Lau mắt đi em lệ rơi ướt vai rồi – Sang Ngang – Kickedintheface

Nếu ai đã biết đến nhạc sĩ Đỗ Lễ thì không thể nào không biết đến ca khúc Sang ngang và câu hát “Lau mắt đi em lệ rơi ướt vai rồi”. Nhạc sĩ Đỗ Lễ đã đưa chất buồn vào trong mỗi tác phẩm của mình. Từ đó chạm tới trái tim, cảm xúc cũng như lấy đi rất nhiều nước mắt của người nghe.

lau mắt đi em lệ rơi ướt vai rồi

Lời bài hát lau mắt đi em lệ rơi ướt vai rồi – Sang Ngang – Lệ Quyên

Lời bài hát :

Thôi nín đi em lệ đẫm vai rồi buồn

thương nhớ ơi

Em hỡi đôi mình mộng nay đã tan ,
tình đã dở dang
Em khóc những chiều, anh xót xa
nhiều thương cho tình yêu
Nỗi buồn chua cay khi lòng thay đổi
thôi hết sum vầy .

[ ĐK : ] Nếu biết rằng tình là dây oan
Nếu biết rằng hợp rồi sẽ tan
Nếu biết rằng yêu là đau khổ
Thà dương gian đừng có chúng mình .
Lau mắt đi em gần hết đêm rồi
Buồn thương nữa sao
Mai bước sang ngang

Lòng thêm nát tan tình đã dở dang.

Thôi khóc làm gì đã lỡ duyên thề
Thương nhau làm chi
Nỗi buồn ai hay

Xem thêm  СҚО-дағы қылмыстық топ рулі оң жақтағы көліктерді әкелген | Website Instructions tips

Khi mình chia tay xa cách nhau rồi.lau mắt đi em lệ rơi ướt vai rồi

Tình ca của Ðỗ Lễ vô cùng ngọt ngào, say đắm. Ông chỉ nói những điều mà khi yêu người ta thường hay nói với nhau, không vặn vẹo về ngôn từ. Lời bài hát này có ý nghĩa than vãn chính là có hình bóng của niềm mộng mơ. Hãy cứ yêu như thế và tất cả chúng ta sẽ được yêu như thế, không đủ niềm hạnh phúc sao .

lau mắt đi em lệ rơi ướt vai rồi

Vài nét về nhạc sĩ “lau mắt đi em lệ rơi ướt vai rồi” – Đỗ Lễ

Đỗ Lễ có tên thật đó là Đỗ Hữu Lễ, ông sinh năm 1941 và sống tại Thành Phố Hà Nội. Ông từng học tại trường Cao đẳng Mỹ thuật Hồ Chí Minh ( 1953 ), học tại trường Cao đẳng Mỹ thuật Gia Định ( 1954 ), học trong trường Đại học Khoa học Hồ Chí Minh ( 1959 ), trường Đại học Luật khoa Hồ Chí Minh ( 1963 ). Năm 1965, ông đã từng giành được huy chương vàng trong cuộc thi Lực sĩ đẹp …
Đỗ Lễ là một con người vô cùng đa tài, ông là một nghệ sĩ tri thức đúng thương hiệu. Sở dĩ nói như vậy bởi ông đã tự học nhạc từ năm 10 tuổi và mở màn tập tành sáng tác lúc 15 tuổi. Tuy thế, nhưng tính đến thời gian mà ông “ trồng cây si ” ca sĩ Lệ Thanh thì ông vẫn chưa có được nhạc phẩm nào thực sự nổi tiếng. Đêm đêm, khi mà bà Lệ Thanh hát ở phòng trà nào thì hầu hết ông Đỗ Lễ cũng sẽ xuất hiện ở đó. Lệ Thanh thường đứng trên sân khấu và bà mỉm cười chung chung với vô định. Thế nhưng Đỗ Lễ lại thấy như bà đang cười với riêng mình và bà đang hát riêng cho mình nghe. Một ngày, bà Lệ Thanh tự nhiên bỏ nghiệp ca hát để về lập mái ấm gia đình ( vào khoảng chừng năm 1965 ). Sự việc này đã để lại rất nhiều nuối tiếc trong lòng người ngưỡng mộ. và đặc biệt quan trọng người hụt hẫng nhất có lẽ rằng chính là ông Đỗ Lễ. Dù ông yêu bà Lệ Thanh chỉ là một mối tình đơn phương nhưng ông cũng rất đau đớn vì chuyện này .
Sau vấn đề đó Đỗ Lễ đã soạn ca khúc “ Sang ngang ” và tưởng tượng ra một đêm được nói lời từ biệt với Lệ Thanh :
“ Thôi nín đi em, lệ đẫm vai rồi, buồn thương nhớ ơi
Mai bước sang ngang, lòng thêm nát tan, tình đã dở dang
Thôi khóc làm gì, đã lỡ duyên thề, thương nhau làm chi .
Nỗi buồn ai hay
Khi mình chia tay .
Xa cách nhau rồi … ”

Xem thêm  LMHT: Riot bất ngờ cho ra mắt tính năng mới – Huy Hiệu xếp hạng

Bản nhạc này đã ngay lập tức nổi tiếng và lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của những cô nữ sinh vào lúc bấy giờ.

Khoảng thời hạn tiếp theo, Đỗ Lễ cũng đã cho ra hàng loạt những nhạc phẩm mới mang hơi hướng của sự thất tình và nghe rất não lòng. Những ca khúc phải kể đến như ca khúc Tình phụ, Tan vỡ, Tuyệt tình, Tàn phai, Hận Tình, Dại Khờ, Tình buồn, Oan trái, Chuyện buồn tình yêu, Dang dở, Rồi em cũng bỏ tôi đi, Mùa thương cũ, …
Nhạc sĩ Đỗ Lễ đã từng kết hôn với ca sĩ Hoài Xuân ( là người đã trình diễn nhạc phẩm Sang ngang lần tiên phong tại những phòng trà ở TP HCM ). Tuy nhiên cuộc tình này cũng không lâu, chỉ lê dài 6 năm đến khi mà họ đã có với nhau ba mặt con. Vào năm 1994, Đỗ Lễ đã quyết định hành động qua Mỹ định cư. Tuy nhiên, tại đây do ông không hòa nhập được với đời sống ở nơi đất khách quê người mà ông đã bị trầm cảm nặng. Trong một dịp quay trở lại Nước Ta, ông đã tự tử với một liều thuốc cực độc vào ngày 24 tháng 3 năm 1997 và kết thúc cuộc sống của mình ở đó .

Sự ra đi của Đỗ Lễ – tác giả câu hát “Lau mắt đi em lệ rơi ướt vai rồi” khiến người hâm mộ vô cùng thương tiếc, song các tác phẩm nghệ thuật của ông vẫn có những giá trị lưu truyền đến tận ngày nay. Vậy điều gì khiến những nhạc phẩm đậm chất buồn của ông thành công như thế. Hãy cùng nghe và cảm nhận với chúng tôi để đi tìm câu trả lời bạn nhé. Cảm ơn bạn đã xem bài viết.

Xem thêm  Cách chuyển khoản qua ngân hàng BIDV bằng điện thoại | ZaloPay

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *