Cách khắc phục tình trạng laptop không kết nối HDMI được với tivi

Việc kết nối laptop với tivi qua HDMI sẽ đem lại cho bạn nhiều tiện ích tuyệt vời như chuyển hình ảnh, âm thanh của laptop một cách thuận tiện qua tivi. Tuy nhiên, nhiều lúc bạn sẽ gặp thực trạng không kết nối được laptop với tivi qua HDMI, bạn cần phải làm những gì ? Đừng vội lo ngại, hãy cùng siêu thị nhà hàng Mạnh Nguyễn tìm hiểu cách kết nối máy tính với tivi qua cổng HDMI vô cùng thuận tiện qua bài viết dưới đây !

Trường hợp 1: Tivi không nhận laptop, hoặc tivi chỉ nhận âm thanh mà không nhận được hình ảnh

Đây là trường hợp laptop không kết nối hdmi được với tivi rất phổ cập. Khi trường hợp này xảy ra, rất hoàn toàn có thể laptop của bạn vẫn chưa bật chính sách được cho phép tivi được chiếu màn hình hiển thị của laptop lên màn hình hiển thị tivi. Vì thế, bạn cần bật chính sách trên với những thao tác như sau :Laptop thuộc hệ điều hành quản lý Windows 1/8/10 : Nhấn tổng hợp 2 nút Windows và P rồi chọn “ Duplicate ” .

Xem thêm  Chào Mừng Bạn Đến Với Facebook Đăng Nhập, Chào Mừng Đến Với Thế Giới Fa

Cách khắc phục tình trạng laptop không kết nối HDMI được với tivi

Laptop thuộc hệ quản lý và điều hành Win XP : Bạn chọn “ Control Panel ”, sau đó chọn “ Display ”. Tiếp đó, nhấn vào “ Display Properties ” rồi chọn “ Settings ”. Lúc bấy giờ, màn hình hiển thị sẽ hiện ra một giao diện mà bạn cần chọn những thông số kỹ thuật như hình sau :

Cách khắc phục tình trạng laptop không kết nối HDMI được với tivi

Trường hợp 2: Dù đã kết nối với HDMI và thực hiện các bước trên, nhưng tivi vẫn không phát nội dung

Khi gặp trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại cổng HDMI mà mình đã kết nối xem thử nó có đúng hay chưa. Bởi vì tivi lúc bấy giờ có khá nhiều cổng HDMI và đôi lúc nó khiến bạn nhầm lẫn. Hãy kiểm tra với bước sau :

  • Kiểm tra số đánh tại cổng HDMI mà bạn đã cắm dây cùng một số ký hiệu trên đó.
  • Nhấn “Input, Source” hoặc nút có biểu tượng dấu mũi tên trên tivi, sau đó chọn cổng HDMI tương ứng với số hiệu nơi cắm dây mà bạn kiểm tra ban nãy. VD: tivi bạn cắm vào HDMI/MHL thì hãy chọn đúng cổng này trên tivi.

Trường hợp 3: Tivi đã kết nối HDMI nhưng hình ảnh hiển thị bị hẹp hơn so với trên laptop

Có thể lỗi này xuất phát từ việc tỉ lệ ảnh của tivi không đúng chuẩn so với laptop. Bởi vì tỉ lệ kích thước của laptop và tivi không tương thích với nhau. Vì thế, bạn cần khắc phục bằng cách nhấn vào nút “Size” trên điều khiển tivi nếu có, hoặc vào “Cài đặt” – “Hình ảnh” và chọn “Tỉ lệ hình ảnh của tivi là 16:9.

Xem thêm  ‎Tạo video từ ảnh và nhạc

Xem thêm: Có nên đầu tư để chơi xổ số kiến thiết hay không?

Trường hợp 4: Tivi kết nối HDMI bình thường nhưng lại không có tiếng. 

Dẫu đã kết nối với HDMI, nhưng tivi lại không có tiếng thì lúc này, bạn cần triển khai kiểm tra với những bước sau :Chọn “ Control Panel ” – “ Sound ” để kiểm tra laptop được cho phép phát âm thanh ra loa hay chưa .

Tiếp đó, tiến hành kiểm tra tivi có bị tắt tiếng hay không, âm lượng của tivi và laptop đã được bật hay chưa và kiểm tra thử clip hay video đó có chứa âm thanh hay không. 

Cách khắc phục tình trạng laptop không kết nối HDMI được với tivi

Khi bạn đã thử qua những cách trên nhưng lỗi vẫn Open, rất hoàn toàn có thể bạn đã dùng phải cap HDMI kém chất lượng và bạn cần thử với một sợi dây cáp khác để khắc phục .Đó là cách kết nối máy tính với tivi qua cổng HDMI mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khi việc kết nối bị lỗi. Nếu bạn có nhu yếu mua tivi hay những mẫu sản phẩm điện máy, đừng quên liên hệ với ẩm thực ăn uống điện máy TP. Hà Nội uy tín, chất lượng là điện máy Mạnh Nguyễn để mua hàng chính hãng với mức giá tốt nhất nhé !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *