Cách sửa cắm tai nghe vào máy tính nhưng vẫn nghe loa ngoài

Để cảm nhận được âm thanh với chất lượng chân thực và sống động hơn thì sử dụng một chiếc headphone quá là điều tuyệt vời. Nhưng khi cắm tai nghe vào máy tính bạn vẫn nghe loa ngoài và còn trường khá thú vị hơn là rút tai nghe ra rồi mà loa ngoài lại không kêu mà bạn lại không biết phải làm sao. Đây thực sự là những trường hợp và vấn đề đơn giản mà không phải ai cũng có cách khắc phục tốt. Vậy mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để biết cách sửa cắm tai nghe vào máy tính nhưng vẫn nghe loa ngoài.

>>Xem thêm: Cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính

1. Nguyên nhân laptop cắm tai nghe vào máy tính nhưng vẫn nghe loa ngoài

Việc laptop vẫn phát ra âm thanh khi đã được cắm tai nghe là một sự cố phổ cập khá nhiều người sử dụng máy tính xách tay gặp phải. Đối với trường hợp này thì những bạn sẽ có biểu lộ hoặc khi đã cắm tai nghe mà máy tính xách tay vẫn phát ra âm thanh ở loa mà không phát qua tai nghe. Hoặc là âm thanh sẽ phát ra cả ở tai nghe lẫn loa laptop .

Xem thêm  Người Hà Nội chen chúc mua pháo hoa về chơi Tết

Laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài là một hiện tượng kỳ lạ xung đột ứng dụng ở trong máy tính. Bởi vì máy tính thường sẽ được tích hợp một ứng dụng để chạy âm thanh và hoàn toàn có thể ở trong khi setup hệ quản lý và điều hành windows. Nhiều người dùng đã vô tình thiết lập thêm một bản và ứng dụng chạy âm thanh nào đó .

2. Cách sửa cắm tai nghe vào máy tính nhưng vẫn nghe loa ngoài

Để xử lý được thực trạng này và để tránh mất nhiều tiền hơn và thời hạn đem máy đến TT thay thế sửa chữa laptop Techview Đà Nẵng để chúng tôi khắc phục nhanh gọn thực trạng này .


Cách 1 : Các bạn hãy rút và thử cắm lại headphone lại xem vì có thể các bạn vẫn chưa sát vào máy

Tham khảo thêm: Cách cài đặt kết nối tai nghe với máy tính win 7 win 10


Cách 2 : Các bạn hãy vào phần tùy chỉnh về âm thanh ở trên máy tính ( Sound ) để tắt hoặc là giảm phần Speaker của máy tính xách tay xuống và tăng Lineout lên xem nhé. Nếu như bạn không thấy phần này thì có thể Start -> sau đó tìm và chọn Control Panel

Cách 3 : Gỡ bỏ driver

Để gỡ bỏ driver âm thanh những bạn thực thi theo những thao tác sau đây

Xem thêm  Cách xem ai vào Facebook của mình nhiều nhất siêu đơn giản - Thủ Thuật Bán Hàng


Bước 1 : Trước tiên các bạn nhấp chuột phải vào Computer -> rồi sau đó chọn mục Manage


Bước 2 : Sau khi cửa sổ mới vừa xuất hiện ở màn hình thì bạn chọn vào mục Device Manager -> tiếp đến chọn Sound, video and game controllers -> tiếp nữa chọn vào mục Audio Controller

Bước 3 : Cuối cùng nhấn vào nút Delete ở trên bàn phím để xóa driver âm thanh

Sau đó thì cho khởi động lại máy tính của mình, hệ quản lý và điều hành windows sẽ tự động hóa thiết lập lại driver âm thanh cho laptop .
Ngoài ra những bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm trực tiếp mục Device Manager trên Windows và triển khai như những bước trên .

Cách 4 : Tải Driver Easy

Nếu như những bạn không muốn tắt máy tính của mình rồi cho khởi động lại thì những bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm Diver Easy ở trên Google và tải về về máy tính của mình. Khi ứng dụng Driver Easy chạy thì máy tính sẽ tự động hóa update lại driver còn thiếu .
Sau khi vận dụng những bước trên mà laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài vẫn không khắc phục được thì những bạn nên kiểm tra xem chiếc Headphone của mình có bị sao không. Nếu tai nghe của những bạn bị hỏng thì hãy biến hóa một cái mới .
Nếu như đã triển khai những cách ở trên mà laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài thì những bạn vẫn không khắc phục được thực trạng này thì nên mang máy tính đến TT sửa chữa thay thế laptop uy tín Techview Đà Nẵng để chúng tôi tương hỗ những bạn việc này với ngân sách thấp .

Xem thêm  Lời bài hát Daydreams [Soobin Hoàng Sơn x BigDaddy] [Lyrics Kèm Hợp Âm]

Các bạn tham khảo thêm: Cách sửa Mic tai nghe Laptop không nhận không nói được win 10

Như vậy Techview Đà Nẵng đã hướng dẫn những bạn cách sửa cắm tai nghe vào máy tính nhưng vẫn nghe loa ngoài trong bài viết vừa qua. Hy vọng những bạn hoàn toàn có thể thuận tiện triển khai khi gặp phải thực trạng lỗi này .
Hệ thống công nghệ tiên tiến số 1 Thành Phố Đà Nẵng

Website: https://bem2.vn

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.