Người Sài Gòn muốn hát karaoke phải ngồi cách nhau 4 mét?

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đang đề xuất TP cho hoạt động trở lại dịch vụ karaoke, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, với mong muốn đáp ứng nhu cầu việc làm, vui chơi, giải trí cho người dân khi các hoạt động đã mở trở lại, và TP không còn quận huyện nào thuộc vùng cam.

Theo cơ quan này, Thành Phố Hồ Chí Minh có khoảng chừng 500 quán karaoke, bar, vũ trường, phải dừng kinh doanh thương mại đã gần 8 tháng để phòng dịch. Các doanh nghiệp kinh doanh thương mại dịch vụ karaoke cũng đã có đơn đề xuất xin được hoạt động giải trí trở lại trong điều kiện kèm theo bảo vệ bảo đảm an toàn phòng chống dịch .

Ngoài ra, hiện tình hình Covid-19 ở TP.HCM từng bước được kiểm soát, tỷ lệ bao phủ vaccine đủ 2 mũi cao và đang tiến hành tiêm mũi 3 cho người trên 65 tuổi, người có nguy cơ. TP cũng đã ban hành bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng chống Covid-19, với các điều kiện đảm bảo cơ sở cho các dịch vụ này mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, điều kiện mà Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đưa ra để đảm bảo cho karaoke hoạt động trở lại là đảm bảo khoảng cách giữa các khách hát phải từ 4 m2 trở lên.

Bạn đang đọc: Người Sài Gòn muốn hát karaoke phải ngồi cách nhau 4 mét?

Xem thêm  Cách dùng hàm căn bậc 2 (SQRT) trong Excel qua Ví dụ

Riêng với vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ thì khoảng cách được tính trên diện tích quy hoạnh sàn khiêu vũ .

Tối 16/11, UBND TP.HCM đã ban hành quy định các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19 trên địa bàn. Một loạt dịch vụ massage, spa, làm đẹp, bar, vũ trường, khiêu vũ, karaoke, rạp chiếu phim, thư viện, biểu diễn văn hóa nghệ thuật, trò chơi điện tử… tại vùng xanh (cấp độ 1) được mở cửa. Với điều kiện là người làm việc, người tham gia dịch vụ phải tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi Covid-19.

Ở địa bàn dịch cấp độ 2 và 3, các dịch vụ này hoạt động nhưng công suất tối đa lần lượt là 50% và 25%.

Tuy nhiên, mới 1 ngày mở cửa, ngày 18/11, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã ký văn bản tạm thời ngừng hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar, do lo ngại Covid-19.

TP giao Sở Y tế khẩn trương triển khai xong, tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xem xét, phát hành bộ tiêu chuẩn nhìn nhận bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch so với mô hình kinh doanh thương mại này và phát hành văn bản hướng dẫn chi tiết cụ thể ngay sau khi thành phố phát hành Bộ tiêu chuẩn .

Xem thêm  HTML How to use Non-Braking Space ( ) tag (हिंदी ) Part 8 | Code With Technology | Website offers tips

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *