Tìm hiểu về nguyên nhân màn hình máy tính bị sọc và cách khắc phục

Sau một thời hạn sử dụng máy tính, bạn sẽ thấy màn hình Open một số ít yếu tố không bình thường như lỗi màn như màn có sọc, đốm, màn hình máy tính tối đen, có điểm chết hay chất lượng của chiếc màn bị mờ dần và không được như trước … Khi màn hình máy tính bị sọc, bạn cần khám phá kỹ nguyên do và dùng giải pháp khắc phục tương thích. Để nắm được tình hình của chiếc máy tính của mình khi bị sọc, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những thông tin sau .

Mục lục bài viết

Dấu hiệu nhận biết màn hình máy tính bị sọc

Màn hình máy tính, đặc biệt quan trọng là máy tính bị sọc là lỗi khá phổ cập. Khi thiết bị được dùng liên tục và lâu năm thì năng lực sọc màn hình Open nhiều. Sau khi khởi động máy, bạn sẽ nhìn thấy những đường sọc ngang và sọc dọc trên màn hình .
Các đường sọc ngang thường có màu hồng hoặc trắng. Đường sọc dọc thường lê dài hết màn hình. Đây là tín hiệu phân biệt màn hình của máy tính bị sọc. Bạn cần giải quyết và xử lý kịp thời để tránh thực trạng sọc Open ngày càng nhiều hơn gây hỏng màn .

màn hình bị lỗi sọc kẻ thì nên khắc phục như thế nàoLỗi màn hình bị sọc dọc và sọc ngang

Nguyên nhân và cách xử lý màn hình máy tính khi bị sọc

Khi màn hình của máy tính bị sọc, bạn cần biết nguyên do và tìm ra giải pháp để khắc phục thực trạng này nhanh gọn, hiệu suất cao .

Do xung đột ứng dụng hay driver thì sọc màn hình Open

Nguyên nhân : màn hình bị sọc do xung đột ứng dụng, driver thường có Phần Trăm ít hơn. Nhưng bạn cũng cần chú ý quan tâm và không hề chủ quan vì ít xảy ra mà không tìm hiểu và khám phá về nguyên do của nó .
Bạn chỉ cần chú ý quan tâm đến khi khởi động máy tính. Nếu màn hình hiển thị màu đen như lúc đầu ( DOS ), vẫn thấy sọc ngang, sọc dọc thì chắc rằng xung đột ứng dụng không phải là nguyên do gây nên thực trạng này. Bạn hoàn toàn có thể loại trừ trường hợp này .
Nếu màn hình DOS không bị sọc mà vào màn hình windows bạn mới thấy sọc thì xung đột ứng dụng hoặc driver vẫn hoàn toàn có thể là nguyên do chính .
Khắc phục : bạn hãy thử cài lại driver card của màn hình xem sọc có còn không. Hoặc người dùng cũng hoàn toàn có thể cài lại win máy tính .

Xem thêm  Những Lợi Ích Khi Trả Góp Qua Thẻ Tín Dụng Bạn Đã Biết Chưa? | Timo

lỗi hoặc sung đột phần mềm cũng khiến màn hình bị sọcSọc màn hình xuất hiện khi xung đột phần mềm

Lỗi VGA là nguyên do gây nên hiện tượng kỳ lạ bị sọc màn hình máy tính

Đây được coi là nguyên do liên tục xảy ra so với những dòng máy máy tính đã cũ. Khi bạn chỉ sử dụng driver rời mà không có on board. Khi sử dụng thiết bị, bạn hoàn toàn có thể nhận biết lỗi trải qua những bộc lộ như :
– Xuất hiện sọc ở màn hình sau một lúc sử dụng máy .
– Sọc ngang, sọc dọc nhiều nên không nhìn thấy màn hình .
– Khi sử dụng máy lâu, công dụng tự khởi động lại .
Cách giải quyết và xử lý : tùy theo nguyên do và thực trạng của máy mà người dùng có giải pháp khắc phục khác nhau. Đối với lỗi VGA thì bạn nên đưa thiết bị đến những nơi sửa chữa thay thế, bảo trì máy uy tín để sửa màn hình máy tính bị sọc hoặc bỏ hẳn hay sửa chữa thay thế loại mainboard mới .

Khi cáp có yếu tố màn hình máy tính bị sọc

Trong quá trình sử dụng, vận chuyển máy tính tại các địa điểm ở ngoài trời, nếu chẳng may va chạm hoặc làm rơi lap khiến cho cáp bị ảnh hưởng. Chính những nguyên do đó dẫn tới tình trạng màn hình máy tính bị sọc ngang hay màn hình máy tính bị sọc dọc nhiều. Tuy vậy, ở các máy PC, lỗi do cáp thường gặp và nó cũng không quá phổ biến như laptop.

Xem thêm  Cách làm video bằng PowerPoint cực mượt và chuyên nghiệp

Xem thêm: Một tờ vé xổ số miền nam trúng 2 giải được bao nhiêu tiền?

một vết sọc cũng khiến cho trải nghiệm của bạn bớt thú vịMàn hình máy tính có sọc dọc

Cách khắc phục : nếu không có sự am hiểu quá nhiều về nghành trình độ công nghệ tiên tiến, muốn khắc phục tốt nhất thì bạn nên mang máy đến những TT sửa chữa thay thế uy tín để kiểm tra và giải quyết và xử lý kịp thời .
Nếu thực trạng nhẹ thì tháo ra kiểm tra, rồi sửa chữa thay thế, sau đó gắn lại cho đúng mực. Khi gặp những yếu tố nặng hơn thì máy của bạn cần phải thay loại cáp khác. Trong quy trình sửa chữa thay thế lỗi cáp không tốn nhiều ngân sách nên bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm .

Có thể bạn chăm sóc : Nguyên nhân và giải pháp khắc phục máy tính chạy chậm

Do màn hình bị lỗi nên có sọc

Nguyên nhân có sọc là do màn hình của máy tính bị lỗi. Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể triển khai kiểm tra màn bằng cách xem cùng một hình ảnh ở trên 2 máy tính khác nhau .
Tuy nhiên, nếu hình ảnh hiển thị ở trên máy tính kia không có sọc, nghĩa là màn hình của bạn đã bị lỗi .
Biện pháp giải quyết và xử lý : nếu màn hình của máy tính bị hỏng thì bạn cần thay cái mới, Tùy thuộc vào từng loại màn hình và hãng sản xuất mà giá tiền của mẫu sản phẩm đó sẽ khác nhau .

tìm hiểu các nguyên nhân gây ra vấn đềNguyên do màn hình laptop bị lỗi nên xuất hiện sọc dọc

Một số vấn đề cần lưu ý khi di chuyển máy tính

Trong việc làm của mỗi người luôn cần đến sự hiện hữu của chiếc máy tính, việc vận động và di chuyển máy từ nơi này đến nơi khác là điều thiết yếu. Vậy người dùng cần phải chú ý quan tâm tới những yếu tố để hạn chế tối đa thực trạng màn hình máy tính bị sọc dọc và sọc ngang .
– Không để những loại vật dụng lên trên màn hình : việc để vật phẩm lên màn hình của máy tính khi đang sử dụng. Nếu không cẩn trọng thì hoàn toàn có thể máy móc bị tác động ảnh hưởng đến màn hình và cả mạng lưới hệ thống. Nghiêm trọng hơn đó là màn hình bị vỡ .
– Không nên để máy tính ở trong cốp xe : nhiều người thường có thói quen bỏ máy tính máy tính vào cốp xe. Khi làm như vậy rất nguy hại vì đi trên đường mà gặp ổ gà bị va đập dễ làm hư hỏng màn hình. Lời khuyên cho bạn đó là khi mang máy tính ra ngoài để thao tác hạn chế đặt trong cốp xe .

Xem thêm  Top Điện Thoại Có Giá Rẻ Dưới 4 Triệu Nên Mua Điện Thoại Gì 2017

– Sử dụng túi chống sốc: máy tính rất dễ bị ảnh hưởng nếu bạn mang laptop từ nơi này đến nơi khác chỉ bằng một chiếc túi bình thường rất dễ bị hư hỏng. Bạn hãy sắm cho mình một túi chống sốc để mang đi dễ dàng. Tác dụng của túi chống sốc sẽ tránh khỏi những va đập không đáng có. 

lỗi khiến màn hình máy tính của bạn trở nên khó chịuMàn hình máy tính rất dễ bị ảnh hưởng nếu bạn không bảo quản đúng cách

Ở nội dung bài viết trên đã tìm ra nguyên do và chiêu thức khắc phục màn hình máy tính bị sọc. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi san sẻ sẽ giúp được bạn nếu gặp những trường hợp máy tính bị sự cố hỏng hóc như trên .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *