Lễ Ceremony là gì? Ý nghĩa của lời thề nguyện The Vow – KISS Wedding

Lễ Ceremony – Ngoài những buổi tiệc cưới chiêu đãi cùng chung vui với bạn bè, Ceremony là buổi lễ trọng đại mà bất kì đám cưới phương Tây nào cũng phải có. Bởi trong giây phút này, CDCR chính thức trở thành vợ chồng trước sự chứng kiến của những người thân thiết xung quanh họ. Cặp đôi trao nhau lời thề nguyện – The vow – lãng mạn và gửi gắm yêu thương cho nhau để bắt đầu cuộc sống hôn nhân mới.

Xem thêm: Eloping Wedding – Hình thức cưới “Đưa nhau đi trốn” hoàn toàn mới lạ

[external_link_head]

Lễ Ceremony là gì? Ý nghĩa của lời thề nguyện The Vow - KISS Wedding

Đám cưới phương Tây

Ceremony là buổi lễ bắt nguồn từ phương Tây. Đám cưới phương Tây, cặp đôi không chú trọng đến số lượng khách mời phải nhiều hay phải mời những vị khách “không quen biết”. Các cặp đôi chú trọng đến những cảm xúc thật sự mà mỗi khách mời tham dự đều có thể cùng cảm nhận, cùng chung vui với niềm hạnh phúc nhất. Cũng vì thế mà Đám cưới ở phương Tây dường như rất ít khách mời, đặc biệt là với buổi lễ Ceremony, con số không vượt quá 50 người. Những ai tham dự, là người thân, là bạn bè thân thiết nhất mà các cặp đôi mong muốn để cùng họ chứng kiến giây phút trọng đại này.  

Xem thêm  Những ca khúc tuổi học trò gắn liền với "sao" Việt

Lễ Ceremony cũng không quá yêu cầu về không gian trang trí cưới. Chỉ cần một chiếc cổng hoa đơn giản làm  sân khấu, hay thậm chí tận dụng những background thiên nhiên tuyệt vời khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời. Cũng tận dụng khung cảnh thiên nhiên đó, thời khắc hoàng hôn, lúc bầu trời trở nên lãng mạn hơn bao giờ hết, là thời khắc vàng cho mọi buổi lễ. Lễ Ceremony cũng chỉ có lối đi và những hàng ghế được sắp xếp ngay ngắn và đảm bảo mọi khách mời có thể quan sát rõ nhất khi cặp đôi làm lễ.

[external_link offset=1]

Ceremony kiểu Việt Nam

Đối với người Việt Nam, hầu hết ai cũng khá quen thuộc với hình ảnh những buổi tiệc cưới vội vã với quy mô khách mời khá lớn. Những đám cưới khá giống nhau. Khách mời vội xuất hiện, tham dự bữa tiệc tối, ăn uống rồi CDCR vội vã chào mời từng bàn tiệc. Mọi người cùng vui vẻ rồi vội vã ra về. Các nghi lễ cũng truyền thống từ việc Cô dấu xuất hiện cùng với người thân, Chú rể chào đón rồi cặp đôi cùng cắt bánh, rót rượu và chung vui rượu mừng cùng tất cả mọi người.

Xem thêm: Ý nghĩa câu ““Something Old, Something New, Something Borrowed, Something Blue, A Sixpence in your Shoe””

Lễ Ceremony là gì? Ý nghĩa của lời thề nguyện The Vow - KISS Wedding


Thật chất, những nghi lễ truyền thống này cũng là buổi lễ Ceremony theo kiểu Việt. Chỉ khác là cặp đôi kết hợp chung với tiệc tối, với số lượng khách mời đông hơn, cùng ngồi chung với nhau trong bàn tròn và hướng mắt theo dõi. Đám cưới truyền thống Việt Nam cũng có lời thề nguyện, đó là những lúc CDCR nói lời yêu thương dành tặng cho nhau. Dù là không có một bài phát biểu hẳn hoi, hay có sự xuất hiện của vị chủ hôn và câu nói “Yes, I do” đúng nghi lễ từ nước ngoài.

Xem thêm  Cách viết chữ in đậm trên Facebook không phải ai cũng biết

Lễ Ceremony là gì? Ý nghĩa của lời thề nguyện The Vow - KISS Wedding


The vow – lời thề nguyện không thể thiếu trong buổi lễ Ceremony lãng mạn

Lời thề nguyện không chỉ là những con chữ được viết ngay ngắn trong mảnh giấy nhỏ. The vow – khoảnh khắc nói lời thề nguyện là lúc cặp đôi trao nhau những cảm xúc chân thật nhất. Từ lúc mới gặp nhau, yêu nhau và giờ đây là cùng nhau bắt đầu cuộc sống hôn nhân mới. Nếu CDCR đã sẵn sàng tổ chức một buổi lễ Ceremony riêng cùng với người thân thuộc. Thì tin chắc rằng, không có một lời hoa mỹ hay những lời nói suông nào khi các cặp đôi trao cảm xúc cho nhau.Quan trọng nhất vẫn là “Yes, I do” Sau những xúc cảm kia sẽ là câu “Anh/Em đồng ý” để cùng nhau về chung một nhà.

[external_link offset=2]

Và, thực tế thì, các cặp đôi trẻ ngày nay cũng đang dần mở rộng và đón nhận nhiều điều mới mẻ hơn trong ngày cưới của mình. Các buổi lễ Ceremony tổ chức riêng trong khung cảnh lãng mạn, số lượng khách mời cô đọng nhất và mong muốn những cảm xúc lãng mạn nhất trong ngày trọng đại của mình.

KISS WEDDING PLANNER & EVENT


Trang trí tiệc cưới, đám cưới ngoài trời, kế hoạch tiệc cưới, địa điểm cưới, ý tưởng cưới độc đáo, wedding idea, wedding decoration – wedding planner, Kiss wedding planner, kế hoạch tiệc cưới, thông tin cưới 2018,  xu hướng trang trí tiệc cưới 2018, Ý tưởng cưới, Cưới hết bao nhiêu tiền

Xem thêm  Cách hiển thị pin trên Windows 10,11 và khắc phục lỗi không hiện icon

From K.I.S.S Wedding Planner,

Where your love story is told…

[external_footer]
Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.