Máy tính bị màn hình đen không vào được win nên làm gì

24/10/2019

Lỗi màn hình đen kịt là một trong những lỗi phổ biến nhất, bạn có thể thấy lỗi này thường gặp ở khi khởi động lên, vào được win. Tuy nhiên, không chỉ có trường hợp đó, bạn còn có thể gặp ngay lỗi khi mà khởi động lên, máy tính chỉ có một màn hình đen.

Khi khởi động máy tính lên chỉ xuất hiện hiển thị lên một màn hình đen ngòm mà chưa có các ứng dụng xuất hiện? Biểu hiện rõ hơn là máy tính vẫn đang có chạy, quạt và ổ cứng vẫn đang hoạt động, vì bạn đang nghe thấy tiếng ò ò kêu của chúng. Nhiều khi thậm chí con trỏ chuột trên màn hình còn xuất hiện nữa…

Tuy nhiên, máy tính lại không thể truy cập vào được đến giao diện các ứng dụng hiển thị của hệ điều hành Windows. Đó là một lỗi mang tên máy tính bị màn hình đen không vào được win. Trong bài viết này, An Phát sẽ cùng bạn tham khảo cách để khắc phục lỗi máy tính bị màn hình đen không vào được win ngay sau đây.

Nguyên nhân dẫn đến màn hình máy tính bị đen không vào được Windows

Trước tiên, muốn tìm được cách sửa đúng mực, hiệu suất cao nhất tất cả chúng ta cùng khám phá đến nguyên do đơn cử, đúng và đúng mực mà dẫn đến sự cố này máy tính bị màn hình đen không vào được win là gì ?

Xem thêm  Hướng dẫn nén file PDF trên điện thoại iOS và Android 2021

Máy tính bị màn hình đen không vào được win nên làm gì

Lỗi máy tính bị đen màn hình không hề vào win

Máy tính bị nhiễm virus là điều bạn cần phải nghĩ đến thứ nhất ; bởi nó sẽ có hậu quả dẫn tới máy tính không tự động dung nạp được Windows Explorer tức là không hề vào win .

Trường hợp thứ 2 là do máy tính bị lỗi sau khi dùng tính năng update windows, hoặc trong trường hợp một vài máy tính tự động hóa update ( update ) và sau đó khi bạn triển khai phép khởi động lại máy tính thì bị lỗi điên dồ này .

Một số nguyên do khác là do sử dụng card rời màn hình máy tính và card này đã hỏng hoặc bị thiếu driver gì đó. Tưởng chừng như khó hoàn toàn có thể xảy ra nhưng cũng không đơn thuần .
Hoặc là nguyên do ổ cứng của bạn đang gặp sự cố, có yếu tố nào đó mà không hề truy vấn được nội dung bên trong .

Một nguyên do nữa cũng hoàn toàn có thể gây ra lỗi này đó là tính năng khởi động nhanh ( Fast Startup ) trên hệ điều hành quản lý Windows mới gần đây được tăng cấp .

Cách sửa lỗi máy tính bị màn hình đen không vào được win

Dựa trên những nguyên do đã cung ứng, tất cả chúng ta sẽ cùng nhau khám phá và thống kê 4 cách sửa lỗi máy tính những nhân bị đen màn hình mà không vào được win .

Lỗi không thể vào win sửa lại bằng cách cài lại win

Lỗi không thể vào win sửa lại bằng cách cài lại win

Xem thêm  carpeta .Trash .trashes en el USB .fseventsd .Spotlight .DS_Store MAC OS | Website share advice

Xem thêm: Một tờ vé xổ số miền nam trúng 2 giải được bao nhiêu tiền?

Cách 1: Hãy nạp lại Windows Explorer.

Thường thì khi máy bị đen tất cả chúng ta sẽ nghĩ đến cách này tiên phong vì nó cách đơn thuần nhất. Cách nạp lại Windows Explorer để bạn hoàn toàn có thể truy vấn ngay vào được màn hình Windows khi nó bị lỗi. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp trong thời điểm tạm thời truy vấn được không vào chứ khắc phục được một cách triệt để, vĩnh viễn cái lỗi khổ sở này .

Đầu tiên, để triển khai cách này ta sẽ nhấn tổng hợp phím Alt + Ctrl + Delete dùng cái này trên luôn màn hình đang đen thui của bạn, sau đó, một bảng chọn Open. Hãy chọn Task Manager .
Cửa sổ Task Manager mở hiện lên, bạn chọn mục File, chọn dòng Run new task .
Tiếp đến, bạn hãy nhập lệnh dòng explorer.exe ( copy vào cho nhanh ) rồi Enter. Máy tính đã nhận lệnh sẽ khởi động vào màn hình desktop cho bạn .

Cách 2: Sử dụng chuyển đổi đường dẫn nạp file Windows Explorer.

Máy tính, máy tính của bạn hoàn toàn có thể bị lỗi nào đó dẫn đến làm biến hóa đường dẫn file explorer.exe trong Registry nên mới Open thực trạng nên thui. Vì vậy, nếu đã làm được cách 1 tất cả chúng ta kiểm tra lại xem nó đúng cách đã hiển thị hay chưa .

Đầu tiên, hãy mở truy vấn vào đường dẫn :
HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionWinlogon
Sau đó, bạn chọn Shell ở bên phải để xem xét. Nhập dòng lệnh giống cách trên explorer.exe và nhấn OK để hoàn thành xong đường dẫn .
Cách này cũng tương tự như cách 1 nên cũng chỉ là giải pháp siêu trong thời điểm tạm thời mà thôi .

Xem thêm  Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Freeze Panes Trong Excel 2007

Kiểm tra lại phần cứng xem có lỗi không

Kiểm tra lại phần cứng xem có lỗi không

Cách 3: Chúng ta sẽ liểm tra lại phần cứng và vệ sinh máy tính cho sạch sẽ.

Nếu như đã thực thi nhiều cách ở trên, khi thấy máy vẫn không được thì năng lực là máy tính của bạn đã bị hỏng phần cứng, thường tương quan đến card đồ họa rời. Bạn lại vệ sinh máy tính và kiểm tra lại phần cứng nhất là khung đồ họa cho máy tính của mình nhé. Đương nhiên, chuyện này cần phải có sự trợ giúp của người làm chuyên nghiệp vì bạn mà mù phần cứng động vào sẽ còn hỏng không những 1 mà còn những chỗ khác

Cách 4: Cài lại hệ điều hành Windows cho chắc ăn.

Cách được nhiều người tin tưởng và sử dụng đơn giản nhất đó chính là cài lại Windows. Bạn có thể là người biết cài thì chỉ cần dùng 1 USB hoặc 1 đĩa có chứa phần mền Win, nhớ là cả các driver nữa nhé. Cách này sẽ giải quyết khá hiệu quả cái lỗi máy tính bị màn hình đen không vào được win ở trên.

An Phát tin rằng, với thông tin về cách sửa lỗi máy tính bị màn hình đen không vào được win thì bạn đã nắm được nguyên do có bản, cách làm thế nào để tạm chữa. Chúc những bạn thành công xuất sắc .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *