Lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình


Domin Võ – vào ngày 29/08/2017
76 Bình luận

Laptop là một công cụ gần như không hề thiếu trong đời sống lúc bấy giờ. Laptop hoàn toàn có thể được sử dụng Giao hàng việc làm, học tập, vui chơi – những nhu yếu rất cơ bản của người dùng công nghệ tiên tiến. Thế nên lỡ một ngày nào đó chiếc laptop của bạn mắc phải lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình thì chắc rằng bạn sẽ cảm thấy rất không dễ chịu phải không nào. Việc laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình hoàn toàn có thể sẽ làm ảnh hưởng tác động rất nhiều đến việc làm và việc học của người dùng. Thế nên ngay sau đây FPTShop sẽ đưa ra hướng giải quyết và xử lý cho yếu tố laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình .

Laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình: Nguyên nhân chính và hướng xử lý

Trường hợp lỗi này là khi bạn khởi động laptop, đèn led nguồn vẫn sáng, quạt tản nhiệt vẫn quay, thậm chí còn bạn hoàn toàn có thể nghe được âm thanh phát ra từ linh phụ kiện bên trong laptop, điều đó chứng tỏ laptop vẫn đang chạy thế nhưng chỉ điều duy nhất độc lạ đó là màn hình không sáng, hoặc rất tối. Trong trường hợp này bạn nên thử liên kết cáp tín hiệu của laptop vào cổng VGA để liên kết với máy chiếu hoặc một cái màn hình khác. Nếu liên kết ra màn hình ngoài mà vẫn hiển thị thông thường thì bạn cần thay màn hình mới cho laptop. Nếu cắm liên kết ra màn hình ngoài vẫn không hiển thị thì bạn hãy thử tháo máy vệ sinh thanh RAM sau đó lắp lại xem như thế nào. Vì rất hoàn toàn có thể trong trường hợp này chân thanh RAM bị bám bụi bẩn hoặc đã chết làm gây lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình .

Xem thêm  iTV - SCTV20 - Xem Kênh iTV HD Online Chất Lượng Cao

Ngoài ra lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình cũng rất có thể do nguyên nhân ở đèn (backlight) hoặc cao áp màn hình bị hỏng. Chi tiết này có thể sửa chữa với chi phí không cao lắm. Bên cạnh đó còn có một nguyên nhân khác đó là Mainboard của laptop bị hỏng. Mainboard có thể được hiểu như cơ quan đầu não của mỗi chiếc laptop. Trên mainboard sẽ có các chip, IC, tụ điện, điện trở, vi xử lý và rất nhiều các linh kiện điện trở khác. Một trong những hư hỏng của mainboard dẫn đến tình trạng laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình là do lỗi BIOS ở mainboard. BIOS là viết tắt của Basic I/O System tức “Hệ thống xuất nhập cơ bản” của laptop. Nhiệm vụ của BIOS là giao tiếp mức cơ bản với người dùng từ lúc bật nguồn đến lúc hệ điều hành bắt đầu được khởi chạy và cho phép tùy chỉnh thiết lập cấu hình như chọn ổ đĩa khởi động hay chỉnh ngày giờ hệ thống. Thường thì lỗi BIOS ở mainboard là do pin nuôi CMOS đã cạn hoặc cài đặt CMOS setup sai.

Tất nhiên là những hư hỏng này đều hoàn toàn có thể được thay thế sửa chữa, tuy nhiên FPTShop khuyên những bạn không nên tự thay thế sửa chữa tại nhà mà nên đưa đến những TT Bảo hành. Bởi lẽ thay thế sửa chữa tương quan đến phần cứng laptop yên cầu người làm có kỹ thuật cao kèm sự tương hỗ của những công cụ trình độ thiết yếu, thế nên những bạn không nên tự tháo lắp thay thế sửa chữa phần cứng tại nhà để tránh những sai sót không đáng có .

Xem thêm  iPhone 4S Chính Hãng VN/A, Xách Tay, Giá Rẻ 01/2022 Toàn quốc

Việc sửa chữa đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao cùng nhiều công cụ hỗ trợ

Việc thay thế sửa chữa yên cầu trình độ kỹ thuật cao cùng nhiều công cụ tương hỗ

Các bạn thân mến, FPTShop vừa chia sẻ đến các bạn nguyên nhân lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình và hướng xử lý tối ưu nhất. Hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ có thêm hiểu biết về vấn đề này và tìm ra được hướng xử lý tốt nhất cho trường hợp mà laptop của mình mắc phải.

Hy vọng bài viết hữu dụng với những bạn .Xem thêm : Tổng hợp lỗi Laptop không vào được WiFi và cách khắc phục

G.M

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.