Lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 – Lịch thi THPT quốc gia 2021

4.967 lượt xem

Lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông luôn là vấn đề mà nhiều em học sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm mỗi năm. Vậy lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 – Lịch thi THPT Quốc gia năm 2021 như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để cập nhật kịp thời lịch thi nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này nhé.

Kỳ thi THPT Quốc gia là gì?

Kỳ thi THPT Quốc gia là kỳ thi được gộp lại từ 2 kỳ thi quan trọng là kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, ĐH .
Kỳ thi này còn được coi là kỳ thi ” 2 trong 1 ” bởi tác dụng thi này vừa dùng làm cơ sở xét tốt nghiệp trung học phổ thông lại vừa làm cơ sở để xét tuyển vào những trường cao đẳng, ĐH nếu thí sinh có nguyện vọng .
Có thể nói rằng, kỳ thi THPT Quốc gia là một kỳ thi cực kỳ quan trọng nhưng cũng tạo nhiều điều kiện kèm theo thuận tiện cho những thí sinh nhằm mục đích giảm bớt áp lực đè nén, đồng thời tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều ngân sách .

>> Tham khảo: Danh sách mã các trường đại học 2021 chuẩn nhất

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 có gì khác so với năm 2020?

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT vừa phát hành Công văn 4382 / BGDĐT-QLCL hướng dẫn trách nhiệm quản trị chất lượng năm học 2020 – 2021. Một trong những nội dung đáng quan tâm tại văn bản này là thông tin về giải pháp tổ chức triển khai kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 .
Theo đó, Bộ GD&ĐT chứng minh và khẳng định, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 vẫn giữ không thay đổi như năm 2020. Kỳ thi này sẽ được tổ chức triển khai nhẹ nhàng, đồng thời giao cho những địa phương chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trọn vẹn .
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 nhằm mục đích nhìn nhận đúng mực tác dụng học tập của học viên sau 12 năm học theo chuẩn đầu ra của chương trình, đồng thời phải bảo vệ phản ánh trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lượng của học viên, có độ đáng tin cậy và phân hóa .
Bên cạnh đó, hiệu quả của kỳ thi sẽ được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và cung ứng thông tin để nhìn nhận chất lượng giáo dục, từ đó hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh quy trình dạy và học nhằm mục đích nâng cao chất lượng dạy học tại những trường phổ thông .
Bộ GD&ĐT chịu nghĩa vụ và trách nhiệm ra đề. Nội dung thi nằm trong chương trình trung học phổ thông hiện hành, hầu hết là chương trình lớp 12 .

Xem thêm  So sánh sự khác nhau giữa Smart tivi và Internet tivi

Về hình thức thi, chỉ duy nhất môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

>> Xem thêm: 

Lịch thi THPT Quốc gia 2021

Một số điểm điều chỉnh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021

Tăng cường kiểm soát

Mặc dù tiềm năng đặt ra là nhẹ nhàng thế nhưng tại dự thảo quy định thi có một số ít điểm kiểm soát và điều chỉnh nhằm mục đích mục tiêu tăng cường giám sát, bảo vệ tính khách quan, tráng lệ và an toàn và đáng tin cậy của hiệu quả thi .

 • Ở khâu coi thi, dự thảo quy chế thi năm nay duy trì và cụ thể hóa hơn quy định “trộn” thí sinh đã học xong chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp THPT những năm trước (thí sinh tự do), thí sinh giáo dục thường xuyên và thí sinh tốt nghiệp trung cấp tham dự kỳ thi với các thí sinh lớp 12 năm nay học hệ giáo dục THPT.
 • Giám đốc Sở GD&ĐT sẽ quyết định việc sắp xếp thí sinh vào phòng thi tại các điểm thi sao cho ở mỗi điểm thi có ít nhất 60% thí sinh lớp 12 học chương trình giáo dục THPT trên tổng số thí sinh. Những trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của Bộ GD&ĐT. Quy định này nhằm ngăn chặn nguy cơ gian lận thi cử có tổ chức ở nhóm đối tượng thí sinh tự do, hoặc thí sinh hệ trung cấp, hệ giáo dục thường xuyên.
 • Quy định bảo lưu điểm để xét tốt nghiệp THPT cũng được dự thảo quy định chặt hơn. Theo đó, thí sinh dự thi đủ các bài thi/môn thi quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật hủy kết quả thi thì được bảo lưu điểm thi của các bài thi hoặc các môn thành phần của bài thi tổ hợp đạt từ 5,0 điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Nhưng điểm bài thi hoặc điểm các môn thành phần của bài thi tổ hợp chỉ được bảo lưu theo quy định trên nếu các môn thi thành phần của bài thi đó đều đạt trên 1,0 điểm.
 • Về khâu chấm thi, dự thảo cũng quy định chặt chẽ hơn về việc chấm thi tự luận. Theo đó, dự thảo quy định tất cả các hội đồng chấm thi tự luận đều phải tổ chức chấm chung 10 bài thi để thống nhất, tránh việc chấm lỏng hoặc chặt quá, hiểu sai hướng dẫn chấm, không nắm chắc quy trình chấm thi. Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng quy định trưởng môn chấm thi có thể triển khai việc chấm chung theo từng tổ chấm thi hoặc nhóm tổ chấm thi. Việc thực hiện quy trình chấm 2 vòng độc lập phải bố trí ở 2 phòng chấm độc lập.
Xem thêm  Bật Mí Ngay Cách Khôi Phục Tin Nhắn Đã Xóa Trên Sim Viettel Nhanh Thần Tốc

Bổ sung trường hợp bị đình chỉ thi

Trong dự thảo này, những trường hợp dẫn tới việc bị đình chỉ thi được bổ trợ, đơn cử như sau .

 • Những thí sinh không tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát (hoặc người quản lý) phòng chờ khi di chuyển về phòng chờ và trong thời gian ở phòng chờ cũng bị đình chỉ thi.

Ngoài ra, những lỗi dẫn tới việc bị đình chỉ thi đã pháp luật trong quy định trước kia là :

 • Bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm Quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo.
 • Mang vật dụng trái phép vào phòng thi/phòng chờ và khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ.
 • Đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi.
 • Viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi.
 • Có hành động gây gổ, đe dọa những người có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác.

Thí sinh bị đình chỉ thi năm nào sẽ bị hủy hiệu quả hàng loạt những bài thi trong kỳ thi năm đó .

Lịch thi trung học phổ thông 2021

Lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 – Lịch thi THPT Quốc gia 2021 chính thức

Mới đây PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng ( Bộ GD-ĐT ) cho biết, dự kiến, ngày 6/7, những thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021. Các thí sinh sẽ thi trong hai ngày 7 và 8/7 ; ngày thi dự trữ là 9/7. Thứ tự thi những môn được giữ nguyên như năm trước, đơn cử là

 • Môn Ngữ văn vào sáng 7/7, buổi chiều thi môn Toán.
 • Ngày 8/7, buổi sáng, các thí sinh thi một trong 2 bài thi Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân) theo lựa chọn; buổi chiều thi môn Ngoại ngữ.
Xem thêm  Top 8 phần mềm chiếu màn hình điện thoại lên tường

>> Tham khảo: Các mã tổ hợp môn xét tuyển đại học 2021 chuẩn nhất

Đến thời gian này, công tác làm việc chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 ( thiết kế xây dựng ma trận đề thi, ngân hàng nhà nước câu hỏi, đề thi tìm hiểu thêm ) đã được triển khai đúng quy trình tiến độ. Hiện nay, đề tìm hiểu thêm thi tốt nghiệp trung học phổ thông đang được Bộ GD-ĐT thanh tra rà soát để công bố trong tháng 3 .
Trên đây vẫn là lịch thi THPT Quốc gia dự kiến. Chúng tôi sẽ liên tục theo dõi và update tới bạn đọc lịch thi THPT Quốc gia 2021 khi có thông tin chính thức từ Bộ Giáo dục đào tạo .

>> Có thể bạn quan tâm: Công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 năm 2021 tại Hà Nội

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !

>> Tham khảo thêm: 

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.