Sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình trên Windows 11, win 10 laptop PC | Hoa Kỳ 68

Sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình trên Windows 11, win 10 laptop PC

Dũng ĐặngBởiInXem : 2021

Cùng là Windows 11 nhưng mình để ý thấy mỗi máy lại có 1 cách để chỉnh độ sáng màn hình khác nhau, thật là bực bội. Nếu bạn cũng đang không biết cách để chỉnh độ sáng màn hình ra sao thì có thể tham khảo bài viết này sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình trên Windows 11 và win 10.

Nguyên nhân không hề kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 11, 10

Có rất nhiều nguyên do dẫn tới việc bạn không hề chỉnh độ sáng màn hình. Trong đó có những kiểu như :

  • Bạn đang ở chế độ tiết kiệm Pin: Nếu bạn đang đạt mức Pin thấp (đối với laptop) thì Windows sẽ kích hoạt chế độ tiết kiệm điện và không cho phép bạn chỉnh ánh sáng nữa. Ánh sáng sẽ ở mức thấp nhất như cài đặt hoặc tự động.
  • Bạn chưa cài đủ driver card màn hình: Hầu hết những máy tính đều yêu cầu bạn phải cài đủ driver card đồ họa để kích hoạt được thanh điều chỉnh độ sáng màn hình.
  • Bạn không tìm thấy thanh nằm ở đâu: Cùng là Windows 11, win 10 những mỗi máy tính lại có một vị trí chỉnh độ sáng khác nhau, vì vậy làm bạn không biết đâu mà lần mò cả. Một số máy biểu tượng nó dạng nút bấm, có máy nằm ở dạng thanh kéo, một số máy thì không thấy gì luôn.
  • Driver card màn hình hỏng: Đây cũng là một nguyên nhân khiến bạn không thể chỉnh được độ sáng màn hình.
Xem thêm  Tải nhạc, download nhạc bản quyền trên Zing MP3 cho điện thoại iPhone iPad

Ngoài ra còn rất nhiều lỗi giật mình khó đoán nhưng đây là những lỗi phổ cập nhất. Nhưng không sao trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn những bạn cách để chỉnh ánh sáng, độ sáng màn hình .

Sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình Windows 11, win 10

Cài đặt driver card màn hình

Như đã nói ở trên, bạn cần phải setup driver card màn hình để hoàn toàn có thể chỉnh được ánh sáng màn hình. Nếu máy tính có card đồ họa rời thì chắc như đinh bạn phải cài để được mức hiệu năng mạnh nhất và có chỉnh ánh sáng màn hình .
Để setup driver màn hình những bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm “ Display driver + tên laptop của bạn ”, hoặc bạn hoàn toàn có thể vào thẳng trang chủ hãng laptop, nhập tên, Mã Sản Phẩm máy để tải hàng loạt driver tương quan tới máy của mình .
Với máy tính bàn thì bạn chỉ cần tìm kiếm từ khóa : “ driver + Tên card đồ họa của bạn ”. Ví dụ : Driver Asus TUF GTX 2060 Gaming 8G b, driver Gigabyte RX5700XT Gaming OC 8G b. GÕ cụ thể như vậy, bạn sẽ tìm thấy và setup đúng mực .
Tải driver card màn hình để sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình

Ví dụ chi tiết hơn: Như trong ảnh, mình bấm vào sản phẩm RTX 2060 super 8G, tiếp đó mình nhấn qua mục Hỗ trợ -> Trình điều khiển và các công cụ. Nơi đây cho mình chọn hệ điều hành Windows rồi xuất hiện nút để tải về.

Khi thiết lập đúng mực bạn sẽ thấy đọ phân giải màn hình tăng lên, hình tượng sẽ nhỏ đi. Đồng thời nhìn vào bên thanh trạng thái sẽ thấy thanh chỉnh độ sáng màn hình .

Xem thêm  Không xem được ảnh trong máy tính

Cập nhật Windows 11 mới nhất

Lỗi không hề chỉnh độ sáng màn hình cũng có một số ít Xác Suất nhỏ là do lỗi hệ quản lý ví dụ điển hình. Windows 11 và win 10 cũng hay bị phàn nàn bởi những lỗi nhỏ sau khi update. Chúng ta phải update lên phiên bản mới hơn để cho chắc ăn nhất. Nếu có lỗi gì đó thì Microsoft sửa lỗi và tung bản sửa lỗi cho tất cả chúng ta tải về .
Sửa lỗi không chỉnh được ánh sáng màn hình windows 11Sửa lỗi không chỉnh được ánh sáng màn hình windows 11Để update những bạn tìm kiếm chữ “ check for update ” ở nút tìm kiếm cạnh nút StartMenu. Hệ thống sẽ triển khai kiểm tra update, tải về và thiết lập cho bạn .

Khởi động lại driver card màn hình

Có những trường hợp máy tính của bạn đã cìa driver card màn hình như có vẻ như như nó đang hoạt động giải trí bị lỗi. Bạn hoàn toàn có thể thử tắt nó đi và bật lại xem sao. Biết đâu nó lại hoạt động giải trí trơn chu hơn thì sao .
eset display driverReset display driver

Bước 1: Để vô hiệu hóa driver card màn hình các bạn chuột phải vào This PC -> Manager -> Device Manager – > Display Adapter.

Bước 2: Tiếp theo chọn driver theo tên card đồ họa, ưa tiên disable card rời hơn. Chuột phải vào và chọn disable như trong hình. Card đò họa ngay lập tức sẽ bị vô hiệu hóa.

Bước 3: Enable trở lại. Chuột phải vào như trong hình nhưng lần này chọn Enable device để bật. Như vậy là đã hoàn thành.

Cập nhật driver card bản mới nhất

Để cập nhật driver phiên bản mới hơn 1 cách tự động. Bạn cũng mở Device Manager như ở phần trên. Nhưng lần này khi bạn chuột phải vào driver card màn hình thì chọn Update Driver card màn hình. Quá trình kiểm tra phiên bản mới nhát và tự ddoogj cài đặt sẽ được bắt đầu.

Xem thêm  PyPi Tutorials - How to publish an Open Source Python Package to PyPi ? [COMPLETE TUTORIAL] | Website information tips

Update driver card màn hình rờiUpdate driver card màn hình rờiTương tự : Hướng dẫn cài tiếng việt cho Windows 11, bật gói tiếng việt

Điều chỉnh độ sáng trong driver card rời AMD PC

Có một thực sự phũ phàng với người dùng card đồ họa AMD rằng. Bạn sẽ không khi nào chỉnh được độ sáng màn hình trên Windows 11 và win 10 do tại nó không có luôn. Để chỉnh độ sáng màn hình bạn phải mở ứng dụng card đồ họa rời ra. Các bước thao tác như sau :

Bước 1: Chuột phải vào vùng trống trên Desktop – >AMD Radeon Setting để mở phần mềm card đồ họa AMD lên.

Mở AMD Radeon setting đồ họa lênMở AMD Radeon setting đồ họa lên

Bước 2: Trên giao diện phần mềm AMD bạn chọn mục Display để cài đặt về hiển thị.

Bước 3: Các bạn chọn tiếp mục Color nhỏ xíu ở góc bên phải. Đây mới chính là nơi cho phpes bạn chỉnh đọ sáng màn hình.

Chỉnh màu sắc và ánh sáng trên card đồ họa AMDChỉnh màu sắc và ánh sáng trên card đồ họa AMD

Bước 4: Cửa sổ mới hiện ra, bạn sẽ nhìn tháy các thanh điều chỉnh màu và độ sáng, ánh sáng. Đây là nơi bạn đang cần tìm, bạn có thể điều chỉnh độ sáng dễ dàng trên máy tính bàn PC.

Thanh đièu chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính bàn PCThanh đièu chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính bàn PC

Như vậy mình đa huwongs dẫn xong toàn bộ những cách mà bạn có thể tìm và chỉnh đọ sáng màn hình máy tính laptop và máy bàn PC rồi nhé.

Messenger, Chia sẻ
Chia sẻ bài viết lên : FacebookQuảng cáo loại sản phẩm, tên thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận