Lỗi kết nối máy in với laptop và cách khắc phục


FPTShop – vào ngày 03/05/2017
29 Bình luận

Với những lỗi cơ bản sau đây, bạn sẽ có thể tự sửa lỗi laptop không nhận máy in. Nếu không gặp những lỗi sau và làm hết mọi cách vẫn không được hãy nhờ đến kỹ thuật để đảm bảo tốt nhất nhé.

1. Lỗi Windows cannot connect to printer:

Nếu như bạn nhìn thấy thông báo Windows cannot connect to printer và kèm theo mã lỗi như hình dưới, thì có thể do thiếu file mscms.dll.

Lỗi laptop không nhận máy in và cách khắc phục

 

Bước 1:

Trước hết bạn truy cập theo đường dẫn sau: C:\Windows\system32\ và chọn file có tên là mscms.dll. 

Lỗi laptop không nhận máy in và cách khắc phục

Bước 2:

Tiếp theo, chúng ta sẽ copy file mscms.dll vào thư mục trên máy tính theo đường dẫn bên dưới:

  • C:\Windows\system32\spool\drivers\x64\3\ nếu đang sử dụng Windows 7 64-bit .
  • C:\windows\system32\spool\drivers\w32x86\3\ nếu đang sử dụng Windows 7 32-bit.

Lỗi laptop không nhận máy in và cách khắc phục

Cuối cùng tất cả chúng ta thực thi khởi động lại máy in và triển khai thao tác san sẻ những máy in trong mạng LAN như thường thì. Máy tính sẽ không Open thông tin lỗi như trên và tất cả chúng ta sẽ kết nối lại được với máy in .

2. Kết nối máy in với Windows:

Một máy in trên mạng hoàn toàn có thể được kết nối trải qua Ethernet hoặc Wi-Fi, hoặc nó hoàn toàn có thể kết nối trực tiếp qua cổng USB với máy tính trên mạng. Việc san sẻ máy in trên sever hay trên máy tính với máy in được kết nối qua cổng USB hoàn toàn có thể được san sẻ với người dùng khác trên mạng .

Lỗi laptop không nhận máy in và cách khắc phục

Windows có một trình tên là Add Printer Wizard được truy cập từ Devices and Printers trong Control Panel. (Đối với Windows phiên bản cũ hơn bao gồm cả Vista, phần này là mục Printers). Việc thêm máy in là khá khác nhau về chi tiết trên các phiên bản Windows khác nhau. Nhưng các bước chung, cơ bản vẫn giống nhau.

Xem thêm  Tài liệu Giáo trình : Sửa chữa Điện thoại di động pdf - Tài liệu text

Khi nhấn vào liên kết Add Printer, Windows sẽ tự động tìm kiếm máy in trên mạng. Khi máy in được tìm thấy, nó sẽ bật lên và bạn có thể chọn và tiến hành in.

3. Xử lý sự cố 101:

Tất nhiên, máy in đôi lúc hoàn toàn có thể không được setup thành công xuất sắc. Nó hoàn toàn có thể không Open trong list máy in có sẵn, hoặc bạn hoàn toàn có thể nhận được thông tin rằng Windows không hề kết nối với máy in. Bước tiên phong cần kiểm tra là máy in và những máy tính muốn thêm có nằm trên cùng một mạng hay không và tính năng san sẻ máy in của máy tính kết nối trực tiếp với máy in đã được bật chưa .

Lỗi laptop không nhận máy in và cách khắc phục

Nếu không thấy máy in được liệt kê trong Add Printer Wizard hoặc không thể kết nối khi nhấn vào tên của nó. Lúc này bạn hãy nhấn vào liên kết có tên là “The printer that I want isn’t listed“. Việc tên máy in cần kết nối không nằm trong Add Printer Wizard không có nghĩa là không có máy in đó.

Bộ phận IT trong một số ít cơ quan thường mặc định ẩn tên của máy in trên mạng. Mặc dù việc này là đúng về yếu tố bảo mật thông tin hoặc nguyên tắc nhiệm vụ nhưng về cơ bản nó hoàn toàn có thể gây trở ngại cho 1 số ít người nào đó muốn kết nối với máy in có nhu yếu chính đáng .Trong hành lang cửa số tiếp theo, bạn sẽ được lựa chọn thêm máy in cục bộ hoặc thêm từ mạng có dây, hay không dây hoặc qua kết nối với máy in Bluetooth. Bạn nên dùng tùy chọn thứ hai .

Lỗi laptop không nhận máy in và cách khắc phục

4. Thêm một máy in không có trong danh sách:

Mục kế tiếp trong cửa sổ Add Printer Wizard là Find a printer by name or TCP/IP Address (tìm máy in theo tên hoặc địa chỉ TCP/IP).

Xem thêm  Cách tra cứu điểm thi vào lớp 10 năm 2019 nhanh, chính xác nhất

Trên trong thực tiễn có ba lựa chọn : Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm trong những thư mục, nhưng nếu trong hành lang cửa số tiên phong ở bước trên không có tên máy in thì năng lực lựa chọn này cũng không Open .

Đối với tùy chọn “Select a printer by name”, bạn có thể nhập tên máy in cần kết nối theo mẫu \\COMPUTERNAME\PRINTERNAME, trong đó COMPUTERNAME là tên của máy chủ (hoặc máy tính mà máy in được cài đặt) trên mạng. Nó có thể tìm thấy thông qua Control Panel -> System and Security -> System (trong Windows 7). Nếu không biết tên máy in (PRINTERNAME), hãy hỏi người sử dụng trực tiếp máy in đó hoặc liên hệ đến bộ phận IT trong cơ quan để biết tên.

Lỗi laptop không nhận máy in và cách khắc phục

Nếu gặp may mắn, việc lựa chọn máy in theo cách này sẽ cho phép bạn truy cập được. Nếu không thể kết nối hoặc tên của máy in vẫn bị ẩn, bạn có thể thử lựa chọn cuối cùng “Add a printer using a TCP/IP or hostname” (thêm máy in sử dụng giao thức TCP/IP hoặc tên máy). Lúc này bạn cần phải có địa chỉ IP tĩnh của máy in. Để lấy địa chỉ IP tĩnh của máy in, bạn có thể vào Control Panel -> Printers, nhấn chuột phải vào biểu tượng máy in cần xem, chọn Printer Properties và chọn thẻ Ports, xác định tên máy in cần lấy địa chỉ, bạn sẽ thấy địa chỉ IP (hình trên). Sau đó quay trở lại máy tính và gõ địa chỉ IP trong mục Hostname hoặc IP Address và nó sẽ tự động xuất hiện trong trường Port name (hình dưới). Nhấn Next và để nó tự động kết nối.

 

Lỗi laptop không nhận máy in và cách khắc phục

5. Máy laptop chưa có driver.

Hiện tại đối với một số máy in mới thì khi bạn kết nối với laptop là nó sẽ tự động cài đặt driver cho máy lun. Tuy nhiên đa số các máy in đều phải cài driver thủ công, vì vậy bạn phải kiểm tra máy đã có driver chưa. Kiểm tra driver bằng cách chuột phải My Computer (This PC) chọn Manage sau đó vào mục Device Manager. Sau đó bạn cắm dây kết nối vào nếu thấy xuất hiện tên máy in là máy đã có driver, còn nếu nó xuất hiện tên máy in nhưng có dấu chấm thang thì chưa có driver.

Xem thêm  Hướng dẫn cài 2 Windows song song hoặc cài mới theo cách "không chính thống" | Tinh tế

Lỗi laptop không nhận máy in và cách khắc phục

Nếu trường chưa có driver bạn phải tải bộ driver về để laptop nhận diện được máy in .Còn rất nhiều trường hợp lỗi laptop không nhận máy in, ở đây FPT Shop chỉ đưa ra 5 nguyên do thường gặp để bạn hoàn toàn có thể tự giải quyết và xử lý. Chúc bạn thành công xuất sắc .

Xem thêm: Có ứng dụng này của Samsung sẽ giúp bạn tập trung hơn khi lái xe

Thái Bình

Lỗi Windows cannot connect to printer

Do thiếu file mscms.dll

Truy cập bài viết để xem chi tiết cách khắc phục

Lỗi Windows cannot connect to printer

Kết nối máy in với Windows

Windows có một trình tên là Add Printer Wizard được truy cập từ Devices and Printers trong Control Panel. Khi nhấn vào liên kết Add Printer, Windows sẽ tự động tìm kiếm máy in trên mạng.

Kết nối máy in với Windows

Xử lý sự cố 101

Nếu không thấy máy in được liệt kê trong Add Printer Wizard hoặc không thể kết nối khi nhấn vào tên của nó. Lúc này bạn hãy nhấn vào liên kết có tên là “The printer that I want isn’t listed“. Việc tên máy in cần kết nối không nằm trong Add Printer Wizard không có nghĩa là không có máy in đó.

Xử lý sự cố 101

Thêm một máy in không có trong danh sách

Mục kế tiếp trong cửa sổ Add Printer Wizard là Find a printer by name or TCP/IP Address (tìm máy in theo tên hoặc địa chỉ TCP/IP).

Thêm một máy in không có trong danh sách

Máy laptop chưa có driver

Kiểm tra driver bằng cách chuột phải My Computer (This PC) chọn Manage sau đó vào mục Device Manager.

Máy laptop chưa có driver

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.