Leak nghĩa là gì?

Từ ngữ Leak hiểu theo nghĩa từ điển rất đơn giản nhưng khi áp dụng vào các trường hợp, ngữ cảnh khác nhau thì có thể hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau. Hiện nay từ Leak được dùng rất nhiều trên mạng, trong những hoàn cảnh khác nhau như chẳng hạn nói về hình ảnh nào đó bị leak chẳng hạn. Vậy Leak có nghĩa là gì và sử dụng cho những hoàn cảnh nào? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

  • Tạch có nghĩa là gì?
  • Icon =)), :)), :3, :v, ^^ là gì? Khi nào nên dùng?
  • Xàm là gì? Hiểu như thế nào cho đúng
  • Reaction là gì? Tại sao giới trẻ ngày nay lại thi nhau làm Reaction

Mục lục bài viết

1. Ý nghĩa của Leak?

Trong từ điển Anh-Việt, từ Leak có thể là danh từ để chỉ sự rò rỉ, khe hở, sự lộ ra. Nếu mang nghĩa động từ thì Leak có nghĩa là rò rỉ, rỉ nước. Dù mang nghĩa danh từ hoặc động từ thì Leak đều mang nghĩa của từ rò rỉ. Leak có thể dùng trong kỹ thuật và trong đời sống hàng ngày.

[external_link_head]

Leak nghĩa là gì?

[external_link offset=1]

2. Sử dụng Leak như thế nào?

Như đã nói bên trên Leak được dùng lĩnh vực kỹ thuật hay trong lĩnh vực cuộc sống như để chỉ nước bị rò, bình ga bị rò khí,… Ngoài ra Leak cũng được dùng nhiều trên mạng để chỉ một thông tin, nội dung nào đó bị tiết lộ ra khi không được người khác cho phép, hoặc trước thời hạn ra mắt đã được ấn định. Chẳng hạn bộ phim bị leak ra trước ngày công chiếu trên toàn quốc, hay MV đã bị leak, bị tiết lộ, rò rỉ một số hình ảnh hay đoạn âm thanh trên mạng trước khi được phát hành. Hoặc những dữ liệu cá nhân Facebook cũng có nguy cơ bị leak ra ngoài.

Xem thêm  Lmht: Mẹo Chơi Yasuo Mà Không Phải Ai Cũng Biết Nếu Không Được Chỉ Dạy

Leak nghĩa là gì?

Việc bị leak thông tin, nội dung này sẽ phần nào ảnh hưởng tới độ phủ sóng của công chúng vì chúng đã được truyền tay nhau trên mạng, trước thời điểm được phát hành. Việc này cũng ảnh hưởng tới chủ sở hữu nội dung khi tác phẩm bị phát tán rộng rãi khi chưa có sự đồng ý. Vì vậy việc leak nội dung, thông tin cần được ngăn chặn trước khi chúng lan truyền nhanh trên mạng và mọi người dùng không nên xem những tác phẩm bị leak đó.

[external_link offset=2]

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn![external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *