Fix lỗi “click chuột vào bất kỳ ổ đĩa hay file nào đều bị xóa”

Vào một ngày đẹp trời, bỗng nhiên, bạn click chuột vào bất kỳ ổ đĩa hay file nào đều bị xóa và bạn cảm thấy khá hoang mang về việc này. Đừng lo! Hãy để Tino Group giúp bạn giải quyết lỗi “click chuột vào bất kỳ ổ đĩa hay file nào đều bị xóa” khó chịu này nhé!

Vì sao click chuột vào bất kỳ ổ đĩa hay file nào đều bị xóa?

Lỗi do phần cứng

Đây là một trong những nguyên do rất thông dụng dẫn đến thực trạng click chuột vào bất kỳ ổ đĩa hay file nào đều bị xóa .

Nguyên nhân khá đơn giản và đôi khi có phần “ngớ ngẩn” khi phím Delete hoặc phím D của bạn bị kẹt và bạn không phát hiện được điều này, từ đây dẫn đến việc bạn click vào bất cứ file nào cũng sẽ hiển thị dòng chữ “Are you sure you want to Delete from your computer?” hoặc Windows sẽ không hiển thị mà đưa thẳng file của bạn vào thùng rác.

Đôi khi chuột của bạn tự nhảy và khiến tình trạng “click gì xóa đó” xảy ra.

fix-loi-click-chuot-vao-bat-ky-o-dia-hay-file-nao-deu-bi-xoa

Lỗi đến từ phần mềm

Nếu lỗi đến từ ứng dụng, rất nhiều năng lực là do virus đã xâm nhập và chiếm quyền điều khiển và tinh chỉnh thiết bị của bạn. Vì thế, khi click vào bất kỳ ứng dụng nào, tệp tin hay ổ đĩa nào, chúng cũng sẽ tự động hóa bị xóa đi .
Đôi khi, trong quy trình sử dụng bạn không update những driver thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím cũng hoàn toàn có thể dẫn đến thực trạng trên .
fix-loi-click-chuot-vao-bat-ky-o-dia-hay-file-nao-deu-bi-xoa

6 cách fix lỗi click chuột vào bất kỳ ổ đĩa hay file nào đều bị xóa

Kiểm tra các thiết bị phần cứng

Kiểm tra những thiết bị phần cứng cắm vào máy tính là điều tiên phong nhất bạn nên làm khi gặp phải lỗi này .

Xem thêm  Стрим ч57 Farming Simulator 15 (тест Ютуб гейминг) | Website offers tips

Bạn kiểm tra xem phím Delete, phím Backspace, phím D có bị kẹt hay không bằng cách gỡ chúng ra và thử click chuột. Nếu may mắn bạn sẽ không phải tìm đến “bác sĩ IT” để chữa trị hoặc thay mới bàn phím.

Thiết bị khác như chuột hoặc Wacom xem chúng có ảnh hưởng tác động gì hay không. Bạn hoàn toàn có thể thay thử chuột khác, sử dụng chuột cảm ứng trên máy tính, …
Nếu rủi ro xấu, bạn chỉ cần tốn chút ít tiền thay mới là ổn .
fix-loi-click-chuot-vao-bat-ky-o-dia-hay-file-nao-deu-bi-xoa

Update driver thiết bị ngoại vi

Tiếp theo, bạn thử update driver thiết bị ngoại vi cũng là một ý khá hay. Sau một thời hạn dài sử dụng, đôi lúc nhà phân phối tung ra những bản update driver mới cho thiết bị ngoại vi của họ. Tuy nhiên, bạn không biết điều này, và dẫn đến thực trạng những thiết bị này hoạt động giải trí không như ý muốn .

Để update driver thiết bị ngoại vi, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: nhấn tổ hợp phím Windows + X sau đó bạn tìm đến bản Device Manager. Tiếp theo, bạn mở chọn Mouse/Mice and other pointing devicesKeyboards.
 • Bước 2: Tại mỗi một thiết bị trên, bạn nhấp chuột vào để menu xổ xuống, sau đó bạn nhấp chuột phải vào tên thiết bị => Update driver => Search automatically for updated driver software để hệ điều hành tự tìm driver phù hợp cho thiết bị.
 • Bước 3: sau khi hoàn tất, bạn reset lại máy tính của mình xem còn lỗi không nhé. Nếu còn, bạn thử xóa driver khởi động lại máy. Máy sẽ tự động tìm và cài lại driver phù hợp với thiết bị của bạn.

fix-loi-click-chuot-vao-bat-ky-o-dia-hay-file-nao-deu-bi-xoa

Sử dụng phần mềm diệt virus

Nếu thiết bị của bạn ổn hoặc đã thay mới, driver cũng đã update rồi nhưng lại vẫn lỗi ! Có lẽ bạn nên lo ngại một chút ít rồi đấy, hiện tại yếu tố sẽ khởi đầu nghiêng về những ứng dụng .
Một trong những việc tiên phong bạn nên làm là quét thử xem thiết bị của bạn có bị nhiễm virus hay không .
Nếu bạn không có sẵn những ứng dụng diệt virus chuyên được dùng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Microsoft Defender “ cây nhà lá vườn ” để diệt virus cũng khá tốt. Bạn thực thi quét và diệt virus như sau :

Bước 1: Mở Menu Start => tìm đến và mở Windows Security

Bước 2: bạn chọn vào mục Virus & threat protection, sau đó, bạn nhấp vào Scan options để chuẩn bị quét.

Bước 3: bạn chọn vào mục Microsoft Defender Offline scan và click vào Scan now để Microsoft Defender bắt đầu quá trình kiểm tra. Thời gian kiểm tra có thể mất từ vài phút cho đến vài tiếng đồng hồ tùy theo lượng dữ liệu trong thiết bị của bạn. Bạn cũng có thể tùy chọn sử dụng:

 • Quick scan cho quá trình nhanh hơn
 • Chọn Full scan để scan toàn bộ dữ liệu
 • Hoặc sử dụng Custom scan để scan vùng bạn nghi nhiễm virus, phần mềm độc hại để tiết kiệm thời gian.
Xem thêm  Phần mềm chuyển CAD sang Word nhanh và chuẩn nhất

fix-loi-click-chuot-vao-bat-ky-o-dia-hay-file-nao-deu-bi-xoaSau khi quy trình kết thúc, Microsoft Defender sẽ tự động hóa vô hiệu những ứng dụng ô nhiễm, virus giúp bạn. Nếu thiết bị khởi động lại và bạn không gặp lỗi click chuột vào bất kỳ ổ đĩa hay file nào đều bị xóa, xin chúc mừng bạn ! Trong trường hợp không hề khắc phục, bạn hoàn toàn có thể thử thêm 3 cách còn lại .

Sửa lỗi Registry

Bạn hoàn toàn có thể dùng nhiều cách để sửa lỗi Registry. Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách dễ nhất để bạn tránh gặp phải những rắc rối trong quy trình thao tác .

Bước 1: gõ tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

Bước 2 “đơn giản”: nhập dòng chữ, tốt nhất là bạn nên copy dòng này: regsvr32 /i shell32.dll và nhấp vào OK để bắt đầu chạy lệnh. Windows sẽ tự động thực hiện việc sửa đổi lại và bạn chỉ cần khởi động lại máy nữa là ổn.

Bước 2 “phức tạp”: bạn nhập regedit sau đó tìm trong cây thư mục như sau: Expand HKEY_CLASSES_ROOT\Click Directory\shell sau đó bạn chuyển giá trị mặc định của file về 0.

fix-loi-click-chuot-vao-bat-ky-o-dia-hay-file-nao-deu-bi-xoa

Sửa lỗi Windows

Thực hiện cách này sẽ giúp bạn cảm xúc mình “ chuyên nghiệp ” hơn rất nhiều trong mắt người khác đấy !

