Cách khắc phục laptop không vào được màn hình chính

Laptop không vào được màn hình chính là một vấn đề mà khá nhiều người đang gặp phải. Nhưng không phải ai cũng có thể biết được nguyên nhân và cách khắc phục laptop không vào được màn hình chính được thực hiện như thế nào? Bạn hãy theo dõi những chia sẻ của hệ thống mua bán sửa chữa laptop uy tín giá rẻ tại Techcare ở bài viết này nhé!

Nguyên nhân laptop không vào được màn hình chính

Có một số nguyên do dẫn đến lỗi laptop không vào được màn hình chính :

-Do xảy ra xung đột phần mềm trong hệ thống. Khi phần mềm mới được cài đặt vào máy tính gây ra lỗi phổ biến nhất đó là xung đột giữa các phần mềm diệt virus với nhau.

-Xung đột phần cứng: Khi các bạn tiến hành cài driver mới của một thiết bị phần cứng được kết nối với máy tính gây ra xung đột.

– Máy tính của bạn đang bị nhiễm virus .- Máy tính đã bị lỗi hệ điều hành Windows, …

Cách khắc phục laptop không vào được màn hình chính

Sau đây là 7 cách khắc phục thực trạng win 10 không vào được màn hình chính, mà mạng lưới hệ thống sửa chữa thay thế laptop TP. Đà Nẵng Techcare muốn bật mý đến những bạn :

Xem thêm  Phần mềm tự động gửi và spam tin nhắn hàng loạt trên Facebook | ATP Software

Windows Update trên Control Panel là một trong những nguyên do làm cho máy tính khởi động chậm, và thực trạng laptop không vào được màn hình chính. Vì vậy, những bạn nên tắt ngay tính năng Windows Update nếu bạn muốn máy tính của bạn được khởi động nhanh hơn .Đặc biệt là so với những bạn đang sử dụng những phiên bản Windows không thuộc bản quyền thì tốt nhất là những bạn nên tắt tính năng Windows Update để tránh gặp phải những lỗi xảy ra mỗi khi update phiên bản Windows .

Gỡ bỏ ứng dụng đã cài trước khi Windows xảy ra lỗi

Trước khi hệ điều hành quản lý Windows xảy ra lỗi, thì những bạn nên kiểm tra lại xem mình có thiết lập thêm bất kỳ những ứng dụng hay ứng dụng nào không ? Nếu như bạn có setup thêm vào máy một ứng dụng hay ứng dựng nào đó thì hãy gỡ ngay nhé. Vì đó chính là nguyên do rất thông dụng dẫn đến lỗi máy tính không vào được màn hình chính. Cách khắc phục rất đơn thuần, bạn chỉ cần truy vấn vào chính sách Safe Mode rồi triển khai gỡ bỏ ứng dụng đó đi là xong .

Tắt ứng dụng khởi động cùng máy tính

Khi bạn thiết lập 1 số ít ứng dụng vào máy tính, như Unikey hay Internet Download Manager thì những ứng dụng này sẽ được mặc định khởi động cùng với máy tính. Vì vậy, nếu những ứng dụng nào mà bạn không sử dụng tiếp tục thì bạn hãy tắt ứng dụng khởi động cùng máy tính. Để giúp giảm thời hạn máy khởi động và thực trạng laptop vào màn hình chính chậm .

Xem thêm  Cách mở nhiều tab trên 1 cửa sổ Chrome

Xóa những tập tin không thiết yếu

Các file thiết lập, hình ảnh hay những tệp bạn tải về về máy tính cũng hoàn toàn có thể là những nguyên do dẫn đến laptop không vào được màn hình chính. Bởi khi máy chứa quá nhiều tập tin rác sẽ làm cho ổ cứng laptop đầy. Vì vậy, bạn nên liên tục thực thi sàng lọc và xóa hàng loạt những tập tin không thiết yếu để giúp máy tính khởi động một cách nhanh hơn .

Xóa file trong thùng rác

Sau khi bạn đã thực thi xóa những tập tin không thiết yếu đi, bạn nên liên tục làm thêm một bước nữa, đó là hãy xóa file rác trong thùng rác để xóa hàng loạt tài liệu. Vì khi xóa thì những file chỉ bị chuyển vào thùng rác mà thôi, nên bạn muốn xóa trọn vẹn thì bạn cần xóa trong thùng rác. Bằng cách mở Recycle Bin lên và Delete hàng loạt file trong đó .

Diệt virus liên tục

Virus hay một số tệp tin độc hại trên Internet cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng laptop không vào được màn hình chính. Chính vì vậy, các bạn nên cài đặt các phần mềm diệt virus hàng đầu vào máy tính như Kaspersky Internet Security, để giúp ngăn ngừa và xóa các tệp tin đã bị nhiễm mã độc. Nếu máy tính đang chạy chậm, bjan tiến hành cài phần mềm diệt virus Kaspersky Internet Security, rồi chọn Scan để tiến hành quét toàn bộ máy tính và tiêu diệt các virus độc hại.

Xem thêm  Khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 10, win 7

Xem thêm: Có nên đầu tư để chơi xổ số kiến thiết hay không?

Loại bỏ phần cứng như Ram, ổ đĩa và ổ cứng nếu mới được bạn lắp thêm

Ram, ổ đĩa và ổ cứng nếu mới được bạn lắp thêm thì nó cũng là một nguyên do mà gây ra thực trạng laptop không vào được màn hình chính. Do những ứng dụng đã bị xung đột với nhau. Chính thế cho nên, những bạn hãy thử triển khai tháo những linh phụ kiện phần cứng vừa được bạn gắn vào. Tiếp theo, bạn khởi động lại máy để xem hiệu quả thế nào. Thao tác này sẽ giúp những bạn xác lập được đúng mực nguyên do của lỗi là do đâu, lỗi do phần cứng hay là lỗi do hệ quản lý Windows .Đó chính là 7 cách khắc phục lỗi laptop không vào được màn hình chính mà mạng lưới hệ thống thay thế sửa chữa laptop tại Techcare muốn san sẻ đến những bạn. Hy vọng sẽ giúp những bạn xác lập đúng mực nguyên do gây ra lỗi và khắc phục kịp thời nhé ! Nếu có vướng mắc gì, bạn hãy liên hệ qua hotline hoặc đến trực tiếp tại Techcare để được tương hỗ tư vấn cụ thể hơn .

5

/

5 ( 1 bầu chọn )

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.