Hướng dẫn làm Header and Footer trong Word

Cùng tham khảo những hướng dẫn làm Header and Footer trong word nhé. Những hướng dẫn này rất chi tiết và đơn giản nên các bạn có thể thực hiện mà không gặp khó khăn gì đâu

Hướng dẫn: Header và Footer trong Word 2007, 2003, 2010, 2013

Trên các phiên bản của Office, giao diện luôn được thay đổi đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng. Ở phiên bản được đa số người dùng hiện nay MS office 2007, giao diện được tối ưu để cho người sử dụng dễ dàng hơn với thao tác so với office 2003.
– Trong bài viết này tôi hướng dẫn những bạn cách tùy chỉnh header và footer trong word 2007. Các phiên bản word 2003, word 2010, word 2013 những bạn hoàn toàn có thể làm tựa như .
1. Căn bản về Header và Footer
a. Thêm vào số trang – Đánh dấu số trang

header va footer trong Word 2007

Số trang (Page numbers) là sử dụng thông thường nhất của Header hoặc Footer, vì nó thật sự cần thiết cho tài liệu. Để đánh dấu số trang vào tài liệu ta làm như sau:
1. Trên Tab Insert, trong nhóm Header & Footer, chọn Page Number.
2. Chọn nơi mà số trang xuất hiện, ví dụ như trên, dưới, ở giữa…
3. Sau đó chọn kiểu con số trong thư viện.
Số trang được áp dụng trong suốt tài liệu và chúng cũng được thay đổi nếu bạn xóa hay thêm vào số trang trong tài liệu.
b. Thêm vào ngày tháng hiện tại trong Word

header va footer trong word 2007

Một vài Headers và Footers có sẵn trong thư viện bao gồm một Text Area (khu vực chèn văn bản) đặc biệt cho việc chèn ngày giờ. Nhưng bạn cũng có thể chèn ngày giờ hiện tại độc lập với Headers và Footers. Cách làm như sau:
1. Click Header hoặc Footer nơi bạn muốn ngày giờ xuất hiện trên tài liệu.
2. Trong nhóm Insert, chọn Date & Time.
3. Chọn một loại định dạng ngày giờ. Bạn có thể chọn ngày hoặc giờ hoặc chọn cả hai.
4. Chọn Update Automatically trong ô chọn.
Ngày giờ hiện tại sẽ cho bạn biết bất khi nào bạn mở tài liệu ra. Bạn cũng có thể cập nhật khi file được mở và điều chỉnh lại trước khi in ấn.
c. Thêm tên file và đường dẫn đến file
Một kiểu Headers hoặc Footers thông thường khác là thêm tên cho tài liệu và đường dẫn đến nơi tài liệu được lưu trữ. Để chèn thông tin này một lần nữa bạn phải sử dụng Field (trường nội dung).

header va footer trong word 2010

Hãy làm theo cách hướng dẫn sau:
1. Trong nhóm Insert, click Quick Parts và chọn Field.
2. Trong hộp Field, under Field names, chọn FileName.
3. Click vào ô chọn Add path to filename.
Field FileName cho bạn cách cập nhật đường dẫn một cách tự động nếu bạn di chuyển tài liệu đi nơi khác.
d. Xóa bỏ header hoặc footer

Xem thêm  8 phim Hàn Quốc hay về đề tài hoán đổi linh hồn, xem ngay kẻo lỡ - BlogAnChoi

header va footer trong word 2010

Bạn được chuyển một tài liệu và bạn cảm thấy cần xóa bỏ nội dung của Header hay Footer.
1. Giả sử một thông tin ở Footer, chẳng hạn đường dẫn của tài liệu không còn cần thiết.
2. Trong nhóm Header & Footer, chọn Footer.
3. Chọn Remove Footer.
Số trang và Header cũng có chứa lệnh Remove với tác dụng tương tự.
—————————————–
Trong từng phần tài liệu khác nhau, chúng ta có cách bố trí, sắp đặt header và footer khác nhau.

Lưu ý: Các phiên bản Office word 2003, 2010, 2013 hoàn toàn có lựa chọn tương tự

Hướng dẫn làm header and footer

Để tạo Header and footer cho văn bản trong Word bạn làm như sau:

Từ thanh công cụ phía trên bạn chọn “View” >>> “Header and footer” sau đó chèn text văn bản vào, sau khi chèn xong phần Heeder bạn chèn tiếp phần footer, bạn chỉ cần nhấp đúp chuột ở vị trí cuối trang là có thể chèn text ở phần Footer.

Ngoài ra trong phần Header and footer này bạn cũng có thể định dạng văn bản giống như trong phần soạn thảo văn bản.

Chúc bạn thành công

Để tạo Header and footer cho văn bản trong Word bạn làm như sau : Từ thanh công cụ phía trên bạn chọn ” View ” >> > ” Header and footer ” sau đó chèn text văn bản vào, sau khi chèn xong phần Heeder bạn chèn tiếp phần footer, bạn chỉ cần nhấp đúp chuột ở vị trí cuối trang là hoàn toàn có thể chèn text ở phần Footer. Ngoài ra trong phần Header and footer này bạn cũng hoàn toàn có thể định dạng văn bản giống như trong phần soạn thảo văn bản. Chúc bạn thành công xuất sắc

Tạo header/footer khác nhau trong word

Word sẽ tự động tạo ra header/footer như nhau trên tất cả các trang văn bản khi bạn tạo header/footer ở một trang bất kỳ nào đó. Đa số những người gặp tình huống phải tạo header/footer khác nhau trong văn bản sẽ soạn thảo thành nhiều file khác nhau và mỗi file sẽ có một header/footer. Thực ra việc đó có thể thực hiện ngay trên một file với chức năng “Section break”.

            Giả sử bạn đang soạn thảo một văn bản có nội dung được chia làm hai chương, yêu cầu là header/footer của các chương là phải khác nhau. Bạn hãy tạo header/footer cho chương một, tất nhiên mặc định header/footer này sẽ xuất hiện trên toàn bộ văn bản. Tiếp theo đưa con trỏ đến vị trí để tách hai chương. Thực hiện như sau:

Xem thêm  Dấu hiệu nhận biết và cách sử dụng các thì trong Tiếng Anh | VOCA.VN

– Vào menu Insert > Break… 

– Cửa sổ Break hiện ra, bạn tích vào ô “Next page” như trong hình dưới. Nhấn “OK

– Bạn thấy khối văn bản sau con trỏ đã được tách thành một phần (section) khác. Hãy vào soạn thảo header/footer cho phần này (vào menu View > Header and Footer hoặc nháy đúp chuột vào header/footer).

– Bạn để ý cửa sổ điều khiển, có một nút công cụ là “Link to Previous” đang sáng, hãy nhấp chuột vào để tắt nó đi, lúc này dòng chữ “Same as Previous” phía trên hộp header/footer cũng biến mất. Bây giờ bạn đã có thể gõ header/footer riêng cho trang mới, như ví dụ trong hình là “Chương Hai”.

        Nếu muốn tạo header/footer cho trang chẵn/trang lẻ thì vào Page Setup >> trong tab Layout chọn different odd and even.

Chúc những bạn thành công xuất sắc !

[2007] Làm việc với Header và Footer

Chèn Header, Footer cho hàng loạt tài liệu

Tại thẻ Insert, nhóm Header & Footer Tools, bạn nhấn chuột vào nút Header hay Footer.

Một menu xổ xuống với những Header, Footer mẫu cho bạn chọn. Kế đến bạn nhập nội dung cho Header hay Footer đó. Nhập xong nhấn đúp chuột vào vùng nội dung của trang, lập tức Header / Footer sẽ được vận dụng cho hàng loạt trang của tài liệu .
Thay đổi Header / Footer cũ bằng Header / Footer mới
Tại thẻ Insert, nhóm Header và Footer Tools, bạn nhấn chuột vào nút Header hay Footer. Sau đó chọn lại một Header / Footer mới để thay cho Header / Footer hiện tại .

Không sử dụng Header / Footer cho trang đầu tiên

Tại thẻ Page Layout, bạn nhấn chuột vào nút góc dưới phải của nhóm Page Setup để mở hộp thoại Page Setup. Kế đến mở thẻ Layout ra. Đánh dấu kiểm mục Different first page bên dưới mục Headers and footers. Nhấn OK.

Vậy là Header / Footer đã được loại bỏ khỏi trang đầu tiên của tài liệu.

Áp dụng Header / Footer khác nhau cho trang chẵn và trang lẻ

Tại thẻ Page Layout, bạn nhấn chuột vào nút góc dưới phải của nhóm Page Setup để mở hộp thoại Page Setup. Kế đến mở thẻ Layout ra. Đánh dấu kiểm mục Different odd and even bên dưới mục Headers and footers. Nhấn OK.

Xem thêm  Đánh giá Top điện thoại giá dưới 1 triệu tốt nhất, đáng mua nhất 2020

Bây giờ bạn hoàn toàn có thể chèn Header / Footer cho những trang chẵn trên một trang chẵn bất kể, chèn Header / Footer cho những trang lẻ trên một trang lẻ bất kể .
Thay đổi nội dung của Header / Footer

Tại thẻ Insert, nhóm Header & Footer Tools, bạn nhấn chuột vào nút Header hay Footer. Kế đến chọn Edit Header / Edit Footer trong menu xổ xuống để chỉnh sửa nội dung của Header / Footer. Trong khi chỉnh sửa bạn có thể định dạng lại font chữ, kiểu chữ, màu sắc… cho tiêu đề Header / Footer bằng cách chọn chữ và sử dụng thanh công cụ Mini xuất hiện bên cạnh.

Chỉnh sửa xong bạn nhấn đúp chuột ra ngoài vùng nội dung của trang tài liệu .
Xóa Header / Footer
Tại thẻ Insert, nhóm Header và Footer Tools, bạn nhấn chuột vào nút Header hay Footer. Kế đến chọn Remove Header / Remove Footer trong list xổ xuống .
Tạo Header / Footer khác nhau cho những vùng khác nhau của tài liệu

– Trước tiên, bạn cần tạo các ngắt vùng để phân chia các vùng trong tài liệu. Nhấn chuột vào vị trí muốn đặt một vùng mới. Trong thẻ Page Layout, nhóm Page Setup, nhấn nút Breaks và chọn một kiểu ngắt vùng phù hợp trong Section Breaks, ví dụ Continuous (chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về ngắt trang / ngắt vùng ở những bài viết sau).

– Tại thẻ Insert, nhóm Header & Footer, bạn nhấn chuột vào nút Header hay Footer. Kế đến chọn Edit Header / Edit Footer để chỉnh sửa nội dung cho Header / Footer.

– Trên thẻ Header và Footer, nhóm Navigation, nếu thấy nút Link to Previous đang sáng thì nhấn vào nút này một lần nữa để ngắt liên kết giữa Header / Footer trong vùng mới này với vùng trước đó. Bạn sẽ thấy mục Same as Previous ở góc trên bên phải của Header / Footer biến mất .
– Sau đó bạn chỉnh sửa Header / Footer cho vùng mới này và yên tâm rằng những Header / Footer của những vùng trước đó không bị đổi khác theo .

– Chúc các bạn thành công!

Kinh nghiệm học photoshop cho người mới vào nghề
Hướng dẫn làm trắng da bằng photoshop cực nhanh
Hướng dẫn làm ảnh lung linh bằng photoshop
Hướng dẫn làm sắc nét ảnh bằng photoshop
Hướng dẫn làm ảnh kinh dị bằng photoshop
Elly Trần không photoshop gây thất vọng người xem

(St)

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *