Thiết lập khôi phục mật khẩu cho tài khoản Yahoo! (Phần 2)

2. Khôi phục lại mật khẩu Yahoo!

Khi đăng nhập vào thông tin tài khoản của mình mà gặp phải thông tin mật khẩu sai và đã chắc như đinh là mình nhập đúng, bạn hãy nghĩ ngay đến việc thông tin tài khoản của bạn đã bị hack hoặc sau khi vừa đổi mật khẩu “ hiểm ” không lâu bạn chưa kịp nhớ là lúc bạn cần đến tính năng Phục hồi mật khẩu Yahoo ! .

Muốn lấy lại mật khẩu Yahoo!, từ Yahoo! Messenger bạn bấm Forgot your password? hoặc từ địa chỉ http://mail.yahoo.com bạn bấm I can’t access my account.

Bạn đang đọc: Thiết lập khôi phục mật khẩu cho tài khoản Yahoo! (Phần 2)

Bạn chọn I forfot my password > Next.

Tại My Yahoo! ID is bạn nhập nick Yahoo! của mình vào và nhập dãy số xác nhận vào Type the code shown > Next.

Đến đây, bạn sẽ có lựa chọn là lấy lại mật khẩu Yahoo! bằng câu hỏi bảo mật hay e-mail thay thế. Nếu nhớ câu hỏi bảo mật, bạn chọn I can’t access any of the above > Next.

Bạn trả lời câu hỏi bảo mật đầu tiên > Next để qua câu thứ hai và bấm Next lần nữa.

Xem thêm: Ví điện tử VNPT epay là gì? Ví VNPT epay Có Những Lợi Ích Gì?

Nếu trả lời đúng, bạn sẽ được đưa đến bước lập mật khẩu mới, bạn nhập mật khẩu mới và xác nhận rồi bấm Next để tạo.

Trường hợp không còn nhớ câu hỏi bảo mật, bạn chọn địa chỉ e-mail rồi bấm Next và sau đó kiểm tra đăng nhập vào hòm thư. Trong thư gửi từ Yahoo!, bạn bấm Reset My Password rồi nhập mật khẩu mới vào như ở trên.

Xem thêm  OPPO R7 Lite chính hãng, trả góp

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể thấy tầm quan trọng của việc khai báo những thông tin khởi đầu cho thông tin tài khoản Yahoo ! của mình. Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất người khác đăng nhập vào thông tin tài khoản của bạn rồi thực thi đổi câu hỏi bảo mật thông tin, địa chỉ e-mail sửa chữa thay thế thì bạn bị mất thông tin tài khoản trọn vẹn .

Trường hợp không thể khôi phục lại, Yahoo! sẽ khóa tài khoản của bạn và nếu diễn ra nhiều lần bạn sẽ nhận được thông báo “Sorry, your password can’t be reset online. For security reasons, we require you to contact Customer Care“. Lúc này, bạn phải điền thông tin và gửi cho bộ phận hỗ trợ của Yahoo! tại http://help.yahoo.com/l/us/yahoo/edit/cctop10/online_help.html. Trường hợp Yahoo! Mail có giao diện tiếng Việt, bạn điền thông tin trợ giúp tại http://help.yahoo.com/l/vn/yahoo/edit/avform.html. Hy vọng các bạn có thể lấy lại được e-mail của mình!

Update: Các bạn mất mật khẩu vào bị đổi câu hỏi bảo mật hoặc không nhớ có thể bấm vào đây để liên hệ trực tiếp với bộ phân chăm sóc khách hàng của Yahoo!.

Theo một bài viết từ Yahoo!, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

ABCMáytính

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận