6 mẹo vặt đơn giản giúp laptop của bạn chạy nhanh hơn

Làm sao để máy tính chạy nhanh như lúc mới mua máy luôn là mong ước lớn nhất của toàn bộ người dùng máy tính. Chỉ cần một số ít thủ pháp nhỏ mà bài viết tổng hợp sau đây từ Siêu thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ trình làng đến cho bạn 1 số ít mẹo vặt hoàn toàn có thể nhiều người chưa biết để giúp chiếc máy tính “ cục cưng ” của bạn chạy nhanh và mượt hơn để lấy lại “ sức mạnh ” cho máy tính của bạn .>> > Xem thêm : 5 mẹo vặt giúp bạn lê dài tuổi thọ PIN cho máy tính

Luôn cập nhật và sử dụng phần mềm diệt virus

6 mẹo vặt đơn giản giúp laptop của bạn chạy nhanh hơn

Luôn cập nhật và sử dụng phần mềm diệt virus

Virus, mã độc và những ứng dụng gián điệp là 3 thứ hoàn toàn có thể gây nguy hại cho hiệu năng và cả tài liệu của bạn, gián tiếp làm cho máy luôn hoạt động giải trí trong trạng thái ì ạch. Có khá nhiều những ứng dụng diệt virus không lấy phí nhưng chúng hoạt động giải trí không hiệu suất cao và làm nặng máy thêm khiến bạn không dễ chịu. Bạn nên sử dụng những ứng dụng chính chủ của Microsoft như Security Essentials vì ứng dụng này sử dụng RAM rất ít nên không gây ra thực trạng ì ạch máy mỗi khi quét Virus hoặc chạy ngầm .

Xem thêm  Top 12 game cổ trang Trung Quốc đẹp như tranh vẽ

Dọn dẹp rác thường xuyên bằng các phần mềm chuyên dụng

6 mẹo vặt đơn giản giúp laptop của bạn chạy nhanh hơn

Cách quét dọn những file rác trên Windows 10Khi sử dụng, người dùng tiếp tục tải những file hình, nhạc, và những file setup khác nhưng không xóa chúng sau khi không dùng nữa làm cho máy trở nên nặng hơn vì ổ đĩa phải gánh vác một lượng tài liệu rác rất lớn. Bạn nên sử dụng CCLeaner để xóa những tập tin cache và những tập tin rác vốn không cần dùng nữa ra khỏi máy tính giúp cho máy tính của bạn chạy nhanh hơn .

Tắt bớt các hiệu ứng chuyển cảnh trên Windows

Các hiệu ứng hoạt ảnh, chuyển cảnh khi thao tác trên Windows làm cho hệ quản lý và điều hành trở nên đpẹ hơn nhưng chính vì điều nãy đã góp một phần không nhỏ vào sự “ ì ạch ” của máy .

Để tắt các hiệu ứng, người dùng Windows 7 nhấp chuột phải trên màn hình Desktop, chọn “Personalize”, ở tab “Window Color” bỏ chọn “Enable transparency” để tắt tính năng trong suốt.

Với Windows 8 hoặc 8.1 : ấn tổng hợp phím ” Windows + S ” để hiện bảng search, sau đó gõ ” Animations ” và chọn mục ” Turn Windows Animations On or Off .

Tắt các phần mềm khởi động cùng lúc với máy tính

Đây là một nguyên do mà đại đa số người dùng máy tính không chú ý. Khi những ứng dụng khởi động cùng lúc với máy tính sẽ gây ra thực trạng máy load chậm, khởi động chậm. Chính thế cho nên, bạn nên tắt bớt những ứng dụng không thiết yếu để làm cho máy khởi động nhanh hơn .Các làm như sau : Bạn vào Start menu và gõ ” msconfig ” vào khung search ở Windows 7 hoặc dùng tổng hợp phím ” Windows + S ” rồi gõ ” msconfig ” ở Windows 8 và 8.1. Sau đó chọn vào tab Startup và tắt bớt một số ít ứng dụng không thiết yếu, chọn Apply và restart máy .

Xem thêm  Cách tra cứu từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa tiếng Việt trực tuyến

Xóa lịch sử và xóa Cache của trình duyệt Web

Mỗi khi bạn duyệt web chậm và ì ạch, thì ban nên xóa bớt Cache và lịch sử vẻ vang trình duyệt web, điều này không những giúp bạn bảo mật thông tin những tài liệu mà còn làm cho việc duyệt web trở nên nhanh gọn hơn .>> > Xem thêm : Những quan tâm khi tăng cấp RAM cho máy tính

Khởi động máy mỗi ngày 2 lần

6 mẹo vặt đơn giản giúp laptop của bạn chạy nhanh hơn

Bạn nên khởi động máy mỗi ngày 2 lầnGiống như những thiết bị di động và PC, nếu hoạt động giải trí liên tục trong một thời hạn dài, những ứng dụng sẽ chiếm hữu bộ nhớ đệm RAM trên máy nhiều hơn. Bạn nên khởi động lại Laptop để “ cỗ máy ” của bạn thư giãn giải trí và ” refresh ” và giải thoát bớt lượng bộ nhớ bị sử dụng tiêu tốn lãng phí .Trên đây, là những hướng dẫn vệ sinh Laptop đúng cách và lê dài tuổi thọ. Để đảm độ mới cũng như giữ cho Laptop được bền, những bạn cần quan tâm vệ sinh máy thường xuyên và đúng cách nhé .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.