Cách Kiểm Tra Số Lượng Thiết Bị Truy Cập Wifi Nhà Mình, Cách Kiểm Tra Mạng Wifi Có Bao Nhiêu Người Dùng

Cách kiểm tra ai đang dùng chung wifi như thế nào? Làm sao để biết? Cần làm những gì khi phát hiện được có người dùng trộm wifi nhà mình? Hãy cùng lasta.com.vn đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Trong thời đại tiên tiến và phát triển như lúc bấy giờ, việc liên kết internet đã trở thành một phần không hề thiếu trong đời sống hàng ngày. Nhiều công ty, shop, quán xá hay những hộ mái ấm gia đình đều “ thi nhau ” lắp ráp wifi để tiện bề liên kết. Bên cạnh đó sẽ có nhiều người vì sợ tốn tiền nên họ không muốn bỏ tiền ra để lắp ráp mà thay vào đó họ muốn dùng wifi chùa hơn .

Chính vì điều này sẽ khiến nhiều người cảm thấy rất khó chịu, vậy làm thế nào để kiểm tra ai đang dùng chung wifi của mình? Bài viết sau đây lasta.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn những cách giúp phát hiện ai đang dùng trộm wifi của mình, hãy cùng theo dõi nhé.

You watching: Kiểm tra số lượng thiết bị truy cập wifi

Mục lục bài viết

1. Tắt tất cả những thiết bị đang truy cập wifi

*Tắt toàn bộ những thiết bị đang truy cập wifi
Đây là cách đơn thuần nhất để hoàn toàn có thể biết được ai đang xài chùa wifi nhà mình, việc cần làm là bạn cần rút phích cắm điện hoặc tắt toàn bộ những thiết bị đang liên kết wifi trong nhà. Sau khi tắt xong, nếu đèn tín hiệu trên Router vẫn còn chớp nháy liên tục thì chắc như đinh có người đang sử dụng .Với cách này, bạn sẽ phải vướng những hạn chế như :Bạn có thể bỏ sót nếu như có quá nhiều thiết bị kết nối.Không đem lại quá nhiều thông tin cho bạn khi làm theo cách này.Ở thời điểm bạn kiểm tra, có thể người dùng chùa wifi không sử dụng mạng.

Xem thêm  Điện Thoại Smartphone/Phổ Thông Chính Hãng, Giá Rẻ 2021 Khánh Hòa

2. Kiểm tra nhật ký truy cập trên Modem

*Bạn hoàn toàn có thể bỏ sót nếu như có quá nhiều thiết bị liên kết. Không đem lại quá nhiều thông tin cho bạn khi làm theo cách này. Ở thời gian bạn kiểm tra, hoàn toàn có thể người dùng chùa wifi không sử dụng mạng .Kiểm tra nhật ký truy cập trên Modem
Mở trình duyệt web và nhập IP 192.168.1.1 – 192.168.2.1 hoặc 192.168.0.1 trên thanh nhập địa chỉ. Tiếp đó đăng nhập tên người dùng và mật khẩu, xác lập lại những mạng, địa chỉ MAC liên kết vào máy tính .Sau khi kiểm tra nếu phát hiện những truy cập lạ mà bạn không biết, ví dụ nhà bạn có 3 thiết bị liên kết wifi nhưng lại hiện nhiều hơn 3 địa chỉ MAC thì chắc như đinh có người đang dùng trộm wifi nhà bạn, hãy xóa thiết bị đó ngay nhé .

Dùng các ứng dụng kiểm tra 

*

Dùng các ứng dụng kiểm tra

Ngoài 2 cách kiểm tra trên bạn hoàn toàn có thể sử dụng những công cụ tương hỗ sau đây :

Trên điện thoại:

Dùng ứng dụng Fing Network Scanner: Đây là ứng dụng dùng có thể biết được wifi nhà bạn đang có bao nhiêu người dùng. Cụ thể:

Bạn cần tải app Fing Network Scanner về điện thoại thông minh => thiết lập => mở app lên => bấm “ quét tìm thiết bị ” .

Xem thêm  Hiển Thị Màn Hình Điện Thoại Trên Máy Tính Qua Wifi, Cách Chiếu Màn Hình Android Lên Máy Tính

Sau khi quét tìm thiết bị app sẽ hiện tất cả danh sách những thiết bị đang kết nối wifi nhà bạn. Việc của bạn cuối cùng là xóa đi những thiết bị mà bạn không muốn.

See more: Cách Lấy, Xác Định Tọa Độ Bằng Điện Thoại, Tìm Hoặc Nhập Kinh Độ Và Vĩ Độ

Trên máy tính:

Sử dụng Wireless Network Watcher

Wireless Network Watcher(WNW) : là một trong những công cụ hỗ trợ người dùng phát hiện được những thiết bị không mong muốn đang kết nối với wifi của mình. 

Một trong những ưu điểm của WNW là tương hỗ tiếng việt, không nhu yếu thiết lập dãy địa chỉ IP và mở màn quét liên kết tự động hóa cho đến khi Open hết những thiết bị được liên kết .Sử dụng Paessler PRTG Router Monitoring

PRTG Network Monitor: là phần mềm giúp giám sát mạng của bạn, cho phép bạn kiểm tra tất cả các kết nối trên bộ định tuyến của mình. Ngoài ra còn giúp xác định thiết bị, người dùng sử dụng nhiều lưu lượng nhất và vị trí xảy ra tắc nghẽn trong mạng.

Khi tải ứng dụng này, phần mềm sẽ cho bạn License Key dùng thử 30 ngày, nếu hết 30 ngày bạn cần phải bỏ tiền ra mua bản quyền mới. Ngược lại nếu không mua, phần mềm sẽ chuyển qua phiên bản miễn phí với 100 sensor.

See more: Nguyễn Trần Trung Quân Là Thầy Của Ai, Tiểu Sử Giảng Viên ཐ Tuổi’

Cần làm gì khi phát hiện có người dùng chùa Wifi nhà mình?

*Cần làm gì khi phát hiện có người dùng chùa Wifi nhà mình ?
Sau khi phát hiện wifi bị dùng trộm thì bạn nên nhanh chóng xóa thiết bị dùng trộm đi và đổi mật khẩu mới. Ngoài ra bạn có thể đổi luôn tên và mật khẩu wifi nếu muốn. Hạn chế việc cung cấp mật khẩu cho người ngoài để tránh tình trạng nhiều người biết mật khẩu, lan truyền rồi truy cập dẫn đến việc mạng chậm kết nối.Để chắc chắn hơn, bạn cần kiểm tra và thay đổi mật khẩu wifi vào định kỳ để đảm bảo wifi nhà mình không bị truy cập trái phép. Sau khi phát hiện wifi bị dùng trộm thì bạn nên nhanh gọn xóa thiết bị dùng trộm đi và đổi mật khẩu mới. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể đổi luôn tên và mật khẩu wifi nếu muốn. Hạn chế việc cung ứng mật khẩu cho người ngoài để tránh thực trạng nhiều người biết mật khẩu, Viral rồi truy cập dẫn đến việc mạng chậm liên kết. Để chắc như đinh hơn, bạn cần kiểm tra và biến hóa mật khẩu wifi vào định kỳ để bảo vệ wifi nhà mình không bị truy cập trái phép .

Xem thêm  Tìm hiểu về ưu và nhược điểm của tivi màn hình cong

Qua bài viết mà lasta.com.vn đã chia sẻ ở trên hy vọng sẽ mang lại những thông tin cần thiết hỗ trợ cho bạn trong việc tìm cách kiểm tra ai đang dùng chung wifi nhà mình. Việc nắm bắt được những kiến thức trên sẽ giúp bạn loại bỏ được những truy cập lạ mà bạn không biết, nâng cao trải nghiệm sử dụng mạng của bạn tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *