Hướng dẫn cách tắt Avast trên Windows 10

Giả sử vì lý do nào đó mà bạn cần tắt Avast trên Windows 10, chẳng hạn như để cài đặt các phần mềm của bên thứ 3, … nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào. Trong bài viết dưới đây Ben Computer sẽ hướng dẫn bạn cách tắt Avast trên Windows 10.

Mục lục bài viết

Cách tắt Avast trên Windows 10

Avast là một trong những phần mềm, chương trình diệt virus phổ cập nhất lúc bấy giờ, có sẵn cả phiên bản cho Windows, Mac, Android và iOS. Ưu điểm của phần mềm diệt virus này là nhẹ và không tác động ảnh hưởng nhiều đến toàn diện và tổng thể hiệu suất mạng lưới hệ thống .

Cách tắt Avast trên Windows 10

Khi tắt, vô hiệu hóa phần mềm diệt virus Avast trên máy tính Windows 10 của bạn đồng nghĩa với việc thiết bị của bạn sẽ không được bảo vệ an toàn nữa.

Tuy nhiên trong một số ít trường hợp Avast hoàn toàn có thể là nguyên do ngăn không cho bạn setup những phần mềm, chương trình nào đó trên máy tính, cũng như làm gián đoạn quy trình, …. Giải pháp duy nhất cho bạn là tắt Avast trong thời điểm tạm thời để liên tục quy trình setup .
Để tắt Avast trên Windows 10, bạn triển khai theo những bước dưới đây :

Bước 1: Trên khay hệ thống, tìm và kích chuột phải vào biểu tượng Avast.

Xem thêm  Game cá lớn nuốt cá bé - Chơi Game Feeding Frenzy cực HAY

Bước 2: Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, click chọn Avast shields control. Tiếp theo chỉ định, thiết lập khoảng thời gian mà bạn muốn tắt, vô hiệu hóa Avast trên hệ thống.

Cách tắt Avast trên Windows 10 - Ảnh 1

Bước 3: Cuối cùng click chọn Yes để xác nhận lại tùy chọn của bạn. Lúc này Avast sẽ bị tắt, vô hiệu hóa trên Windows 10.

Cách tắt Avast trên Windows 10 - Ảnh 2

Gỡ cài đặt Avast trên Windows 10

Để gỡ thiết lập Avast trên Windows 10, tổng thể những gì bạn cần làm là mở Control Panel ( bằng cách nhập control panel vào khung Search trên Start Menu ) .

Tiếp theo click chọn Programs => Program and Features. Tại đây tìm và kích chuột phải vào Avast chọn Uninstall.

Giới thiệu Avast

Avast là một trong những phần mềm, chương trình diệt virus không lấy phí tốt nhất và đáng sử dụng nhất lúc bấy giờ. Phần mềm được phong cách thiết kế giúp bảo vệ máy tính người dùng khỏi những mối rình rập đe dọa trên mạng Internet, email, những file cục bộ, liên kết mạng ngang hàng ( P2P ), …. Phiên bản Avast 2021 được nhìn nhận là hiệu suất cao và được bổ trợ thêm nhiều tính năng có ích hơn so với những phần mềm diệt virus của bên thứ 3 khác .
Ngoài năng lực quét và vô hiệu virus cũng như những phần mềm ô nhiễm, Avast còn được trang bị thêm tính năng bảo vệ những file, email, bảo vệ người dùng khi lướt web trong thời hạn thực bằng cách quét những plugin trình duyệt để tìm và vô hiệu những phần mềm ô nhiễm .

Xem thêm  5 cách đổi font chữ trong PowerPoint 2010, 2013, 2016, 2019

Phần mềm diệt virus Avast

Tính năng Behavior Shield theo dõi để bảo vệ những ứng dụng hoạt động giải trí đúng cách. Trình quét Wifi để quét và tìm những lỗi hổng bảo mật thông tin. Tính năng Do Not Disturb chặn những hành lang cửa số hiển thị trên màn hình hiển thị Windows trong khi người dùng đang chơi game hay lướt web, … .

Bên cạnh đó tính năng chặn ứng dụng được thiết kế để quét và loại bỏ các mối đe dọa tiềm ẩn trong các thư mục, ứng dụng mà người dùng tải xuống và cài đặt.  Quan trọng hơn cả là Avast còn được trang bị tính năng cho phép người dùng thiết lập mật khẩu chương trình. Bằng cách này người dùng khác không thể thực hiện, cấu hình lại các cài đặt mà bạn đã cấu hình cho Avast.

Avast được xem là giải pháp bảo vệ máy tính tổng lực. Nếu chưa setup phần mềm diệt virus trên máy, bạn hoàn toàn có thể truy vấn tại đây để tải phần mềm về máy và setup để bảo vệ thiết bị, máy tính của mình được bảo vệ bảo đảm an toàn. https://www.avast.com/index

Các bước để vô hiệu hóa, tắt Avast trên Windows 10 cũng không quá phức tạp. Hy vọng với thủ thuật trên đây sẽ giúp bạn làm chủ được phần mềm diệt virus này.

Nếu còn vướng mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc hoàn toàn có thể để lại quan điểm của mình trong phần phản hồi bên dưới bài viết nhé .

Xem thêm  [STATION 3] D.O. 디오 '괜찮아도 괜찮아 (That's okay)' MV | Website share tips

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *