Cách khắc phục lỗi “Windows Hello Isn’t Available on This Device” trên Windows 10 – GeekingUp

Với sự tân tiến của công nghệ tiên tiến mỗi năm, những quan ngại về bảo mật thông tin tương quan đến chi tiết cụ thể thông tin tài khoản cũng đang tăng lên với vận tốc tương tự. Để chống lại những trò gian lận và lừa đảo trực tuyến đang ngày càng tăng, PC và những đơn vị sản xuất điện thoại di động đang đưa ra những tính năng bảo mật thông tin bổ trợ. Một trong số đó là tính năng Windows Hello trên Windows 10 .

Tính năng Windows Hello là gì

Đây là một tính năng tương đối mới được ra đời vào năm năm ngoái cùng với việc phát hành Windows 10. Nó giúp người dùng giữ bảo đảm an toàn cho những thiết bị Windows 10 của họ trước việc sử dụng trái phép bằng những tính năng như quét vân tay, nhận dạng khuôn mặt, v.v. Nó ngăn ngừa quyền truy vấn vào bất kể truy vấn bên ngoài không xác lập nào trên PC của bạn và làm cho nó không bị hack .Cái gì Windows Hello không khả dụng trên Lỗi thiết bị này trên Windows 10 ?Tuy nhiên, nhiều người dùng đã gặp sự cố khi đăng bản update Windows khiến họ không hề truy vấn tính năng Windows Hello. Người dùng có Windows Hello đang chạy thông thường trên thiết bị của họ với những thành phần bắt buộc tại chỗ đang báo cáo giải trình lỗi“ Windows Hello Isn’t Available on This Device ” .

Xem thêm  Senior IPS Officer Yashwant Jethwa Appointed As ADG Of Odisha Crime Branch || KalingaTV | Website share tips

Hãy xem cách chúng tôi hoàn toàn có thể khắc phục lỗi này ..

Khắc phục 1: Cập nhật PC của bạn với phiên bản mới nhất

Kiểm tra xem bạn đã thiết lập toàn bộ những bản update mới nhất cho Windows 10. Trong khi những bản update được thiết lập tự động hóa, bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra những bản update theo cách thủ công bằng tay :

 1. Nhấn nút Windows key + I trên bàn phím của bạn cùng nhau. Điều này sẽ mở ra Settings Windows của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể gõ Settings trong thanh tìm kiếm nằm ở thanh tác vụ để trực tiếp mở nó.
 2. Bây giờ, hãy tìm Update and Security trong bảng Cài đặt.
 3. Bạn có thể thấy tab đầu tiên được đánh dấu Windows Update. Ở đó và nhấp vào Check for Updates ở bên phải nằm bên dưới tùy chọn Cập nhật Trạng thái. Điều này sẽ cho bạn biết nếu ae có bất kỳ bản cập nhật mới nào.
 4. Nếu có, Windows sẽ tự động bắt đầu tải xuống bản cập nhật.

Khắc phục 2: Kích hoạt Biometric từ Admin

Kiểm tra xem bạn có quyền quản trị nếu không có quyền đó thì bạn không hề sử dụng tính năng Windows Hello trên máy tính của mình .

 1. Nhấn nút Windows key + R cùng nhau trên bàn phím của bạn. Nó sẽ bắt đầu Run trên Windows 10.
 2. Nhập gpedit.msc trong hộp tìm kiếm và nhấn Enter.
 3. Nó sẽ mở thư mục Local Group Policy Editor. Bây giờ, hãy làm theo các bước:
 • Bấm vào Computer Configuration
 • Đi đến Administrative templates
 • Bấm vào Windows Components
 1. Ở phía bên phải của khung cửa sổ, bạn sẽ tìm thấy Settings trong đó có một thư mục được gọi là các đặc điểm trên khuôn mặt. Nhấp vào tùy chọn đầu tiên bên dưới có nội dung Allow the use of biometrics.
 2. Nhấp vào tùy chọn Enabled Dưới đó. Sau đó nhấp vào ApplyOK để lưu các thay đổi và thoát.
 3. Khởi động lại PC của bạn và chuyển sang bước tiếp theo.
Xem thêm  Tất tần tật về Self Tanning dành cho các nàng mới bắt đầu – Tạp Chí Spa

Sinh trắc học Min

Khắc phục 3: Cập nhật Biometric từ Trình quản lý thiết bị

Trình điều khiển và tinh chỉnh lỗi thời hoàn toàn có thể là nguyên do gây ra nhiều lỗi trên Windows và lúc này bạn phải kiểm tra Trình điều khiển và tinh chỉnh sinh trắc học. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xem lỗi có được link với máy quét vân tay hoặc bất kể trình điều khiển và tinh chỉnh nào khác không trong trường hợp bạn đang sử dụng một tùy chọn bảo mật thông tin khác .

 1. Nhấn đồng thời phím Windows + X trên bàn phím. Nhấp vào Trình quản lý thiết bị trong danh sách.
 2. Nhấp vào biểu tượng trên scan for hardware changes ở đầu tệp.
 3. Mở rộng tùy chọn Sinh trắc học. Nhấp chuột phải vào trình đơn thả xuống có nội dung Validity Sensor và nhấp vào Uninstall.
 4. Nếu muốn, bạn có thể khởi động lại máy tính. Điều này sẽ giúp Windows tìm trình điều khiển cho thiết bị của bạn.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận