Mẫu thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử

Bộ trưởng Bộ Công an đã ký ban hành Thông tư số 06/2021/TT-BCA quy định về mẫu thẻ Căn cước công dân, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 23/1/2021.

Theo đó, Thông tư quy định cụ thể về hình dáng, kích thước, nội dung, quy cách, ngôn ngữ khác, chất liệu thẻ Căn cước công dân (CCCD) và trách nhiệm của Công an các đơn vị, địa phương trong việc sản xuất, cấp và quản lý mẫu thẻ CCCD. Đối tượng áp dụng, bao gồm: Công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD; Công an các đơn vị, địa phương; Các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc sản xuất, cấp và quản lý thẻ CCCD.

Mặt trước và mặt sau thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử.

Đối với hình dáng, kích thước và chất liệu thẻ CCCD, Thông tư quy định thẻ CCCD có hình chữ nhật chiều rộng 53,98 mm ± 0,12 mm, chiều dài 85,6 mm ¬± 0,12 mm, độ dày 0,76 mm ± 0,08 mm, bốn góc được cắt tròn với bán kính r = 3,18 mm ± 0,3 mm. Thẻ CCCD được sản xuất bằng chất liệu đã được Bộ trưởng Bộ Công an phê duyệt.

Nội dung thẻ CCCD quy định mặt trước thẻ CCCD gồm các thông tin sau: Bên trái, từ trên xuống: Hình Quốc huy nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đường kính 12 mm; ảnh của người được cấp thẻ CCCD cỡ 20 x 30mm; Có giá trị đến/Date of expiry; Bên phải, từ trên xuống: CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIÊåT NAM; Độc lập – Tự do – Hạnh phúc; SOCIALIST REPUBLIC OF VIET NAM; Independence – Freedom – Happiness; dòng chữ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN/Citizen Identity Card; biểu tượng chíp; mã QR; Số/No; Họ và tên/Full name; Ngày sinh/Date of birth; Giới tính/Sex; Quốc tịch/Nationality; Quê quán/Place of origin; Nơi thường trú/Place of residence;

Xem thêm  Top 5 Trang Web Tự Học lập Trình Miễn Phí

Xem thêm: Xem Phim Bảo Vệ Nhân Chứng | Phim Hành Động Võ Thuật Lý Liên Kiệt Hay Nhất Năm 2021 – Ciscolinksys

Mặt sau thẻ CCCD gồm những thông tin sau : Bên trái, từ trên xuống : Đặc điểm nhân dạng / Personal identification ; Ngày, tháng, năm / Date, month, year ; CỤC TRƯỞNG CỤC CẢNH SÁT QUẢN LÝ HÀNH CHÍNH VỀ TRẬT TỰ XÃ HỘI / DIRECTOR GENERAL OF THE POLICE DEPARTMENT FOR ADMINISTRATIVE MANAGEMENT OF SOCIAL ORDER ; chữ ký, họ và tên của người có thẩm quyền cấp thẻ ; dấu có hình Quốc huy của cơ quan cấp thẻ CCCD ; chíp điện tử. Bên phải, từ trên xuống : Có 2 ô : Vân tay ngón trỏ trái / Left index finger và Vân tay ngón trỏ phải / Right index finger của người được cấp thẻ CCCD. Dòng MRZ .
Cùng với đó, chip điện tử được gắn ở mặt sau thẻ CCCD và tàng trữ thông tin cơ bản của công dân. Ngôn ngữ khác trên thẻ CCCD là tiếng Anh, là điều kiện kèm theo để công dân Nước Ta sử dụng thẻ CCCD thay cho việc sử dụng hộ chiếu khi Nước Ta ký kết điều ước hoặc thỏa thuận hợp tác quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ CCCD thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên chủ quyền lãnh thổ của nhau .
Ngoài ra, thẻ CCCD đã được cấp trước ngày Thông tư có hiệu lực hiện hành vẫn có giá trị sử dụng đến hết thời hạn theo lao lý ; khi công dân có nhu yếu thì được đổi sang thẻ CCCD theo pháp luật tại Thông tư. Các loại sách vở có giá trị pháp lý đã phát hành có sử dụng thông tin từ thẻ CCCD được cấp trước ngày Thông tư có hiệu lực thực thi hiện hành thi hành thì vẫn nguyên hiệu lực hiện hành pháp lý .

Xem thêm  Máy Tính Học Sinh Casio FX-570ES PLUS | Tiki

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *