Không Gõ Được Số Trong Excel, Xin Giúp Cách Sửa Lỗi Số Trong Excel

Không Gõ Được Số Trong Excel, Xin Giúp Cách Sửa Lỗi Số Trong Excel

Lỗi không đánh được số trên bàn phím máy tính xảy ra tiếp tục khiến bạn gặp khó khăn vất vả khi sử dụng. Làm thế nào để giải quyết và xử lý yếu tố này nhanh gọn ? Những san sẻ dưới đây của Hcare sẽ giúp ích cho bạn .

*

Khắc phục lỗi không đánh được số trên bàn phím laptop cho từng trường hợp

Trong quá trình sử dụng laptop, lỗi không đánh được số rất hay xảy ra. Vấn đề này do nhiều nguyên nhân khác nhau. Mỗi trường hợp sẽ có cách xử lý, hãy cùng tham khảo ngay dưới đây.

Đang xem : Không gõ được số trong excel

Phím Number Lock bị tắt hoặc vô hiệu hóa

Nếu lỗi không đánh được số trên bàn phím máy tính xảy ra do phím Number Lock bị tắt hoặc vô hiệu thì cách khắc phục thuận tiện đó là mở chính sách NumLock. Sau đó thử gõ số lại xem đã được chưa .
Tuy nhiên đây chỉ là cách trong thời điểm tạm thời và mỗi khi bạn khởi động lại máy tính thì đều phải nhấn lại phím NumLock / NumLK trên bàn phím thì mới bật chính sách Number lock được. Do đó để mặc định chế độ Number Lock bạn hãy thực thi theo những bước sau :
Bước 1 : Chọn Start hoặc mở cửa sổ Run ( Windows + R ), sau đó dùng thanh công cụ tìm kiếm để tìm “ Regedit ” rồi nhấp vào mục Regedit
Bước 2 : Sau khi hành lang cửa số Registry Editor được mở. Bạn tìm mục HKEY_CURRENT_USER rồi nhấp tiếp vào mục con Control Panel, sau đó chọn Keyboard .
Bước 3 : Tại khung bên phải, bạn nhấp chuột phải vào InitialKeyboardIndicators rồi chọn Modify .
Bước 4 : Chuyển Value data về :
0 – Tắt Number Lock khi khởi động máy tính .
Bật Number Lock khi khởi động máy tính .
Xem thêm : Tính Cách Người Đàn Ông Gia Trưởng, Tạm Biệt Gia Trưởng và Bull Nữ Doanh Nhân
Sau đó nhấn OK để lưu lại .
Như vậy, từ lần sau mở máy là đã mặc định bật chính sách Number Lock mà không cần phải bật bằng tổng hợp phím nữa .

Xem thêm  Tải game My Cafe - Tiệm cà phê của tôi

Phím chuột đang được bật

Đôi khi nguyên do là do những phím chuột đang được bật dẫn đến bạn không hề gõ số được. Bạn hãy thử triển khai những bước sau đây để tắt phím chuột :
Bước 1 : Nhấn tổng hợp phím Win + R để mở cửa sổ Run, sau đó nhấn Enter để mở Control Panel
Bước 2 : Chọn mục Ease of Access Center rồi chọn Change how your keyboard works
Bước 3 : Lúc này trong phần Control the mouse with the keyboard bạn sẽ thấy Open chính sách “ Turn ON Mouse Keys ”. Hãy bỏ chọn mục này để tắt phím chuột đang bật .

*

Lỗi do driver bàn phím

Đây cũng là một trong những nguyên do khiến lỗi không đánh được số trên bàn phím máy tính xảy ra. Driver bàn phím là trình tinh chỉnh và điều khiển phần cứng liên kết với ứng dụng máy tính .
Nếu trình điều khiển và tinh chỉnh phần cứng gặp trục trặc thì hoàn toàn có thể sẽ dẫn đến bàn phím không hoạt động giải trí được tốt và gây ra 1 số ít lỗi như việc không đánh được số. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những bước sau để update lại driver bàn phím :
Bước 1 : Nhấn tổng hợp phím Win + R để mở cửa sổ Run, sau đó gõ lệnh “ devmgmt.msc ” rồi nhấn Enter .
Bước 2 : Sau khi hành lang cửa số Device Manager mở ra, nhấp vào tùy chọn Keyboard, sau đó nhấp chuột phải vào bàn phím đang gặp yếu tố rồi chọn Update driver để update lại driver của bàn phím .
Bước 3 : Khởi động lại máy và kiểm tra lại bàn phím

Xem thêm  Cách xóa số trang ở trang bất kỳ trong Word

Cài win và chọn nhầm tổ hợp phím

Việc cài lại Win và chọn nhầm tổng hợp phím Alt + Shift là một trong những nguyên do khiến cho việc đánh số lại thành chữ. Để giải quyết và xử lý trường hợp này, bạn cần setup lại đúng ngôn từ cho máy tính .
Bạn chỉ cần nhấn lại tổng hợp phím Alt + Shift hoặc nhấp vào chữ VIE bên dưới màn hình hiển thị rồi chọn “ ENG – English ( United States ) US Keyboard ” để chuyển lại ngôn từ của bàn phím sang tiếng Anh .
Xem thêm : Lịch Trình Nhà Xe Tiến Phương Tuyến Thành Phố Hà Nội Đi Thanh Hóa Chất Lượng Cao

Một số cách khắc phục lỗi không đánh được số trên bàn phím laptop tự động

Keyboard troubleshooter là một công cụ được tích sẵn trong Windows 10 nhằm mục đích nhận ra và khắc phục những sự cố tương quan đến liên kết với phần cứng. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng chính sách tự động hóa này để khắc phục những sự cố tương quan đến bàn phím. Quy trình chạy Keyboard troubleshooter cho bàn phím như sau :
Bước 1 : Mở Start, sau đó chọn Settings, rồi chọn Updates and Security, tiếp theo chọn Troubleshoot
Bước 2 : Tại khung bên phải của Troubleshoot, bạn chọn Keyboard để tự động hóa khắc phục những sự cố tương quan đến bàn phím
Bước 3 : Khởi động lại máy và thử lại hoạt động giải trí của bàn phím
Đăng nhập bằng thông tin tài khoản mới
Nếu sau khi bạn đã thử qua những cách trên nhưng vẫn không thành công xuất sắc thì hoàn toàn có thể yếu tố là do hồ sơ người dùng. Bạn hãy thử đăng nhập bằng một thông tin tài khoản khác. Các bước thực thi như sau :
Bước 1 : Mở Start rồi chọn Settings => Accounts => Family và other people => Add someone else to this PC rồi làm theo những bước hướng dẫn để thêm người dùng mới .

Xem thêm  Nghĩa của từ Identifier – Từ điển Anh

Bước 2: Khởi động lại hệ thống và đăng nhập bằng tài khoản mới lập

Bước 3 : Kiểm tra lại xem bàn phím đã hoạt động giải trí lại thông thường chưa .
Với những kiến thức và kỹ năng mà bài viết san sẻ hy vọng sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục được lỗi không đánh được số trên bàn phím máy tính một cách nhanh gọn. Như vậy, việc làm sẽ được thực thi suôn sẻ, hạn chế được những phiền phức trong quy trình sử dụng bàn phím .

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel

Điều hướng bài viết

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận