Nếu màn hình máy tính Laptop bị đường kẻ ngang sọc dọc phải làm sao?

02-04-2019, 9 : 25 am

Nếu màn hình máy tính Laptop bị đường kẻ ngang sọc dọc phải làm thế nào ?

Màn hình máy tính là nơi truyền tải thông tin mã hóa từ bộ vi giải quyết và xử lý bên trong tới người dùng bên ngoài. Một chiếc máy tính sẽ không còn ý nghĩa khi đã bị hỏng và lỗi màn hình vì tất cả chúng ta không hề nhìn thấy gì để tinh chỉnh và điều khiển, ra tín hiệu, thao tác cho máy tính biết và giải quyết và xử lý tín hiệu lệnh của tất cả chúng ta .

Máy tính thường hay gặp các lỗi ở màn hình như có điểm đen, điểm sọc dọc màn hình. Trong đó, lỗi sọc màn hình laptop là một lỗi rất hay thường gặp, đa số ở các loại máy tính đã sử dụng thời gian lâu hoặc thường xuyên liên tục hoạt động. Lỗi này thường do 4 nguyên nhân gây ra cơ bản được tạo nên. Vậy hãy cùng cửa hàng Maytinhcdcd.vn tìm hiểu cách khắc phục màn hình máy tính bị sọc ngay trong bài viết sau nhé!

 Màn hình máy tính Laptop bị đường kẻ ngang sọc dọc phải làm sao?

Xem thêm  Thay đổi định dạng ngày tháng thành dd-mm-yyyy trên Windows 11 hay Windows 10

Sọc màn hình do lỗi dây cáp

Bạn đang đọc: Nếu màn hình máy tính Laptop bị đường kẻ ngang sọc dọc phải làm sao?

Nguyên nhân :
Trên thực tiễn lỗi này thường rất ít gặp hơn nhiều, bởi lúc bấy giờ, cấu trúc của máy tính đã được những nhà phân phối góp vốn đầu tư kỹ lưỡng, bảo vệ đủ nhu yếu, thường chỉ gặp với những máy PC liên kết vào màn hình để bàn thôi, còn so với máy tính thì hoàn toàn có thể bị lỗi do cáp có yếu tố hoặc trong quy trình vận động và di chuyển máy bị rớt, va đập, gập quá mạnh làm cáp bị tác động ảnh hưởng dẫn đến lỗi màn hình máy tính bị sọc khiến tất cả chúng ta cảm thấy nhức mắt .

Màn hình máy tính Laptop bị đường kẻ ngang sọc dọc phải làm sao?

Màn hình máy tính bị lỗi sọc

 Màn hình máy tính Laptop bị đường kẻ ngang sọc dọc phải làm sao?

Khắc phục với cách đơn thuần là tháo ra kiểm tra hoặc đem lại những TT thay thế sửa chữa uy tín để gắn lại hoặc thay thế sửa chữa cáp khác thường khi bị lỗi màn hình máy tính bị sọc này thì không mất nhiều ngân sách .

Sọc màn hình do xung đột phần mềm, driver

Nguyên nhân hầu hết gây ra thường là xung đột phần mền hoặc driver, nhiều trường hợp đến sửa máy tính tại Máy tính trạm gặp. Để kiểm tra xem màn hình máy tính bị sọc do đâu, thì tất cả chúng ta sử dụng loại giải pháp loại trừ .
Trường hợp 1 : bạn chỉ cần khởi động máy tính lên, khi máy tính của bạn vào phần màn hình DOS ( màn hình đen lúc khởi động tiên phong hay gặp ), nếu thấy sọc dọc hay sọc ngang hiển thị trên đó thì không phải do nguyên do xung đột phần mền .

Trường hợp 2 : Nếu màn hình DOS không có sọc dọc, ngang mà màn hình chính khi vào Window lại Open những sọc ngang, dọc khác nhau thì đây hoàn toàn có thể là do xung đột ứng dụng hoặc driver ( cũng hoàn toàn có thể do 1 nguyên do khác nhưng tất cả chúng ta hãy từng bức xem xét đã ) .

 Màn hình máy tính Laptop bị đường kẻ ngang sọc dọc phải làm sao?

Xem thêm  Điện thoại 2 SIM Nokia 105 TA-1174 (2019) chính hãng, giá rẻ

Màn hình máy tính bị sọc do nhiều nguyên do

Khắc phục lỗi màn hình laptop bị sọc dọc:

Do hỏng driver nên những bạn cần cài lại Driver Card màn hình cho máy tính hoặc thậm chí còn cài lại Win để đồng nhất, thích hợp lại những phần mền với nhau tạo ra thể thống nhất cho những phần mền .
Cách sửa màn hình máy tính bị sọc này rất đơn thuần, tuy nhiên bạn cần quan tâm đây là lỗi hay gặp với biểu lộ màn hình máy tính bị sọc dọc thôi nhé

Sọc màn hình do lỗi màn hình

Khi màn hình máy tính bị sọc này thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể hoài nghi do màn hình của bạn bị lỗi, hỏng hóc một trong số những vi mạch liên kết ở dưới thì bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách xem một hình ảnh trên 2 máy tính khác nhau là ổn thôi .
Nếu hình ảnh hiển thị trên màn hình máy tính bị sọc ngang nghĩa là màn hình của bạn bị lỗi, mà không phải do nguyên do từ những phần mền bên trong. Nếu có sọc thì đó sẽ là một nguyên do khác nữa mà tất cả chúng ta sẽ liên tục tìm hiểu và khám phá .

Khắc phục màn hình máy tính bị sọc do màn hình
Khi màn hình hỏng thì bạn chỉ việc thay cái mới và lắp ráp là ổn luôn, mới đét, căng tràn. Tùy theo từng loại màn hình và hãng sản xuất đã cho ra măysmà giá tiền sẽ khác nhau. Người bán thường khuyên mua màn hình cũng hãng với bộ vi giải quyết và xử lý .

 Màn hình máy tính Laptop bị đường kẻ ngang sọc dọc phải làm sao?

Màn hình máy tính bị đường kẻ
Laptop bị sọc màn hình do màn hình do lỗi VGA
Nguyên nhân khiến màn hình máy tính bị sọc tiếp theo là do lỗi VGA
Lỗi VGA là nguyên do đa phần, tiếp tục hay gặp và hay xảy ra với những dòng máy tính cũ chỉ sử dụng driver rời không có on board, kiểu như những đời máy tính cũ từ những năm 2006, 2007. Bạn hoàn toàn có thể nhận biết lỗi màn hình máy tính bị đường kẻ ngang do VGA này qua những biểu lộ như :
Màn hình Open sọc sau 1 lúc sử dụng. Bị sọc ngang hoặc dọc không thấy màn hình, tự khởi động lại khi sử dụng lâu .

Xem thêm  Bộ kích sóng wifi | Giá rẻ, chất lượng, bảo hành uy tín

Khắc phục lỗi màn hình máy tính bị sọc ngang do VGA như sau
Tùy theo thực trạng và nguyên do sẽ có những cách khắc phục khác nhau, tùy theo hướng lỗi, điều kiện kèm theo của người dùng. Tuy nhiên so với lỗi VGA thì bạn nên mang máy ra những nơi sửa chữa thay thế uy tín để sửa lại VGA là tốt nhất hoặc bỏ hẳn hoặc sửa chữa thay thế mainboard khác tại những cở sở đó .
Sửa màn hình máy tính bị sọc ở đâu tốt
Thông thường, tất cả chúng ta nếu mua máy mới thì hay đến hãng để sửa lỗi màn hình máy tính bị sọc ngang. Nhưng với những hãng, giá tiền của những loại sản phẩm thay thé và thay thế sửa chữa thường đắt hơn rất nhiều so vói bên ngoài, mà chất lượng và thời hạn bh mẫu sản phẩm là như nhau mà thôi .
Chính vì vậy, những bạn cần lựa chọn cơ sở sửa chữa thay thế những lỗi màn hình máy tính bị sọc dọc, màn hình máy tính bị sọc ngang ở ngoài cho có giá thành vừa ví tiền. Máy tính trạm có phân phối mạng lưới hệ thống dịch vụ sửa chữa thay thế máy tính theo nhu yếu, với giá tiền phải chăng, chất lượng và uy tín .

Nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay hôm nay

Khu vực phía Bắc
Địa chỉ : C14 Lô 9. Khu Đô Thị Mới Định Công, P. Định Công, Quận Q. Hoàng Mai, TP.HN

Tel: 0904.868.676 | Email: bem2vnn@gmail.com | Website: https://bem2.vn/

Khu vực phía Nam

Địa chỉ: 78 Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh
Tel: 0904.672.691  | Email: bem2vnn@gmail.com | Website: https://bem2.vn/

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận