Tại Sao Tai Nghe Bluetooth Chỉ Nghe được 1 Bên? Cách Khắc Phục • https://bem2.vn

Home-Uncategorized-Tại sao tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên ? Cách khắc phụcUncategorized

Tại sao tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên? Cách khắc phục


Van Anh

6 Người Đang Xem

SaveSavedRemoved

0


Previous


Next

Tai nghe Bluetooth của bạn đang gặp yếu tố ? Tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá những nguyên do khiến tai nghe của bạn bị mắc lỗi và cách khắc phục tai nghe hoạt động giải trí lại thông thường cực kỳ đơn thuần của chúng tôi nhé !

Nguyên nhân khiến tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bên?

Lỗi tai nghe bluetooth chỉ nghe được một bên là lỗi vô cùng khó chịu khi sử dụng. Nguyên nhân gây ra lỗi này rất khó để phán định. Bởi tùy vào từng nhãn hiệu tai nghe khác nhau mà các lỗi sẽ có những kiểu đặc trưng riêng. Dưới đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến tai nghe bluetooth nghe được 1 bên.

Nguyên nhân khiến tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bên?

  • Tai nghe của bạn đang trong một cuộc gọi
  • Nguồn pin tai nghe bị yếu
  • Hai tai nghe không ghép đôi được với nhau
  • Tai nghe kết nối nhiều hơn một thiết bị
  • Do cài đặt trong thiết bị phát nhạc chỉ ở một phía ngõ ra
  • Tai nghe không được vệ sinh, làm giảm khả năng kết nối
Xem thêm  Sức khỏe loại 3 là gì?

Tuy nhiên với những nguyên do khiến tai nghe bluetooth chỉ hoạt động giải trí được một bên này tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện khắc phục được mà không quá phức tạp .

Các khắc phục tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên

Xác định nguyên nhân khiến tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bên

Để xử lý được lỗi này, bước tiên phong những bạn cần phải xác lập được nguyên do khiến tai nghe của mình mắc lỗi để hoàn toàn có thể đưa ra những khắc phục tương thích nhất. Kết nối thiết bị của bạn với một thiết bị tai nghe khác ( hoàn toàn có thể là tai nghe có dây hoặc tai nghe bluetooth đều được ). Nếu yếu tố này cũng gặp tựa như với tai nghe vừa liên kết thì hãy kiểm tra lại thiết bị của bạn. Ngược lại, nếu vẫn hoàn toàn có thể nghe được thông thường thì nguyên do đến từ chuếc tai nghe của bạn. Hãy khắc phục chúng ngay .
Xác định nguyên nhân khiến tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bênNếu không có bộ tai nghe khác bạn hoàn toàn có thể liên kết tai nghe bluetooth với thiết bị khác ( máy tính, máy tính, máy tính bảng, … ). Tương tự như cách trên nếu tai nghe hoạt động giải trí thông thường thì do thiết bị của bạn còn nếu không hề nghe được thì nguyên do do tai nghe của bạn rồi đấy .

Đọc thêm:

Khởi động lại thiết bị kết nối

Đây là việc tiên phong những bạn nên thử khi tai nghe gặp trục trặc. Bởi hoàn toàn có thể trong quy trình sử dụng, thiết bị của bạn update lên phiên bản mới và khởi đầu phát sinh 1 số ít yếu tố về tính thích hợp. Vì vậy hãy thoát liên kết với thiết bị và khởi động lại từ đầu .
Khởi động lại thiết bị kết nốiTuy nhiên, nếu tai nghe của bạn sau đó kiểm tra lại vẫn chưa nghe được hai bên, thì bạn hãy kiểm tra định dạng file âm thanh bạn sử dụng .

Xem thêm  Cách tải ứng dụng phiên bản cũ trên App Store

Kiểm tra phần cài đặt âm thanh

Kiểm tra thiết lập âm thanh so với từng thiết bị như sau :

  • Đối với Iphone / Ipad/Android: Vào Settings (Cài đặt) > Accessibility (Trợ năng) > Audio/Visual (Âm thanh/Hình ảnh). Nhấp vào Mono Audio (Đơn âm sắc) và phần Balance (Cân bằng) để điều chỉnh lại chế độ âm thanh.
  • Đối với máy tính Mac: Chỉnh cân bằng âm thanh bằng cách vào System Preferences > Sound > Output> chọn tai nghe kết nối. Đối với kiểm tra chế độ Mono Audio, bạn đến System Preferences > Accessibility, kéo xuống phía dưới thì sẽ thấy Mono Audio.

Kiểm tra phần cài đặt âm thanh

  •  Đối với máy tính Windows: Cân bằng âm thanh bằng cách kích chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên thanh taskbar, chọn Sound > Playback > click  Speakers/Headphones > Level > Balance và chỉnh âm thanhVới điều chỉnh Mono Audio, bạn vào Settings > Ease of Access > Hearing > Audio. Tại đây bạn sẽ thấy Turn on mono audio để bạn tùy chỉnh.Đối với phần Audio Balance, bạn nên chỉnh nút kéo về ở tâm, để hai tai nghe trái và phải có âm thanh bằng nhau. Nếu cài đặt đã OK, nhưng tai nghe của bạn vẫn chỉ nghe được mỗi một bên tai, thì chắc chắn vấn đề đang ở tai nghe của bạn.

Cách này cũng có thể giúp bạn khắc phục không chỉ trong trường hợp tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên mà còn cả tai nghe bluetooth bị rè.

Vệ sinh tai nghe và reset tai nghe

bụi bẩn bám vào lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ khiến chất lượng âm thanh của bạn giảm xuống khiến tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng. Để đảm bảo an toàn cho tai nghe, hãy dùng vải sạch để lau tai nghe. Chú ý không được sử dụng nước hay các chất làm sạch như nước lau kính, chúng có thể len vào phần bo mạch bên trong của tai nghe và làm hư hỏng linh kiện bên trong

Xem thêm  Tìm Bài Hát Với Lời Bài Hát Dĩ Vãng Cuộc Tình, Trong Cuộc Đời Nào Được Như Ý Muốn

Vệ sinh tai nghe và reset tai nghe

Sau khi vệ sinh xong phần cài đặt âm thanh thì hãy restart lại tai nghe Bluetooth của bạn. Giữ nút nguồn của tai nghe Bluetooth khoảng 10 giây để reset chúng.

Nếu bạn đã thực thi đủ tổng thể những bước trên những lỗi tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên vẫn còn thì nguyên do là do dây liên kết trong tai nghe bị đứt. Bạn hãy chúng ra shop của đơn vị sản xuất để được kiểm tra và sử lý. Đây là cách bảo đảm an toàn nhất để tránh tự sửa dẫn đến những hư hỏng đáng tiếc xảy ra .
Tai nghe bluetooth hỏng dây nên mang đi sửaMong rằng với bài viết này của adayne.vn sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên. Nếu bạn thấy bài viết có ích, hãy để lại phản hồi của mình và san sẻ để mọi người biết nhé !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận