Khắc phục lỗi màn hình tự động tắt đen ngòm

Khắc phục lỗi màn hình tự động tắt đen

Mục lục bài viết

Khắc phục lỗi màn hình tự động tắt đen ngòm

1. Lỗi màn hình tự động tắt

Tình trạng

– Máy tính không hề sử dụng nhiều, thời gian sử dụng máy tính mới chỉ khoảng 10-15 phút là màn hình tự tắt.

– Có nhiều lúc lê dài hơn : 20-25 phút thì tắt .
– Máy tính vẫn nghe thấy tiếng thông thường, chỉ mỗi tội màn hình máy tính bị tắt ngóm, đen xì, những chương trình vẫn hoạt động giải trí thông thường .

2. Xác định nguyên nhân

1. Thứ 1 : Vì thời hạn máy tính tắt không cố định và thắt chặt là bao nhiêu phút do đó không thể nào do thiết lập chính sách tự tắt màn hình .
– Nếu bạn thiết lập chính sách tự tắt màn hình thì những chương trình khác cũng nghỉ chơi luôn .
2. Thứ 2 : Các chương trình khác vẫn chạy thông thường, mà màn hình thì tắt ngóm thì chắc như đinh lỗi do liên kết của dây cáp màn hình. Dây này nối từ case ( cây vi tính ) đến màn hình vi tính .

Khắc phục lỗi màn hình tự động tắt đen ngòm

Bạn nên kiểm tra lại dây cáp, rất hoàn toàn có thể dây cáp này đã bị lỏng. Hãy sử dụng tua vit để vít chặt 2 chiếc ốc 2 bên của dây cáp vào case .
3. Nguyên nhân do bạn đã setup một ứng dụng FREE trên mạng, ứng dụng này chứ virus. Khiến thực trạng máy tính sập màn hình, CPU vẫn chạy thông thường .
Bạn nên sử dụng ứng dụng diệt virus có bản quyền, quét hàng loạt những phân vùng ổ cứng, tàn phá hàng loạt những loại virus trong máy. Nếu hoàn toàn có thể bạn nên cài lại win và luôn đặt máy trong thực trạng có ứng dụng diệt virus bảo vệ .

Xem thêm  Cách cài đặt khóa màn hình máy tính win 10 https://bem2.vn

4. Nếu bạn không làm gì đến RAM thì lưu ý đến nguồn của Case. Bệnh tự tắt màn hình này rất hay xảy ra đối với những bộ nguồn yếu, nguồn già cỗi, không đủ điện để tải màn hình, khiến màn hình chạy được một thời gian thì bị tắt phụt đi.

Bạn kiểm tra kỹ xem có cần thay bộ nguồn mới hay không nhé. Giá 1 bộ nguồn mới ngoài thị trường đang bán với giá từ 350K – 400K / chiếc .
5. Nếu bạn vừa mới thay RAM thì chú ý quan tâm rằng một điều đơn thuần : ” Thông số kỹ thuật của con RAM mới khác con RAM bắt đầu sẽ gây nên thực trạng này ( đến 80 % những bạn bị dính trường hợp này ) .

3. Liên hệ sửa máy tính tại nhà

Quý khách hàng có nhu cầu cần tìm thợ sửa máy tính tại nhà, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0941.898.123096.424.0123 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Quý khách hàng sung sướng liên hệ với chúng tôi theo mẫu sau :

4. Tư vấn, giải đáp, hỗ trợ khách hàng

Câu hỏi : Màn hình máy tính của mình bị tắt màn hình khi vẫn còn sử dụng, những ứng dụng hay phim đang xem đều chạy thông thường, mỗi khi mình rút dây cáp nguồn ra rồi gắn vào lại thì nó vẫn lên nhưng mà trụ được cỡ 10 – 15 phút thì nó lại tắt tiếp ?
⇒ Trả lời : Chào bạn, với lỗi này, bạn hoàn toàn có thể thay thay bằng dây cáp mới hoặc màn hình mới để check xem lỗi từ thiết bị nào. Ở đây, chúng tôi Dự kiến lỗi 1 trong 2 thiết bị là dây cáp nối hoặc màn hình .
• Câu hỏi : Máy tính của em cứ tắt đi rồi khởi động lại liên tục là do lỗi gì ?

Xem thêm  Hướng dẫn cài đặt driver âm thanh cho win 7 đơn giản nhất

⇒ Trả lời: Bạn có thể tháo thanh Ram ra và kiểm tra lại xem, thay thế thử bằng 1 thanh Ram khác hoặc bạn kiểm tra lại nhiệt độ thân máy, xem các quạt tản nhiệt còn hoạt động không? Có thể là máy nóng quá đấy.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *