Làm Căn cước công dân gắn chip (CCCD gắn chip) ở đâu?

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui mắt chờ trong giây lát …

Làm Căn cước công dân gắn chip ở đâu? Có làm CCCD gắn chip ở nơi đăng ký tạm trú được không?

Mai Hữu Vinh

18/04

4 bình luận

Làm CCCD gắn chíp ở đâu? Có được làm ở nơi tạm trú không?Làm căn cước công dân gắn chip ở đâu ? ( nguồn : Báo Lao Động )

Vấn đề về địa điểm làm CCCD gắn chip cũng được rất nhiều người quan tâm, nhất là những người xa quê đi làm ăn. Bài viết hôm nay mình xin chia sẻ về địa điểm làm CCCD gắn chip và giải đáp câu hỏi: Có được làm CCCD gắn chíp ở nơi tạm trú hay không?

Làm CCCD gắn chíp ở đâu? Có được làm ở nơi tạm trú không?Căn cứ theo Điều 26 Luật Căn cước công dân năm trước và Điều 16 Thông tư 07/2016 / TT-BCA thì ở những nơi cơ sở tài liệu vương quốc về dân cư hoặc cơ sở tài liệu căn cước công dân chưa đi vào quản lý và vận hành thì khu vực làm CCCD pháp luật như sau :

  • Cơ quan quản lý CCCD thuộc Công an cấp huyện và đơn vị hành chính tương đương là nơi tiếp nhận hồ sơ giải quyết các trường hợp cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD cho công dân có nơi đăng ký thường trú tại địa phương đó.
  • Cơ quan quản lý CCCD thuộc Công an cấp tỉnh là nơi tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD cho công dân có nơi đăng ký thường trú trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đó.
  • Cơ quan quản lý CCCD thuộc Bộ Công an tiếp nhận hồ sơ đổi thẻ Căn cước công dân khi công dân có yêu cầu và các trường hợp đặc biệt khác do thủ trưởng cơ quan quản lý căn cước công dân Bộ Công an quyết định.
Xem thêm  Cách tra cứu tiền điện theo tên khách hàng ở nhiều địa phương

Có được làm CCCD gắn chip ở nơi tạm trú không?

Làm CCCD gắn chíp ở đâu? Có được làm ở nơi tạm trú không?Trường hợp công dân được cấp CMND 9 số hoặc chưa từng được cấp CMND / CCCD phải đến nơi ĐK hộ khẩu thường trú để làm CCCD gắn chip .Nếu công dân đã được cấp CCCD mã vạch hoặc CMND 12 thì hoàn toàn có thể đến Phòng Cảnh sát quản trị hành chính về trật tự xã hội, Công an cấp tỉnh ở bất kỳ tỉnh, thành nào để làm thủ tục đổi, cấp lại thẻ CCCD vì thông tin đã được lưu trên Cở sở dữ liệu vương quốc .

Bạn có thắc mắc nào về quy trình làm CCCD gắn chip không?

Xem thêm :

Biên tập bởi Lê Hải Nam

Không hài lòng bài viết

14.821 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.