thêm 1 thiết bị mới.


Nếu không có thể chọn vào để chọn Add a printer.


Bước 2: Add Printer Wizard xuất hiện hãy nhấn vào Next để tiếp tục.


Bước 3: Trong bảng Local or Network Printer bạn cần lựa chọn kiểu kết nối với máy in.

  • Local printer attached to this computer: Máy in được nối trực tiếp với máy tính
  • A network printer, or a printer attached to another computer: Máy in được nối qua mạng LAN hoặc kết nối với một máy tính khác đã được cài máy in

Tiếp theo hãy nhấn vào nút Next để tiếp tục.


Bước 4: Bảng tiếp theo hiển thị hãy nhấn vào Next để tiếp tục.


Bước 5: Chọn cổng cắm kết nối máy in ở mục Use the follwing port. Tại đây bạn hãy chọn vào LPT1 và nhấn vào Next để tiếp tục.


Bước 6: Bạn chọn đúng nhà cung cấp máy in mà mình đang dùng ở Printers => Sau đó nhấn vào Next để tiếp tục.


Bước 7: Nếu lựa chọn máy in là mặc định hãy chọn Yes, nếu không hãy chọn No. Trong trường hợp có nhiều máy in xuất hiện trên cùng hệ thống hãy nhấn vào Next.


Bước 8: Trong bảng hiển thị mới hãy nhấn Yes nếu bạn muốn in thử và No nếu không => Tiếp theo nhấn vào Next để tiếp tục.

Xem thêm  Tải Phần Mềm Paint Lớp 5 - Bài Tập Thực Hành Phần Mềm Paint Quyển 1,2,3


Bước 9: Bảng thống kê các thông tin đã được liệt kê đầy đủ bạn hãy bấm vào Finsh để kết thúc quá trình thiết lập.


– iSolution chúc bạn thực hiện thành công!

bạn có thể áp dụng thử các cách xử lý dưới đây xem hiệu quả như thế nào.Dưới đây là các cách xử lý cơ bản mà bạn có thể áp dụng, nếu biểu hiện trên thiết bị của bạn không giống những gì các cách hướng dẫn hãy nhờ đến IT để có cách xử lý tốt nhất.Nếu màn hình máy tính của bạn hiện lên thông báo Windows cannot connect to printer và kèm theo mã lỗi như hình bên dưới thì có thể khẳng định thiếu file mscms.dll.Trước hết bạn cần truy cập vào đường dẫn C:\Windows\system32\ => Sau đó chọn file có tên mscms.dll.Tiếp theo bạn sẽ copy file mscms.dll vào thư mục trên máy tính theo đường dẫn bên dưới:Cuối cùng bạn hãy khởi động lại máy in và thực hiện các thao tác chia sẻ máy in trong mạng LAN như thông thường.Nếu máy tính chưa có driver máy in, bạn sẽ không thể nào kết nối chúng được với nhau. Do đó hãy kiểm tra xem máy tính kết nối đã cài driver chưa nhé. Trong trường hợp chưa cài đặt hãy thực hiện việc cài đặt.Vào Control Panel bằng tổ hợp phím tắt Windows + R => Gõ Control => Nhấn OK.Tại mục Hardware and Sound => Bạn cần chọn vào Add a drivice để thêm 1 thiết bị mới.Nếu không có thể chọn vào để chọn Add a printer.Add Printer Wizard xuất hiện hãy nhấn vào Next để tiếp tục.Trong bảng Local or Network Printer bạn cần lựa chọn kiểu kết nối với máy in.Tiếp theo hãy nhấn vào nút Next để tiếp tục.Bảng tiếp theo hiển thị hãy nhấn vào Next để tiếp tục.Chọn cổng cắm kết nối máy in ở mục Use the follwing port. Tại đây bạn hãy chọn vào LPT1 và nhấn vào Next để tiếp tục.Bạn chọn đúng nhà cung cấp máy in mà mình đang dùng ở Printers => Sau đó nhấn vào Next để tiếp tục.Nếu lựa chọn máy in là mặc định hãy chọn Yes, nếu không hãy chọn No. Trong trường hợp có nhiều máy in xuất hiện trên cùng hệ thống hãy nhấn vào Next.Trong bảng hiển thị mới hãy nhấn Yes nếu bạn muốn in thử và No nếu không => Tiếp theo nhấn vào Next để tiếp tục.Bảng thống kê các thông tin đã được liệt kê đầy đủ bạn hãy bấm vào Finsh để kết thúc quá trình thiết lập.– iSolution chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm  K-Lite Codec Pack – Wikipedia

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết lịch quay xổ số miền trung trực tiếp

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *