Điện Thoại Vào Được Wifi Còn Máy Tính Thì Không, Cách Kiểm Tra Và Khắc Phục

Thường khi bạn sử dụng smartphone bạn vẫn thường hay gặp phải yếu tố về liên kết WiFi trên thiết bị của bạn. Việc điện thoại không vào được WiFi có nhiều nguyên do. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng những giải pháp bên dưới để xử lý yếu tố một cách nhanh gọn nhất .Bạn đang xem : Điện thoại vào được wifi còn máy tính thì không

Xem Cách khắc phục những vấn đề với Wifi trên Laptop

Tổng hợp các lỗi khiến điện thoại không vào được WiFivà cách khắc phục

Khuyến cáo: Nếu như bạn đang sở hữu thiết bị phát wifi tại nhà, chẳng hạn như Modem hay Router thì khi gặp lỗi hay rút dây nguồn của các thiết bị này. Để khoảng 30s sau đó hãy cắm nguồn trở lại sau đó thử kết nối lại. Một cách khác mà bạn có thể thử là khởi động lại điện thoại của mình.

*

Điện thoại không vào được WiFi sau khiup rom cook

Dù không còn là thủ pháp phổ cập nhưng việc up rom cook vẫn được một số ít người vận dụng trên những dòng smartphone Android cũ, dẫn tới hiện tượng kỳ lạ điện thoại không vào được WiFi hoặc dínhlỗi mất sóng WiFi, WiFi yếu …

Cách khắc phục: Set địa chỉ IP tĩnh cho thiết bị

Đầu tiên vào theo đường dẫn sau : Settings -> Wifi -> Chọn mạng Wifi -> Modify / AdvandceỞ mục Advanced ta set theo thông số kỹ thuật như hình sau*Lưu ý : IP Address : Thông thường là 192.169.1. x ( bạn hoàn toàn có thể chọn x từ 2-254, miễn sao không trùng IP với những thiết bị khác )• Gateway : 192.168.1.1 ( 192.168.0.1, 192.168.100.1 … )• Netmask : 255.255.255.0• DNS1 : 8.8.8. 8• DNS2 : 8.8.4. 4 ( dns để truy vấn facebook )Sau đó lưu lại là xong .

Xem thêm  “Fix Lỗi” Win 10 Không Vào Được Mạng LAN Nhanh Nhất

Lỗi điện thoại không dò tìm thấy mạng

Đa phần lỗi điện thoại không vào được WiFi ở trường hợp này là do mạng WiFi được phát ra từ thiết bị di dộng khác như laptop, mobile, .. ( Ad-hoc )Cách khắc phục : cần tải file wpa_supplicant. zip sau đó giải nén file zip, lưu vào thẻ nhớ ngoài ( sdcard / wpa_supplicant )Tiếp theo cần thiết lập app quản trị file ES File Explorer for Android ( quan tâm máy đã root )Tắt wifi trên thiết bị, mở app ES File Explorer, copy file wpa_supplicant lưu ở thẻ nhớ sdcard vào thư mục System / bin ( ghi đè lên – paster and replace ) .Sau đó restart lại máy là xong .

Lỗi điện thoạikết nối với WiFi nhưng không có mạng

Nguyên nhân: có thể do cấu hình DNS sai hoặc địa chỉ IP, gateway chưa đúng.

Hướng dẫn khắc phục:

Đầu tiên thử dùng một thiết bị khác test mạng xem thực trạng thế nào ( vd laptop, thiết bị không dây khác )Nếu mạng wifi chạy không thay đổi thì cần kiểm tra lại những thông số kỹ thuật DNS, IP. Gateway trên máy bằng cách vào Setting ( thông số kỹ thuật / setup ) > Wifi > mạng đang liên kếtSau đó kiểm tra lại thông số kỹ thuật >> tin tức thông số kỹ thuật sẽ hiển thị ở từng mạng .Sau đó bạn kiểm tra lại dây mạng đã liên kết với đúng với wifi chưa .

Lỗi điện thoại kết nối với WiFi chập chờn

Nguyên nhân dẫn đến thực trạng này hoàn toàn có thể do ứng dụng tiết kiệm chi phí pin trên điện thoại, khi sử dụng ứng dụng này ở trạng thái máy nghỉ, đang khóa thì ứng dụng sẽ tự động hóa tắt pin dàng cho anten bắt sóng wifiKhắc phục : vào mục thiết lập ( thông số kỹ thuật ), tắt bỏ chính sách tiết kiệm ngân sách và chi phí pin hoặc vào mục Advance trong Wi-Fi Settings và chọn chính sách Keep Wi-Fi on during sleep ( Always – luôn giữ wifi khi máy đang ở chính sách ngủ .

Lỗi điện thoại lặp đi lặp lại quá trình bắt WiFi

Biểu hiện của vấn đề này: điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng, máy liên tục thực hiện quá trình kết nối wifi, máy kết nối wifi lúc được lúc không.

Xem thêm  Cách cắm tai nghe vào máy tính để bàn, laptop đơn giản nhất

Xem thêm: Ví điện tử VNPT epay là gì? Ví VNPT epay Có Những Lợi Ích Gì?

Cách khắc phục:

Vấn đề hoàn toàn có thể bị phá sinh từ hệ quản lý và điều hành bạn đang sử dụng trên máy, thiết bị nhận được địa chỉ IP thành công xuất sắc nhưng sau đó lại ngắt >> tìm địa chỉ IP mới. Quá trình cứ lặp đi lặp lại .Bạn nên tải thiết lập driver wifi trên máy trải qua ứng dụng Wifi fixer .Sau khi setup, người dùng phải khởi động lại router Wi-Fi. Chạy app Wifi fixer : Ứng dụng sẽ reset những file mạng lưới hệ thống Wi-Fi và những dịch vụ và giúp người dùng liên kết tới mạng và lấy địa chỉ IP .

Lỗi điện thoại không truy cập được WiFi

Lỗi này khá thông dụng với một số ít thiết bị Android, khi không hề truy vấn Wifi, bạn hãy thử những bước sau :- Chắc chắn mạng Wifi mà bạn muốn truy vấn cũng như thiết lập Wifi trên máy đã được bật ( hoàn toàn có thể tắt rồi bật lại tùy chọn Wifi của Android ) .Xem thêm : Download The Witcher 3 Việt Hóa Full 1 Link Fshare, The Witcher 3 Wild Hunt Việt Hóa- Thử đi thử lại nhiều lần việc truy vấn vào mạng Wifi đó. Hỏi người quản trị để biết liệu password có bị đổi hay không. Nếu có, vào Settings > Wireless và networks > Wifi settings, nhấn giữ tên mạng Wifi đó và chọn Change password .- Nếu như bạn vẫn chưa thể truy vấn vào một mạng Wifi đã từng vào trước đó, bạn vào Wifi settings. Nhấn giữ vào tên mạng Wifi mong ước, chọn Forget Network. Sau đó triển khai truy vấn lại thông thường như với một mạng Wifi mới. Bạn nhớ nhập đúng password .Với 1 số ít thiết bị Android chính hãng tại Nước Ta, lỗi rớt Wifi sau khoảng chừng 2-5 phút truy vấn thường xảy ra .Nếu bị thực trạng trên, bạn hãy vào CH Store, tìm app Droid / MS WifiPowerSavingOff ( hoặc tải tại đây ) rồi setup .Yêu cầu : Máy đã root trước khi cài .Chạy ứng dụng lên, chọn vào ô Auto Check .Khi chọn tùy chọn này, ứng dụng sẽ tự đổi khác thiết lập tiết kiệm ngân sách và chi phí điện của Wifi ( thủ phạm gây ra thực trạng rớt mạng ) về chính sách tắt .Ứng dụng tự chạy mỗi khi máy được khởi động nên bạn không cần phải tự tay kiểm tra WifiPowerSavingOff .

Xem thêm  Có thể kiếm được trang phục thợ săn quái thú từ phụ bản nào?

Wi-Fi mất kết nối thường xuyên

Nguyên nhân

Nguyên nhân dễ thấy nhất trong trường hợp này là do chủ trương tiết kiệm ngân sách và chi phí pin của Wi-Fi ( Wi-Fi Sleep Policy ), ngắt liên kết Wi-Fi mỗi khi điện thoại rơi vào chính sách Sleep để tiết kiệm ngân sách và chi phí pin .

Giải pháp

Để khắc phục thực trạng này, mở Advance Wi-Fi Settings trên Android và nhấp vào tùy chọn Keep Wi-Fi on during sleep. Tại đây, tích vào tùy chọn Always. Lúc này, liên kết Wi-Fi sẽ không bị ngắt khi thiết bị ở chính sách Sleep nhưng bù lại, thời lượng pin sẽ ngắn hơn .*Nếu đang sử dụng một ứng dụng tiết kiệm chi phí pin trung gian, hãy kiểm tra xem ứng dụng đó có đang trấn áp Wi-Fi và những dịch vụ không dây khác hay không và thông số kỹ thuật dựa theo đó .

Lặp đi lặp lại việc thu nhận địa chỉ IP

Nguyên nhân

Đây hoàn toàn có thể do một lỗi trên Android OS gây nên. Rất nhiều người đã gặp lỗi điện thoại không vào được WiFi vì nguyên do tựa như và nó thực sự phiền phức khi mà yếu tố không được khắc phục ngay cả sau khi đã khởi động lại thiết bị .Vấn đề xảy ra như sau :Thiết bị nhận được địa chỉ IPNgắt liên kết

Quét tìm địa chỉ IP

Ba quy trình này xảy ra lặp đi lặp lại tạo thành vòng lặp vô hạn .

Giải pháp

Trước tiên, người dùng phải khởi động lạirouterWi-Fi. Rất nhiều người nói rằng reset điện thoại về trạng thái mới xuất xưởng sẽ có công dụng nhưng đó không phải giải pháp tương thích. Ứng dụng Wi-Fi Fixer trên Android hoàn toàn có thể giúp người dùng khắc phục yếu tố này. Ứng dụng sẽ reset những file mạng lưới hệ thống Wi-Fi ( giống như khi ta cài lại driver Wi-Fi trên Windows hay vô hiệu rồi kích hoạt cạc Wi-Fi ) và những dịch vụ và giúp người dùng liên kết tới mạng và lấy địa chỉ IP .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.