Bước 1: mở Command Prompt bằng 1 trong 2 cách sau:

 • Nhấp vào ô tìm kiếm và nhập Command Prompt sau đó nhấp Run as administrator để chạy bằng quyền quản trị.
 • Nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập CMD sau đó nhấn OK để mở Command Prompt

Bước 2: chạy lệnh kiểm tra file trong hệ thống và tự động sửa chữa những tệp đó bằng lệnh: sfc /scannow.

fix-loi-click-chuot-vao-bat-ky-o-dia-hay-file-nao-deu-bi-xoa

Cài lại Windows

Cách không tính tiền ở đầu cuối trước khi bạn tìm đến những người có trình độ tương hỗ bạn chính là cài lại Windows. Có thể, trong quy trình setup hoặc sử dụng phiên bản Windows bạn cài bị lỗi nào đó và dẫn đến thực trạng “ click đâu xóa đó ” .
Bạn hoàn toàn có thể cài lại bằng đĩa, USB, Ghost Windows … hoặc rất nhiều cách khác, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá trên mạng và triển khai theo .
fix-loi-click-chuot-vao-bat-ky-o-dia-hay-file-nao-deu-bi-xoa

Tìm đến “bác sĩ IT”

Đây là giải pháp ở đầu cuối, phần đông bạn sẽ phải tốn phí để “ điều trị ” cho thiết bị của mình. Bạn nên chú ý quan tâm đến những điều mà người sửa chữa thay thế máy nói và kiểm thử trên mạng nhé ! Nếu không, hoàn toàn có thể họ sẽ lừa bạn để lấy phí dịch vụ rất cao trong khi lỗi hoàn toàn có thể khắc phục bằng những cách đã đề cập ở trên .
Cuối cùng, Tino Group chúc bạn hoàn toàn có thể sửa lỗi thành công xuất sắc và ít tốn ngân sách nhất nhé !

Xem thêm  Zing MP3 đối đầu NhacCuaTui. Bạn lựa chọn ứng dụng nào?

Những câu hỏi thường gặp

Làm sao để tránh nhiễm virus máy tính?

Bạn không nên tải những file tài liệu trôi nổi trên mạng, không nên setup những ứng dụng bẻ khóa, crack hay null để tránh bị nhiễm virus. Cài đặt những ứng dụng diệt virus hoặc bạn hoàn toàn có thể sử dụng luôn phiên bản Windows Defender mặc định của Windows để tránh mối đe dọa từ internet .

Làm sao để khôi phục lại tệp tin bị xóa vĩnh viễn?

Trong trường hợp bạn lỡ tay xóa luôn những tệp tin khỏi máy tính, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng Phục hồi tài liệu và sử dụng. Giá của những ứng dụng này cũng không hề rẻ, nên bạn cố gắng nỗ lực đừng “ lỡ tay ” nhé !

Cách khôi phục dữ liệu bằng EaseUS Data Recovery ra sao?

EaseUS Data Recovery là một trong những ứng dụng Phục hồi tài liệu được hơn 75 triệu người tin dùng. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể tải phiên bản không lấy phí hoặc phiên bản dùng thử Pro 14 ngày để Phục hồi lại tài liệu bạn lỡ tay xóa tại đây .

Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản => tải và cài đặt phần mềm EaseUS Data Recovery => mở phần mềm và quét những file đã bị xóa => chọn file bị xóa và nhấp vào Recover để khôi phục lại những dữ liệu đó.

Nên sử dụng phần mềm diệt Virus nào?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Windows Defender mặc định cũng đủ tốt để chống lại những mầm họa từ internet rồi đấy. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm đến những giải pháp chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng BKAV ( để ủng hộ hàng Nước Ta ), Malwarebytes, Avast, AVG AntiVirus, Avira Antivirus, Kaspersky, ..

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: bem2vnn@gmail.com
 • Website: www.tino.org

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *