Cách học Tiếng Anh qua phim ảnh hiệu quả – Paris English

Học tiếng Anh qua phim là cách học thực tế thú vị nhưng cũng đầy những khó khăn nếu không nhận ra ranh giới giữa việc xem để học và xem để đắm chìm như một hình thức giải trí. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh qua phim thực tế lại có những lý do tuyệt vời mà các phương pháp khác chưa đạt được. Cùng PARIS ENGLISH tìm hiểu xem nhé!

Học tiếng Anh qua phim có lợi ích gì?

– Học tiếng Anh khi xem phim giúp luyện nghe tiếng Anh sẽ mang đến cho bạn khoảng trống thực hơn trên sách vở. Tiếng Anh được nói trong phim ảnh rất tự nhiên, thân thiện với những gì tất cả chúng ta nghe thấy khi tiếp xúc với người địa phương. Cách học này sẽ giúp bạn cải tổ trình độ tiếp xúc tiếng Anh đáng kể .
– Ngoài ra, luyện nghe tiếng Anh cũng là cách tốt nhất giúp bạn ghi nhớ từ vựng vĩnh viễn. Cách học này tuy độc lạ nhưng lại mang đến hiệu suất cao thiết thực hơn hẳn cách học truyền thống lịch sử .

– Cuối cùng, luyện tiếng Anh qua phim cho bạn năng lực rèn được năng lực cảm nhận ý niệm của người nói khi tiếp xúc. Đây là điều đặc biệt quan trọng mà nếu học trên sách vở thì bạn sẽ không có được, thưởng thức luyện nghe tiếng Anh qua phim sẽ làm triển khai xong kiến thức và kỹ năng của bạn .

Cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả

Cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả

Dù quyền lợi của việc học tiếng Anh qua phim quá rõ ràng nhưng bạn đừng quên ranh giới học – chơi được đề cập bắt đầu. Do đó, để việc học thực sự hiệu suất cao thì bạn nên có những cách học cụ thể để trấn áp bản thân

Xem thêm  Cổ tay nhỏ nên đeo đồng hồ như thế nào?

Chọn xem bộ phim mà bạn thích

Chọn xem bộ phim mà bạn thích

Việc gì cũng vậy, phải thích mới có hứng thú để làm. Do vậy trước câu hỏi nên xem phim gì để học tiếng Anh thì trước hết phải là phim bạn thích rồi. Bộ phim bạn thích sẽ khiến bạn bị hấp dẫn vào nhịp xem và tập trung chuyên sâu xem, không bỏ sót nội dung để học được tiếng Anh tốt nhất .

Chọn bộ phim phù hợp với trình độ tiếng Anh

Chọn bộ phim phù hợp với trình độ tiếng Anh

Cũng như luyện nghe tiếng Anh qua bài hát, bạn chỉ nên chọn những video có từ vựng đơn thuần, dễ nghe – dễ hiểu và vận tốc nói chậm. Nếu chọn bộ phim quá khó, diễn viên nói nhanh, bạn sẽ bỏ lỡ phần đông nội dung phim và chỉ tập trung chuyên sâu đọc phụ đề mà chẳng tiếp thu được kỹ năng và kiến thức nào .

Xem phim có phụ đề

Một tập phim lẻ song ngữ sẽ là lựa chọn tốt nhất cho mọi trình độ. Mẹo là bạn nên sẵn sàng chuẩn bị từ điển trực tuyến bên mình để khi phát hiện một từ mê hoặc trong phim thì hãy nhanh gọn mở từ điển tra cứu ngay lập tức. Theo cách này, từ sẽ được bạn ghi nhớ nhanh vì có ấn tượng và tiếp thu ngay khi có tín hiệu đó .
Cách học Tiếng Anh qua phim
Việc do dự nên xem phim gì để học tiếng Anh sẽ không là gì nếu bạn chọn được phim tương thích. Không chỉ từ vựng mà những cụm từ ngắn bạn thấy mê hoặc trong phim, hãy lặp lại câu đó và bạn sẽ nhớ câu nói đó lâu hơn đấy .

Không cần tập trung nghe hết nội dung

Cách học Tiếng Anh qua phim
Dù xem ít hay nhiều phim tiếng Anh thì một điều bảo vệ với bạn rằng không nghe thấy một vài câu từ trong phim là chuyện thông thường. Đừng quá lo ngại khi xem một tập phim mà bạn bị lỡ một hai câu không nghe được, biết đâu điều đó lại tạo cho bạn giật mình ở đoạn sau. Xem phim là để học nhưng cũng là để vui chơi – học một cách tự do nhất thì sẽ tiếp thu hiệu suất cao cao .

Nên xem phim gì để học tiếng Anh?

Với từng quyền lợi và giải pháp kể trên, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng học tiếng Anh trong khi vui chơi chưa ? Nếu có, cùng tò mò ngay những bộ phim giúp luyện nghe tiếng Anh mà bạn nên biết dưới đây .

Xem thêm  Bước đơn giản để chuyển Video từ iPhone (iPhone 6 bao gồm) vào máy tính

Mind Your Language (phần 1-2-3-4-5)

Cách học Tiếng Anh qua phim
Đây là series phim hài vô cùng vui nhộn của BBC Anh quốc. Toàn bộ toàn cảnh của phim được xoay quanh những học viên trong lớp của thầy Jeremy Brown. Thầy Brown là người Anh dạy Tiếng Anh cho những người quốc tế. Bởi vì người quốc tế phát âm Tiếng Anh ko chuẩn, nên có rất rất nhiều câu truyện vui nhộn sinh ra. Đây là một bộ video học tiếng Anh tuyệt vời. Nội dung và ngữ cảnh rất trong sáng và xuyên suốt. Tất cả những diễn biến đều rất logic, mang tính giáo dục cao. mang lại những tiếng cười sảng khoái và giúp tất cả chúng ta học tiếng Anh một cách tự nhiên .

Twilight (phần 1-2-3-4-5)

Cách học Tiếng Anh qua phim
Đây là series phim viễn tưởng gồm 5 tập xoay quanh câu truyện tình giữa một cô gái trẻ và một chàng trai ma cà rồng. Isabella Swan, 17 tuổi, từ Phoenix chuyển đến thị xã nhỏ Forks, Washington sinh sống. Bella đặc biệt quan trọng chú ý đến một chàng trai đầy vẻ huyền bí và ma quái – Edward Cullen. Đây là câu truyện về mối tình ngọt ngào nhưng không kém phần trắc trở của chàng trai ma cà rồng Edward cùng cô nữ sinh Bella tại thành phố nhỏ của nước Mỹ. Những diễn biến ly kỳ, cùng sự lãng mạn và cay đắng của tình yêu tuổi mới lớn. Hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn vừa thưởng thức bộ phim vừa học Tiếng Anh hiệu suất cao hơn .

Lost (phần 1-2-3-4-5-6)

Cách học Tiếng Anh qua phim
Đây là series với thể loại chính kịch Mỹ của đài ABC, gồm có 6 phần chính với tổng số 121 tập. Bộ phim chứa những yếu tố siêu nhiên và khoa học viễn tưởng. Cốt truyện dựa trên những người sống sót sau một sự cố rơi máy bay từ Sydney đến Los Angeles. Phim lấy toàn cảnh tại một hòn hòn đảo nhiệt đới gió mùa huyền bí thuộc Nam Thái Bình Dương. Cốt truyện chính của bộ phim được kể tuần tự theo diễn biến chính trên hòn đảo. Thêm vào đó được tăng cường bằng những phân đoạn hồi tưởng hoặc viễn cảnh tương lai để hiểu rõ tường tận hơn về những tuyến tâm ý nhân vật. Bộ phim hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một thưởng thức thật kinh ngạc và tuyệt vời .

Fast & Furious (phần 1-2-3-4-5-6-7-8-9)

Cách học Tiếng Anh qua phim
Đây là series với thể loại phim hành vi của Mỹ xoay quanh câu truyện tình yêu, tình bạn. Phim nghiên cứu và phân tích nội tâm tình cảm của những tuyến nhân vật Dominic Toretto, Brian O’Conner, Leticia Ortiz, Mia Toretto, Roman Pearce, Tyrese Gibson và Luke Hobbs. Đây là một bộ phim rất đáng xem dành cho những bạn thích thể loại hành vi và cảm xúc mạnh. Bộ phim hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một thưởng thức đầy hoảng sợ, gây cấn .

Xem thêm  Sửa lỗi 0x0000011b khi kết nối máy in qua mạng LAN

Jurassic World (phần 1-2-3-4-5)

Cách học Tiếng Anh qua phim

Đây là series với thể loại phim viễn tưởng đan xen phiêu lưu mạo hiểm. Phim có cốt truyện xoay quanh loài khủng long đã tuyệt chủng hàng chục triệu năm trước. Phim nói về chuyến phiêu lưu mạo hiểm của các nhà duy truyền học và người huấn luyện khủng long. Bộ phim không chỉ mang đến cho bạn trải nghiệm một thế giới khủng long kì ảo mà còn cho chúng ta thấy tình cảm giữa con người và loài động vật này. 3 phần đầu của bộ phim có tên là Jurassic Park 1-2-3, 2 phần sau đó đã đổi tên thành Jurassic World 4-5.

Hy vọng, bài viết mà trung tâm giới thiệu sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho những ai đã, đang và sẽ học tiếng Anh. Ngoài ra còn rất nhiều bài viết về các chủ đề khác nhau trên PARIS ENGLISH, bạn có thể truy cập trang tại đây để học tiếng Anh mỗi ngày nhé!

Đăng kí ngay khóa học Tiếng Anh để được trải nghiệm khóa học cùng giáo viên bản xứ với những phương pháp học độc đáo và hiện đại chỉ có tại PARIS ENGLISH nhé!

Các khóa học Tiếng Anh tại

Paris English

Khóa Học Anh Văn Mầm Non
Khóa Học Anh Văn Thiếu Nhi
Khóa Học Anh Văn Thiếu Niên
Khóa Học Anh Văn Giao Tiếp

Khóa Luyện Thi TOEIC, IELTS, TOEFL IBT

Các chi nhánh của trung tâm Anh Ngữ Paris English

Trụ sở chính

868 Mai Văn Vĩnh, Quận 7, TP. HCM.

089.814.9042

Chi nhánh 1

135A Nguyễn Thị Diệu, Quận 3, TP. TP HCM .
089.814.6896

Chi nhánh 2

173 Hùng Vương, Hoà Thành, Tây Ninh .
0276.730.0799

Chi nhánh 3

397 CMT8, TP. Tây Ninh, Tây Ninh .
0276.730.0899

Chi nhánh 4

230 Tôn Đức Thắng, Phường Phú thuỷ, TP Phan Thiết, Bình Thuận .
0938.169.133

Chi nhánh 5

380 Trần Hưng Đạo, Phường Lạc Đạo, TP Phan Thiết, Bình Thuận .
0934.019.133

Youtube

Trung Tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Tây Ninh

Facebook 

Trung tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Phan Thiết

Trung tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Tây Ninh

Hotline

0939.72.77.99

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.