5 cách khắc phục màn hình cảm ứng trên điện thoại không bấm được

Biên tập bởi Nguyễn Loan Minh Trang

Đăng 1 năm trước

123.138

Màn hình bị đơ, khiến bạn không thể thực hiện các thao tác trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Vậy hãy để Điện máy XANH bật mí cho bạn 5 cách khắc phục màn hình cảm ứng trên điện thoại không bấm được ra sao nhé!

Màn hình bị đơ không cảm ứng được

Mỗi ngày, bạn thực thi thao tác hằng trăm lần trên màn hình cảm ứng điện thoại thông minh. Vì thế, khó tránh khỏi màn hình rơi vào thực trạng bị đơ hoặc không bấm được .
Có thể do điện thoại cảm ứng của bạn bị lỗi về phần cứng, làm cho màn hình không hề phản hồi những thao tác của bạn, hoặc bị lỗ vềi ứng dụng khi setup trong thiết bị. Đừng quá lo ngại, hãy triển khai 5 mẹo sau đây :

1Kiểm tra màn hình cảm ứng có bị hỏng không?

Khi màn hình cảm ứng không bấm được, bạn nên nghĩ đến vấn đề đầu tiên: có thể là do lỗi phần mềm được cài đặt trên thiết bị. Lúc này, bạn cần:

Khởi động lại

Bạn hãy cố gắng khởi động lại điện thoại, vì thao tác này sẽ giúp thiết bị ổn định lại mọi hoạt động.

Bạn cần nhấn nút Âm lượng và giữ nút Nguồn để hiển thị menu nguồn, rồi chọn nút Khởi động lại. Hoặc nếu bạn không thể thực hiện thao tác này, thì hãy giữ nút Nguồn trong vài giây để tắt điện thoại.

Xem thêm  Top 4 phần mềm luyện gõ 10 ngón cho trẻ em hiệu quả nhất

Khởi động lại

Khởi động chính sách bảo đảm an toàn

Khi sử dụng một số điện thoại Android mới, chế độ an toàn cho phép bạn chỉ sử dụng điện thoại của mình với phần mềm gốc (mà hãng đã cài sẵn trên máy lúc bạn mới mua), đồng thời loại bỏ tất cả các dịch vụ và ứng dụng mà bạn đã cài đặt.

  • Nếu màn hình của bạn hoạt động bình thường ở chế độ an toàn, thì có thể do ứng dụng bên thứ ba mà bạn cài đặt đang bị lỗi.

Để vào chế độ an toàn trên thiết bị Android, hãy nhấn và giữ nút Nguồn. Sau đó, bạn chọn nút Tắt nguồn. Lúc này, khi bạn thấy lời đề nghị để vào chế độ an toàn thì bạn hãy nhấn Chấp nhận và điện thoại của bạn sẽ sớm khởi động lại.

Trái lại, để thoát khỏi chế độ an toàn, bạn hãy lặp lại quy trình và chọn tùy chọn Khởi động lại thay thế.

Khởi động chế độ an toàn

Chẩn đoán màn hình điện thoại thông minh

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều những ứng dụng trên Play Store giúp bạn hoàn toàn có thể chẩn đoán “ căn bệnh ” của màn hình điện thoại cảm ứng. Vì ứng dụng được phong cách thiết kế để tìm ra những nguyên do làm cho màn hình điện thoại thông minh của bạn có yếu tố .

Hãy thử Display Tester xem sao!

Sau khi bạn khởi chạy Display Tester, hãy vào tab Tests của ứng dụng. Ở đó, bạn có thể nhấn nút tùy chọn để kiểm tra thiết bị. Lúc này, ứng dụng có thể phát hiện ra các điểm ảnh chết và ghi lại trên màn hình OLED dù cho độ tương phản và dải màu hoạt động vẫn ổn, hoặc nhiều vấn đề khác nữa.

Nếu tác dụng không có yếu tố gì xảy ra với điện thoại thông minh, bạn nên xem lại tổng thể những ứng dụng được thiết lập gần đây ( vì chúng hoàn toàn có thể là nguyên do gây ra thực trạng màn hình cảm ứng bị đơ ), thậm chí còn bạn nên nghĩ đến việc Phục hồi setup gốc của thiết bị nếu không khắc phục được .

Xem thêm  Mua Trả Góp, Thủ Tục Cách Thức Trả Góp 0% Lãi Suất - Viện Di Động

Chẩn đoán màn hình điện thoại

2Gỡ kính cường lực, miếng dán màn hình

Hầu như khi sử dụng điện thoại cảm ứng, chúng ta đều dán kính cường lực, miếng dán trên màn hình, để hạn chế khả năng bị trầy xước, chống nước, chống bụi và chống chói.  

Nó cũng trở thành một trong những nguyên nhân gây cản trở tín hiệu cảm ứng từ thao tác của bạn trên màn hình. Vì thế, hãy thử gỡ kính cường lực để kiểm tra màn hình xem sao nhé!

Gỡ kính cường lực, miếng dán màn hình

3Cải thiện độ trễ màn hình

Để cải thiện màn hình không bấm được, bạn có thể dùng cách điều chỉnh cường độ của độ trễ màn hình qua ứng dụng của bên thứ ba.

Touchscreen Repair là một ứng dụng thân thiện giúp bạn làm giảm thời gian phản hồi trên màn hình điện thoại. Ứng dụng này yêu cầu bạn chạm liên tục vào một số vị trí trên màn hình cảm ứng. Nó sẽ liên kết với nội bộ điện thoại, để tiến hành giảm độ trễ ảo của màn hình.

Hiệu quả của ứng dụng này tùy thuộc vào mức độ thích hợp của nó với từng đơn vị sản xuất điện thoại cảm ứng mà bạn đang sử dụng .

Cải thiện độ trễ màn hình

4Điều khiển bằng giọng nói hoặc khuôn mặt

Không thể thao tác trên màn hình điện thoại cảm ứng, bạn hãy thử cách điều khiển và tinh chỉnh bằng giọng nói hoặc nhận diện khuôn mặt ( so với điện thoại thông minh có tương hỗ tính năng này ) .
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng thứ ba thích hợp với điện thoại cảm ứng, để triển khai sử dụng cách khắc phục này. Nghĩa là bạn hoàn toàn có thể điều hướng điện thoại cảm ứng qua giọng nói và cử động khuôn mặt, để triển khai tắt và khởi động lại thiết bị. Nếu không ổn thì bạn buộc phải mang nó đi sửa chữa thay thế màn hình .

Xem thêm  Top 15 máy tính bảng 7 inch tốt nhất hiện nay 2021 nhỏ gọn pin lâu

Điều khiển bằng giọng nói hoặc khuôn mặt

Gợi ý ứng dụng :

  • Truy cập bằng giọng nói

Ứng dụng Voice Access: chủ động lắng nghe các lệnh của bạn và thiết lập sẵn  một số hành động trên màn hình. Thay vì chạm vào biểu tượng ứng dụng hoặc các chức năng của menu, thì bạn chỉ cần nói lệnh chứa các từ được chỉ định.

Lúc này, Voice Access sẽ triển khai hoạt động giải trí mà chứa những từ trong khẩu lệnh của bạn. Ví dụ, cụm từ cố định và thắt chặt trong tín hiệu lệnh của bạn có từ “ kéo xuống ”, “ quay lại ”, … .

Google Access Voice Access

  • Điều khiển bằng khuôn mặt

Ứng dụng Eva Facial Mouse thực hiện chính xác những gì với tên gọi của nó. Trên màn hình sẽ xuất hiện con trỏ nhỏ, bạn chỉ cần di chuyển đầu mình theo hướng thích hợp để di chuyển con trỏ đó.

Muốn chọn ứng dụng bất kì trên màn hình, bạn để chuyển con trỏ đó dừng khoảng 1 hoặc 2 phút.

Ứng dụng Eva Facial Mouse

5Ghép nối bàn phím ngoài và chuột

Nếu bạn không hề thiết lập bất kể ứng dụng nào do màn hình không cảm ứng được, thì hãy thử nghĩ đến cách ghép nối bàn phím và chuột ngoài. Nghe có vẻ như lạ !

Điều này có thể thực hiện được nhưng vô cùng khó khăn, vì bạn phải tìm và chọn đúng cáp để cắm vào phụ kiện. Suy cho cùng điện thoại của bạn chỉ có một đầu cắm USB, đằng này bạn sẽ phải cần tìm một đầu cắm có thể để ghép cả hai cả phụ kiện bên ngoài này!

Ghép nối bàn phím ngoài và chuột

Hy vọng những san sẻ phía trên, sẽ giúp bạn khắc phục được thực trạng màn hình cảm ứng điện thoại thông minh không bấm được. Nếu nó quá khó để thực thi, bạn nên nhờ kỹ thuật viên bên ngoài để tương hỗ nhé !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.