Lỗi Font chữ trên Word

Trước hết, việc mở lên một văn bản mà font chữ không hiển thị đúng thì 99 % là do máy tính của người dùng chưa thiết lập bộ font tương ứng. Lưu ý, việc này trọn vẹn không tương quan đến việc máy tính có cài chương trình gõ dấu tiếng Việt hay không và cũng không tương quan đến bộ gõ tiếng Việt đang để chính sách gõ gì, bảng mã gì. Có khá nhiều cách cách giải quyết và xử lý để được văn bản gốc với dấu tiếng Việt không thiếu. Sau đây là 2 cách nhanh gọn và thuận tiện nhất so với mọi người sử dụng máy tính, dù không rành về Windows

Cách 1 : Tìm font thích hợp để thiết lập thêm vào máy.

Cách này sẽ giúp máy tính có thêm font chữ mà văn bản gốc đã tạo. Nhờ đó, người dùng sẽ đọc được văn bản gốc với đúng font gốc, bảng mã để gõ trên văn bản vừa mở cũng tương ứng như khi tạo ra nó trên máy tính khác. Chẳng hạn, khi người dùng tạo văn bản với font VNI-TIMES, thì sau khi thực hiện cách này để mở trên máy tính khác vẫn có thể mở văn bản và đọc dựa trên font VNI-TIMES với bộ mã Vni-Windows.

Xem thêm  4 ứng dụng tìm tên, nhận diện bài hát qua giai điệu nhanh, chính xác

Bạn đang đọc: Lỗi Font chữ trên Word

Để triển khai việc này, tiên phong phải mở văn bản để xem ( dù không hề đọc được đúng mực nội dung ). Trên hành lang cửa số chương trình Word, chú ý quan tâm nhìn tên font ở ô Font. Dù máy tính không có font đó nhưng Word sẽ vẫn cho biết tên font đã tạo nên văn bản. Sau khi tìm được và tải về, triển khai đưa font đó vào mạng lưới hệ thống. Người dùng chỉ việc nhấn chuột phải vào tạo tin font > chọn Install. Nếu tùy chọn Install không Open thì hoàn toàn có thể dùng cách thủ công bằng tay để vận động và di chuyển font trên vào thư mục C : \ Windows \ Fonts.

Cách 2 : Dùng công cụ trung gian để ép văn bản về một loại font mà máy tính có sẵn.

Chương trình trung gian mà bài viết sẽ dùng là Unikey phiên bản Unikey Toolkit ( dùng phiên bản nào cũng được, nhưng giao diện có chút độc lạ ). Nếu máy tính chưa có thì bạn tải về trên mạng, rồi triển khai thiết lập nhanh gọn trên ngôn từ tiếng Việt. Với cách này, người dùng cũng cần mở văn bản lên để xem font hiển thị là gì. Hiện nay, có rất nhiều loại font khác nhau, tuy nhiên bài viết sẽ hướng dẫn bạn biết 3 loại font cơ bản hay dùng là Unicode ( ứng với những font chữ hiển thị tên vừa đủ, không có dấu chấm, như : Arial, Times New Roma, Tohoma, … ), VNI Windows ( ứng với những font có chữ VNI – đứng trước ) và TCVN3 – ABC ( ứng với những tên font khởi đầu bằng. vn ). Nhìn xem font chữ hiển thị trên giao diện Word thuộc nhóm nào trong những nhóm trên.

Xem thêm  Top 15 Quán Ăn Vặt Sài Gòn Nổi Tiếng Với Giới Trẻ

Bước 1: Mở hộp thoại UniKey Toolkit, để mở nhanh hộp thoại này các bạn có thể nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl +Shift + F6 hoặc bấm chuột phải lên biểu tượng Unikey ở góc dưới bên phải màn hình, chọn Công cụ…[CS+F6]

loi font chu 1

Bước 2: Sửa lỗi Font chữ

Trước hết, bạn copy đoạn văn bản bị lỗi Font. Trong cửa sổ UniKey Toolkit, ở mục bảng mã bạn cần thiết lập:

– Nguồn : Chọn Font hiện tại của văn bản gốc đang lỗi. – Đích : Chọn Font bạn muốn quy đổi.

loi font chu 2

Sau khi chọn xong click Chuyển mã. Sau khi có thông tin quy đổi thành công xuất sắc, đoạn văn bản đã được tự động hóa lưu trong Clipboard, bạn chỉ cần mở trình soạn thảo mới và dán ( Paste ) vào rồi lưu lại là xong. Hi vọng những san sẻ trên của chúng tôi những bạn hoàn toàn có thể khắc phục được lỗi Font chữ. ữ .Nếu bạn có nhu yếu học Microsoft Word hay Microsoft Exel ( Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản ) sung sướng nhấp vào đâ y để xem thông tin cụ thể. Muốn ĐK học lớp Microsoft Access ( Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao ) vui mừng nhấp vào đây để xem thông tin cụ thể.

TRUNG TÂM TIN HỌC KEY

Xem thêm: Sim gọi miễn phí tất cả các mạng là giải pháp hữu ích cho dân Sale

Xem thêm  Tìm kiếm việc làm từ các công ty hàng đầu

ĐC: 203-205 Lê Trọng Tấn – Sơn Kỳ – Tân Phú – TP.HCM

ĐT : ( 028 ) 22 152 521 Web : key.com.vn

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *