Mách bạn 11 cách giúp Internet chạy nhanh “vù vù”

VietTimes — Chúng ta sử dụng Internet mỗi ngày, cả ở nơi làm việc, ở nhà và ở những nơi công cộng. Chắc chắn, nhiều người trong chúng ta biết rất nhiều cách để mạng khỏe hơn, tải tệp và trang nhanh hơn. Ngoài các phương pháp truyền thống nổi tiếng, có một số cách khác giúp bạn tăng tốc kết nối Internet.

Làm thế nào để tăng tốc độ Internet trên smartphone?

[external_link_head]

1. Xóa bộ nhớ cache của điện thoại di động của bạn

Khi bộ nhớ cache đầy, tất cả các chức năng của điện thoại sẽ bị chậm lại – bao gồm cả kết nối Internet. Để khắc phục điều này, bạn có thể xóa từng ứng dụng theo cách thủ công hoặc tải xuống một chương trình đặc biệt để xóa tất cả chúng cùng một lúc.

Mách bạn 11 cách giúp Internet chạy nhanh “vù vù”

2. Xóa tất cả các ứng dụng không cần thiết

Tất cả những ứng dụng bạn khó sử dụng có thể làm chậm đáng kể kết nối Internet. Tốt hơn là bạn nên xóa mọi tiện ích mà bạn không cần đến khỏi màn hình chính ngay lập tức. Ngay cả khi xuất hiện ở chế độ nền, chúng cũng tiêu thụ một lượng lưu lượng đáng kể.

3. Chuyển trình duyệt của bạn sang chế độ “text only”

Nếu bạn không cần xem ảnh và chỉ cần theo dõi thông tin bằng văn bản, hãy chuyển sang chế độ văn bản trong trình duyệt của bạn và tắt hình ảnh. Bằng cách này, các trang Internet sẽ tải nhanh hơn nhiều.

Xem thêm  Top 10 phim học đường Trung Quốc nói về tuổi thanh xuân đáng xem nhất
[external_link offset=1]

Mách bạn 11 cách giúp Internet chạy nhanh “vù vù”

4. Thay đổi trình duyệt

Lựa chọn trình duyệt web bạn sử dụng trên thiết bị di động cũng ảnh hưởng đến kết nối Internet của bạn. Có nhiều trình duyệt trên thị trường và một số trình duyệt hoạt động nhanh hơn nhiều so với các trình duyệt khác.

5. Kiểm tra cài đặt mạng.

Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt và tìm Cài đặt mạng di động. Tên thực tế của menu có thể khác nhau tùy theo thiết bị. Bạn cần đảm bảo rằng điện thoại của bạn được kết nối với đúng loại mạng và nó không chỉ giới hạn ở mức 2G hoặc 3G. Hầu hết các khu vực trên thế giới chạy trên các mạng GSM / WCDMA / LTE, vì vậy hãy thử những mạng này trước tiên. Nếu những mạng đó không hiệu quả, hãy thử tìm hiểu xem khu vực của bạn sử dụng loại gì. Điều chính bạn cần xác định là công nghệ băng thông rộng tốt nhất được kích hoạt.

Mách bạn 11 cách giúp Internet chạy nhanh “vù vù”

Làm thế nào để tăng tốc độ Internet trên máy tính?

1. Chọn đúng vị trí cho bộ định tuyến mạng của bạn và giảm thiểu khoảng cách giữa bộ định tuyến và máy tính.

Tín hiệu bộ định tuyến Wi-Fi yếu là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra kết nối Internet chậm. Để khắc phục điều này, chúng tôi khuyên bạn nên đặt máy tính và bộ định tuyến gần nhau nhất có thể. Nơi tốt nhất để đặt các bộ định tuyến là gần trung tâm của ngôi nhà, như trên tường hoặc trên một kệ cao. Hãy đảm bảo rằng thiết bị vẫn ở mức xa nhất có thể so với bộ định tuyến Wi-Fi, cáp nguồn, smartphone, laptop, lò vi sóng, baby cam và đèn halogen của hàng xóm. Tất cả các dây và thiết bị đó có thể gây nhiễu sóng tín hiệu vô tuyến.

Xem thêm  Làm thế nào để up ảnh lên Facebook không bị giảm chất lượng? - Blog chia sẻ kiến thức

Mách bạn 11 cách giúp Internet chạy nhanh “vù vù”

2. Diệt vi-rút trên máy tính ít nhất một lần một tuần

Virus không chỉ làm cho máy tính của bạn dễ bị “tổn thương” do sự rò rỉ thông tin có giá trị mà còn làm giảm tốc độ lưu lượng truy cập Internet.

3. Tối ưu hóa bộ nhớ cache

[external_link offset=2]

Trình duyệt lưu trữ dữ liệu từ các trang web mà bạn truy cập giúp tải các trang web đó nhanh hơn trong tương lai. Nhưng bộ nhớ cache bị kẹt có thể có tác động tiêu cực đến hiệu suất của trình duyệt.

4. Vô hiệu hóa mọi cập nhật không cần thiết vào lúc này

Tốc độ Internet thường bị giảm do hoạt động của các chương trình khác, đặc biệt là khi các nhà phát triển liên tục cập nhật phiên bản hiện tại của họ. Vì vậy, các chuyên gia khuyến khích bạn nên vô hiệu hóa các chương trình không sử dụng.

Mách bạn 11 cách giúp Internet chạy nhanh “vù vù”

5. Chặn quảng cáo trên trang web

Chặn quảng cáo liên quan đến việc ẩn các liên kết và biểu ngữ quảng cáo không mong muốn. Xét cho cùng, loại dữ liệu này chiếm tới 70% lưu lượng bất kỳ trang web nào. Va tất nhiên nó làm giảm đáng kể tốc độ kết nối. Quảng cáo trực tuyến có thể bị tắt bằng cách chọn các tùy chọn cần thiết trong cài đặt chống vi-rút của bạn hoặc với sự trợ giúp của các chương trình đặc biệt.

Xem thêm  Cách tách lời bài hát ra khỏi nhạc nền Online

6. Đảm bảo mạng Wi-Fi của bạn được bảo vệ bằng mật khẩu tốt

Khi kết nối Internet được phân phối qua Wi-Fi, tốc độ của nó được chia sẻ giữa tất cả các thiết bị kết nối với mạng. Vì vậy, nếu có 20 người kết nối với Wi-Fi của bạn cùng một lúc và tốc độ kết nối tối đa là 20 megabit/ giây thì mỗi người trong số họ sẽ chỉ nhận được kết nối 1 megabit. Để tránh điều này, tất cả những gì bạn phải làm là đặt mật khẩu cho mạng Wi-Fi của mình.

Theo Brightside

[external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *