Cách Sửa Lỗi Không Chỉnh Được Độ Sáng Màn Hình Win 8.1, Lỗi Không Chỉnh Được Độ Sáng Màn Hình Laptop

Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop khiến bạn cảm thấy khó chịu vì màn hình quá sáng hoặc quá tối mà không thể điều chỉnh được như ý muốn. Để khắc phục lỗi này, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Siêu thị điện máy csmoawards.com nhé!

1. Nguyên nhân laptop không chỉnh được độ sáng màn hình

– Lỗi không tăng giảm độ sáng màn hình laptop là một trong những tình trạng mà nhiều người sử dụng máy tính đang gặp hiện nay.

Bạn đang xem: Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 8.1

– Nguyên nhân xảy ra hiện tượng kỳ lạ này hoàn toàn có thể là do những drivers chưa thích hợp với hệ quản lý mới. Do đó tính năng chỉnh độ sáng của máy tính trong thời điểm tạm thời không hoạt động giải trí .- Khác với điện thoại thông minh hay máy tính bảng, máy tính không được trang bị cảm ứng tự động hóa để điều khiển và tinh chỉnh độ sáng màn hình. Do đó người dùng cần phải triển khai những để kiểm soát và điều chỉnh .

Xem thêm  37+ Đề thi trắc nghiệm online Môn Lịch Sử Lớp 12 tháng 12/2021

2. Cách khắc phục không chỉnh được độ sáng màn hình laptop

Sau đây là những cách khắc phục thực trạng máy tính không chỉnh được độ sáng màn hình, mời bạn tìm hiểu thêm .

2.1. Khắc phục lỗi không tăng giảm độ sáng màn hình laptop bằngphím tắt

– Mỗi dòng máy tính sẽ có một tổng hợp phím tắt để tăng / giảm độ sáng màn hình máy tính và thường là phím Fn bấm đồng thời một trong những hàng phím F1-F12 có ký hiệu mũi tên tăng giảm độ sáng cho máy tính .- Trên 1 số ít dòng máy tính mà nó có sử dụng bàn phím hòn đảo thì bạn sẽ không cần dùng tổng hợp phím với Fn mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể bấm trực tiếp phím F1-F12 có ký hiệu tăng giảm độ sáng màn hình .- Còn 1 số ít dòng máy tính còn lại khác có tính năng tăng giảm độ sáng màn hình được tích hợp trên nhóm phím mũi tên .*– Ví dụ : với máy tính Dell Inspiron 1545, để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình bạn bấm :+ F4 : để giảm độ sáng+ F5 : để tăng độ sáng

2.2. Cách khắc phục không chỉnh được độ sáng màn hình laptoptrong Windows Mobility Center

*

– Với Win 7: bấm tổ hợp phím Windows + X.

– Với Win 8: bấm tổ hợp phím Windows + X rồi bạn chọn Mobility Center.

– Với Windows 10 và Windows 8.1 bạn nhấn các phím Win + X, menu người dùng điện sẽ mở ra. Trong đó, có một phím tắt gọi là Mobility Center . Bạn nhấn hoặc chạm vào nó.

– Khi thực hiện, trong cửa sổ hiện ra, có thanh điều chỉnh độ sáng màn hình tại Display Brightness. Việc của bạn lúc này chỉ là kéo chỉnh thanh độ sáng theo ý muốn của mình. Như vậy là có thể khắc phục tình trạngkhông tăng giảm độ sáng màn hình laptop rồi.

Xem thêm  CÁCH DÙNG LIÊN TỪ KẾT HỢP FANBOYS (Coordinators)

Xem thêm : Tải Phần Mềm Chặn Quảng Cáo Miễn Phí Tốt Nhất Cho Android, Download Chặn Quảng Cáo

*

2.3. Cách khắc phục laptop không chỉnh được độ sáng màn hìnhkhi dùng pin và khi dùng sạc

– Bạn click vào biểu tượng pin ở góc phải màn hình rồi bạn chọn Adjust screen brightness.

– Tại phần Balanced, bạn chọn Change plan settings

– Cửa sổ Edit Plan Settings hiện ra, có 2 cột:

+ On Battery: khi sử dụng pin

+ Plugged In: khi sử dụng sạc

– Tại mục Adjust Plan Brightness, bạn tùy chỉnh thanh độ sáng màn hình theo ý bạn. Khi sử dụng pin nên để độ sáng ở mức trung bình để tiết kiệm pin.

*

Xem chi tiết:Phần mềm camera laptop hot nhất hiện nay

2.4. Khắc phục không chỉnh độ sáng màn hình laptop bằng phần mềm

– Nếu bạn khắc phục tình trạngkhông chỉnh được độ sáng màn hình laptopbằng các cách thông dụng trên mà màn hình laptop vẫn tối hoặc sáng quá, bạn không điều chỉnh được thì lúc này laptop của bạn đã bị lỗi liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm.

– Đầu tiên, bạn nên khám phá và khắc phục nếu nguyên do khiến máy tính không chỉnh được độ sáng màn hình do lỗi ứng dụng trước2.4.1. Trường hợp này nhiều khả năng trình điều khiển Driver màn hình của bạn đã bị lỗi.– Bạn sẽ thực thi kiểm tra và setup lại cho nó theo những bước sau :

Xem thêm  Gnd là gì? Mass là gì? Ký hiệu GND, dây mass là gì?

Bước 1: Bạn click chuột phải vào My computer.

Bước 2: Bạn chọn Manager rồi chọn mục Devices Manager

Bước 3: Bạn xem tại mục Display Adapters có mục nào bị đánh dấu vàng không. Nếu có thì driver màn hình của laptop đã bị lỗi, bạn hãy bỏ đĩa driver vào để cài lại hoặc tải driver theo các hướng dẫn:

– Bạn triển khai thiết lập bằng driver của chính hãng máy tính là tốt nhất. Bằng cách lên trang chủ website của hãng máy tính, tìm driver dành cho dòng máy bạn đang sử dụng. tải về và thực thi thiết lập thông thường .- Hoặc nếu không rành, không lên trang chủ tìm kiếm tải được, bạn hoàn toàn có thể tải về driver easy, sau khi setup, chương trình sẽ quét và thông tin những driver còn thiếu, bạn chỉ cần lựa chọn và tải về là được .

*2.4.2. Khắc phục không chỉnh độ sáng màn hình laptop bằng phần cứng– Nguyên nhân chính gây ra thực trạng không tăng giảm độ sáng màn hình máy tính là phần cứng máy tính của tất cả chúng ta lỗi trực tiếp từ màn hình máy tính Có thể do bóng, do cáp hay do mạch trên màn hình máy tính .- Với lỗi này, bạn không hề tự thực thi thay thế sửa chữa được mà bạn phải nhờ đến những TT, những công ty máy tính uy tín chuyên nghiệp để khắc phục .

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop. Hy vọng bạn sẽ thành công khi thực hiện.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận