#1 Cách sửa lỗi The hosted network couldn’t be started khi phát Wifi trên Windows 10, 8.1, 7 – https://bem2.vn

Việc sử dụng máy tính để phát Wifi khá dễ dàng. Tuy nhiên, trong quá trình phát Wifi trên máy tính Windows 10 / 8.1 / 7, nhiều người dùng gặp phải lỗi: “Không thể khởi động mạng lưu trữ”. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Tất cả những gì bạn cần làm là theo dõi bài viết dưới đây để biết cách khắc phục Không thể khởi động mạng lưu trữ khi phát Wifi trên Windows 10, 8.1, 7.

Kể từ khi Windows 7 được phát hành, Microsoft đã bổ sung các tính năng Mạng lưu trữ không dây Và tính năng này vẫn đang được tích hợp trên Windows 8.1 và Windows 10. Wireless Hosted Network cho phép người dùng phát Wifi trên máy tính của mình. Nếu đang sử dụng Windows 10, các bạn tham khảo cách phát wifi trên Win 10 để biến chiếc laptop của mình thành điểm phát wifi cho điện thoại di động và cả những chiếc laptop khác, cách phát wifi trên Win 10 có thể thực hiện với nhiều lựa chọn khác nhau, sử dụng phần mềm hoặc cài đặt trong CMD.

Không thể khởi động phiên bản mạng được lưu trữ khi sử dụng Wi-Fi trên windows 10 8 1 7

Có thể nói đây là giải pháp đơn giản nhất để “biến” máy tính của bạn thành điểm phát Wifi mà không cần sử dụng đến sự trợ giúp của bất kỳ phần mềm thứ 3 nào.

Để kích hoạt hay nói cách khác là mở Mạng lưu trữ không dâyTất cả những gì bạn cần làm là tạo một Hosted Network mới, sau đó mở cmd (Command Prompt) (cách mở cmd đã được hướng dẫn trên Thuthuat.edu.vn) và nhập lệnh sau:

netsh wlan start hostenetwork

Thông thường bạn sẽ thấy thông báo: “Mạng được lưu trữ đã bắt đầu“Được hiển thị trên màn hình, điều này có nghĩa là quá trình Mở mạng được lưu trữ thành công.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu thông báo hiển thị trên màn hình “không thể khởi động mạng được lưu trữ. Nhóm hoặc tài nguyên không ở trạng thái chính xác để thực hiện thao tác được yêu cầu“Đồng nghĩa với.” Mạng được lưu trữ không thể mở được đối với một số lý do.

Nguyên nhân lỗi “không thể khởi động mạng được lưu trữ. Nhóm hoặc tài nguyên không ở trạng thái chính xác để thực hiện hoạt động được yêu cầu ” Nó có thể là bạn Bộ điều hợp không dây chưa được bật Hoặc nó có thể là Bộ điều hợp mạng ảo của Microsoft bị vô hiệu hóa, cài đặt Bộ điều hợp mạng bị lỗi,….

Xem thêm  Chống virus cho Windows XP

Để khắc phục lỗi Không khởi động được mạng tàng trữ khi phát Wifi trên Windows 10, 8.1 và 7. Bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết dưới đây của Thuthuat. edu.vn .
Cách sửa lỗi Không thể khởi động mạng được tàng trữ khi phát Wifi trên Windows 10, 8.1, 7
Nếu gặp lỗi “ Không thể khởi động mạng được tàng trữ ” khi phát Wifi trên Windows 10, 8.1 và 7, bạn hoàn toàn có thể vận dụng một trong những mẹo sau để khắc phục lỗi :

Tùy chọn 1: Mở Wi-Fi

Nếu bạn sử dụng máy tính thì chắc rằng không còn lạ lẫm gì với những phím tắt dành riêng cho máy tính để bật tắt Wifi và Bluetooth, so với những dòng máy tính khác nhau thì cách sử dụng phím tắt máy tính cũng khác nhau .
Đôi khi bạn hoàn toàn có thể vô tình nhấn phải phím tắt chuyên được dùng này và có nghĩa là mạng không dây bị tắt. Vì vậy, hãy bảo vệ rằng bạn đã bật những liên kết không dây và thử mở lại Mạng sever để kiểm tra .

Không thể khởi động phiên bản mạng được lưu trữ khi sử dụng Wi-Fi trên windows 10 8 1 7 2

Kiểm tra xem chế độ Chế độ máy bay đã bật, hãy thử tắt Chế độ trên máy bay và kiểm tra xem lỗi có còn xuất hiện hay không.

Ngoài ra, nếu gặp bất kể lỗi nào trong quy trình sử dụng, thường thì giải pháp tiên phong mà người dùng nghĩ đến là khởi động lại máy. Trong trường hợp này không có ngoại lệ .

Nếu gặp phải lỗi Không thể khởi động mạng được lưu trữ Trong quá trình phát Wifi trên Windows 10, 8.1 và 7, bạn có thể thử khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi có còn hay không. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ là tạm thời.

Phương pháp 2: Bật bộ điều hợp ảo mạng được lưu trữ của Microsoft

Nguyên nhân lỗi “Không thể khởi động máy chủ lưu trữ” có thể là do Bộ điều hợp ảo mạng được lưu trữ của Microsoft đã bị vô hiệu hóa. Để khắc phục lỗi Không thể khởi động mạng được lưu trữ, bạn có thể bật lại Bộ điều hợp ảo Mạng được lưu trữ của Microsoft.

Làm theo những bước bên dưới để bật Bộ điều hợp ảo Mạng được tàng trữ của Microsoft :

Xem thêm  У Хмельницькому зірвали сесію облради, де влада мала звітувати про вакцинацію від COVID-19 | Website information tips

Bước 1: Mở Bảng điều khiển bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Chạy, sau đó nhập từ khóa của bạn Bảng điều khiển sau đó nhấn Enter để mở Control Panel thành công. Hoặc cách khác là nhấp chuột phải Nút bắt đầu ở góc dưới cùng bên trái của màn hình, sau đó chọn Bảng điều khiển từ Menu Power User (trên Windows 10 và 8.1).

Bước 2: Trên cửa sổ Bảng điều khiển, bấm Mạng và Internet, sau đó tìm và nhấp vào Trung tâm kết nối và chia sẻ.

Nhìn trong ngăn bên trái, tìm và nhấp vào Thay đổi cài đặt bộ điều hợp. Chọn kết nối mạng mà máy tính của bạn đang kết nối và tắt.

Không thể khởi động phiên bản mạng được lưu trữ khi sử dụng Wi-Fi trên windows 10 8 1 7 3

Bước 3: Nhấp chuột phải vào kết nối mạng đó một lần nữa và chọn Kích hoạt để kích hoạt kết nối. Sau khi kích hoạt thành công, bước tiếp theo bạn cần làm là mở cửa sổ Device Manager.

Bước 4: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run, sau đó nhập devmgmt.msc sau đó nhấn Enter để mở cửa sổ Trình quản lý thiết bị.

Ngoài ra, nhấp chuột phải vào nút Khởi đầu ở góc dưới cùng bên trái của màn hình, sau đó chọn Quản lý thiết bị từ Menu.

Bước 5: Trên cửa sổ Trình quản lý thiết bị, cuộn xuống để tìm và mở rộng mục Bộ điều hợp mạng. Tìm thấy Bộ điều hợp ảo mạng được lưu trữ của Microsoft, nhấp chuột phải vào nó và chọn Kích hoạt để bật Bộ điều hợp ảo Mạng được lưu trữ của Microsoft.

Không thể khởi động phiên bản mạng được lưu trữ khi sử dụng Wi-Fi trên windows 10 8 1 7 4

Bước 6: Đóng cửa sổ Trình quản lý thiết bị, sau đó mở Dấu nhắc lệnh. Trên Command Prompt, nhập lệnh “netsh wlan bắt đầu được lưu trữ trên mạng“Enter và nhấn Enter. Lúc này, lỗi” Không thể khởi động máy chủ lưu trữ “sẽ không còn nữa.

Ghi chú: Bạn có thể cần tạo một Mạng được lưu trữ mới trước khi tiếp tục. Để tạo một Mạng được Lưu trữ mới, hãy nhập lệnh sau vào cửa sổ Dấu nhắc Lệnh:

netsh wlan set Hostnetwork mode = allow ssid = Yourwifiname key = yourpassword

Trong lệnh trên, thay thế “Yourwifiname” bằng bất cứ tên nào bạn muốn và thay thế nó “Mật khẩu của bạn” bằng mật khẩu bạn muốn thiết lập và sử dụng cho Mạng được lưu trữ hoặc điểm phát sóng Wifi của bạn.

Xem thêm  Nên mua tủ lạnh hãng nào tiết kiệm điện tốt nhất hiện nay?

Để mở Mạng được tàng trữ, hãy nhập lệnh sau vào hành lang cửa số Dấu nhắc Lệnh :

neths wlan bắt đầu được lưu trữ trên mạng

Phương pháp 3: Thay đổi cài đặt trên tab Quản lý nguồn

Mở cửa sổ Trình quản lý thiết bị bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập devmgmt.msc nhập và nhấn Enter.

Hoặc cách khác là nhấp chuột phải Nút bắt đầu ở góc dưới cùng bên trái của màn hình, sau đó nhấp vào Quản lý thiết bị.

Trên cửa sổ Trình quản lý thiết bị, hãy mở rộng mục Bộ điều hợp mạng. Từ danh sách thiết bị, tìm và nhấp chuột phải vào kết nối mạng của bạn, sau đó chọn Tính chất.

Tiếp theo, nhấp vào tab Quản lý năng lượng và đánh dấu vào tùy chọn có tên “Cho phép máy tính tắt thiết bị này để tiết kiệm pin“.

Không thể khởi động phiên bản mạng được lưu trữ khi sử dụng Wi-Fi trên windows 10 8 1 7 5

Bấm để chọn đồng ý để lưu các thay đổi của bạn và đóng cửa sổ Trình quản lý thiết bị. Khởi động lại máy tính của bạn và thử mở lại Mạng được lưu trữ, sửa lỗi Không thể khởi động thành công mạng được lưu trữ.

Sử dụng wifi người dùng sẽ gặp phải rất nhiều lỗi, ngoài lỗi The Host network could not be start kể trên thì lỗi Limited Access cũng thường xuyên xảy ra và khiến người dùng không vào được internet, để khắc phục lỗi Limited. Truy cập thành công, bạn có thể xem bài hướng dẫn sửa lỗi Truy cập giới hạn mà Thuthuat.edu.vn đã hướng dẫn

Lỗi wifi bị Limted xảy ra khi máy tính vẫn bắt được wifi nhưng không vào được, để khắc phục lỗi Wifi bị hạn chế tất cả chúng ta cần đưa ra nhiều nguyên do và kiểm tra để sau cuối đưa ra cách khắc phục lỗi wifi bị hạn chế. Hơn hết, tránh những sai sót phát sinh lại sau này .

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-the-hosted-network-couldn-t-be-started-khi-phat-wifi-tren-windows-10-8-1-7-24156n. aspx
Nếu đã sửa lỗi mà chưa thành công, bạn có thể tải về và sử dụng phần mềm hỗ trợ tạo điểm phát wifi trên laptop, Connectify tạo thành một mạng wifi độc lập và có tốc độ đường truyền. Đường truyền khá nhanh, thích hợp cho các bạn sử dụng điện thoại ngay tại văn phòng, hay học tập

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.