Dễ dàng sửa lỗi máy tính desktop và laptop không lên màn hình

Có nhiều nguyên do khiến máy tính bàn cũng như máy tính không lên màn hình hiển thị khi khởi động và bạn hoàn toàn có thể tự sửa những lỗi đơn thuần như sau một cách thuận tiện sau khi tìm hiểu thêm một số ít trường hợp dưới đây nhé :

Hanoicomputer-Máy tính chưa lên nguồn

1. Máy tính bàn hoặc laptop không lên màn hình do chưa cắm điện 

 • Bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục bằng cách kiểm tra đúng chuẩn nguồn điện, đèn thông tin sáng trên case hoặc đèn tín hiệu trên máy tính để chắc như đinh rằng nguồn đã vào điện hoặc máy tính vẫn còn pin .
 • Laptop cạn pin là nguyên nhân khiến máy không lên màn hình  

Hanoicomputer- Kiểm tra lại pin máy tính không lên được nguồn

– Laptop cạn pin là nguyên do khiến máy không lên màn hình hiển thị –

 • Lưu ý những yếu tố về nguồn điện để bảo vệ bảo đảm an toàn .

2. Desktop hoặc laptop đã sáng đèn nguồn nhưng màn hình không sáng

Có thể tạm hiểu là CPU chạy nhưng không lên được màn hình hiển thị :

 • Đối với máy tính bàn ( Desktop / PC ), bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lại dây nối tín hiệu màn hình hiển thị và dây cắm nguồn màn hình hiển thị để bảo vệ chắc như đinh màn hình hiển thị đã được cắm điện. Trường hợp nếu dây nguồn hoặc dây tín hiệu có yếu tố, bạn hoàn toàn có thể mua dây khác thay thế sửa chữa với giá khá rẻ .
Xem thêm  Hướng dẫn 4 cách khai báo y tế online trên điện thoại, máy tính

Hanoicomputer-Kiểm tra lại nguồn điện

Kiểm tra dây nguồn của máy tính bàn đã được cắm điện

 • Với máy tính, bạn hoàn toàn có thể mang ra những TT hoặc shop thay thế sửa chữa máy tính uy tín, chính hãng để tháo và kiểm tra dây trong màn hình hiển thị .
 • Với trường hợp phím numlock sáng ( trên bàn phím ) và chuột trên máy tính bàn hoặc máy tính nhưng vẫn chưa thể lên màn hình hiển thị, bạn hoàn toàn có thể reset nhanh lại bằng cách bấm và giữ phím nguồn ( Power ) trong vòng từ 7 – 10 giây để máy tắt. Nhận biết thuận tiện bằng cách không còn nghe tiếng quạt CPU quay nữa và đợi trong vòng tối thiểu 3 phút rồi bật lại .

Hanoicomputer-Giữ nút nguồn

– Giữ phím nguồn trên máy tính để “ tắt cứng ” máy –

3. Bật máy tính không lên màn hình khi nguồn chạy, đèn bàn phím và chuột sáng 

 • Trường hợp đi kèm với tiềng kêu bip lê dài và lặp lại một cách liên tục. Điều này chứng tỏ máy tính của bạn đang bị lỏng RAM hoặc có yếu tố với thanh RAM .
 • Bạn cần tháo vỏ case máy tính bàn, vệ sinh thật sạch bằng khăn vải khô sạch thanh RAM trước khi cắm lại một cách chắc như đinh và cân đều khe cắm .

Hanoicomputer-Lắp lại khe cắm ram

– Gắn lại khe cắm RAM –

 • Đối với máy tính laptop dell/acer/asus/hp bạn có thể làm tương tự nếu đã có kinh nghiệm hoặc tốt nhất là nên ra các trung tâm bảo hành chính hãng sản phẩm hoặc ghé các cửa hàng máy tính lớn để được tư vấn sửa chữa lỗi này. Tham khảo tại: https://bem2.vn/thoi-chet-laptop-khong-len-nguon-loi-la-o-dau

Hanoicomputer-Mang máy tính ra trung tâm bảo hành sửa chữa máy tính

– Mang ra những TT sửa chữa thay thế chính hãng và uy tín –

 • Trường hợp mainboard tiếp xúc không tốt với CPUà Điều này chứng tỏ đang có yếu tố ở CPU hoặc mainboard .

– Bạn cần tháo CPU ra và vệ sinh sạch sẽ, sau đó kiểm tra keo tản nhiệt rồi tra lại nếu thấy lớp keo không còn, đặt mua và tham khảo trên hệ thống của Hanoicomputer tại đây. Tìm hiểu thêm về Keo Tản Nhiệt là gì và sử dụng ra sao tại đây

– Keo tản nhiệt EK AIO 360 D-RGB –
– Đối với máy tính thì bạn hoàn toàn có thể ra TT Bảo hành hoặc shop chính hãng của mẫu sản phẩm hoặc những cửa hang thay thế sửa chữa máy tính uy tín để được khắc phục lỗi này .

 • Trường hợp màn hình hiển thị bị xanh hoặc tự khởi động lại khi sắp vào được Windows ( hệ điều hành quản lý ) à Điều này cảnh báo nhắc nhở bạn đang bị xung đột ứng dụng hoặc hỏng hết hạn dùng thử của phiên bản windows, hoặc bạn đang bị dính chương trình hay ứng dụng ô nhiễm .

– Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện Recovery Disk lại máy tính như lúc mới mua trên Win 10 hoặc cài lại bằng những đĩa cài Windows có bán sẵn trên thị trường .
– Sử dụng CD hoặc USB Boot dành cho việc cứu hộ cứu nạn máy tính và sử dụng những công cụ ( diệt virus, Phục hồi, ghost ) có sẵn trong đó .

Hanoicomputer-Sử dụng các công cụ Boot

– CD hoặc USB Boot cứu hộ cứu nạn máy tính –

 • Mang thiết bị ra những TT thay thế sửa chữa máy tính và cứu hộ cứu nạn để thực thi sửa chữa thay thế .

Lưu ý tạo bản sao lưu tài liệu tại những ổ hệ quản lý ( thường thì là ổ C ) do khi cài lại hệ quản lý sẽ mất hết tài liệu quan trọng .

4. Một số nguyên nhân do phần cứng khác cũng làm máy tính không lên màn hình

 • Do máy tính bị bám bụi bẩn và cần được vệ sinh ngay tại quạt nguồn, quạt chipà Bạn cũng hoàn toàn có thể tự triển khai tại nhà với máy thổi vệ sinh và khăn khô .

Hanoicomputer-Thổi bay bụi bám máy tính dễ dàng

Vệ sinh thổi bụi thường xuyên case máy tính –

 • Các hiện tượng kỳ lạ khác như : cháy tụ trên mainboard, lỗi chipset, màn hình hiển thị bị trắng, ảnh tối, đỏ gạch, âm ảnh, bị nhòe, … tương quan nhiều đến phần cứng thì bạn nên đến ngay những TT thay thế sửa chữa, bh hoặc cửa hang máy tính uy tín để được kiểm tra, tư vấn và khắc phục những yếu tố nhé .

Trên đây Hanoicomputer đã hướng dẫn các bạn cách tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục với một số lỗi đơn giản để bạn có thể tự sữa chữa máy tính bàn (desktop/ PC) và laptop không lên được màn hình. Chúc các bạn thành công.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *