[Video] Cách kiểm tra thông tin SIM Viettel, Mobi, Vina dễ dàng nhất

Viết Văn28/06

47 bình luận

Mục lục bài viết

Bạn đang thắc măc không biết SIM của mình đang dùng liệu đã được đăng ký SIM chính chủ hay chưa và muốn kiểm tra nhưng chưa biết làm thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra thông tin SIM trên điện thoại cực đơn giản và nhanh chóng. Cùng theo dõi nhé!

Để kiểm tra số tiền hiện có trong tài khoản điện thoại, bạn có thể tham khảo: Kiểm tra tài khoản Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile.

Video hướng dẫn cách kiểm tra thông tin SIM Viettel, Mobi, Vina:

1. Kiểm tra thông tin thuê bao bằng tin nhắn

Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể tra cứu thông tin thuê bao SIM của nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile, Beeline, …

Bước 1: Vào Tin nhắn > Chọn biểu tượng Soạn tin nhắn mới.

Vào ứng dụng Tin nhắn

Vào ứng dụng Tin nhắn

Bước 2: Soạn tin nhắn với nội dung TTTB > Ở mục người nhận, bạn nhập 1414 > Nhấn Gửi.

Nội dung tin nhắn không phân biệt chữ hoa, chữ thường .

Soạn TTTB gửi 1414 để tra cứu thông tin SIM

Soạn TTTB gửi 1414 để tra cứu thông tin SIM

Kết quả trả về gồm các thông tin như:

– Họ tên rất đầy đủ của chủ thuê bao .- Ngày tháng năm sinh .- Số chứng tỏ nhân dân, nơi cấp, ngày cấp .- Ngày kích hoạt SIM .

Thông tin thuê bao được trả về

tin tức thuê bao được trả về

Lưu ý: Nếu thông tin không đúng, bạn hãy đến trực tiếp các cửa hàng của nhà mạng để đăng ký lại thông tin theo quy định nhé!

2. Kiểm tra thông tin SIM bằng tổng đài

Ngoài cách tra cứu bằng tin nhắn như trên, bạn hoàn toàn có thể gọi điện trực tiếp tới tổng đài của nhà mạng để được phân phối thông tin. Cước phú sẽ tùy vào từng nhà mạng .

Đối với SIM Viettel

Bạn có thể gọi trực tiếp tổng đài qua 198 (200đ/phút) hoặc 19008198 (200đ/phút) sau đó cung cấp một số thông tin mà tổng đài viên yêu cầu để được hỗ trợ và tra cứu thông tin về thuê bao mà bạn đang sử dụng.

Đối với SIM MobiFone

Bạn có thể gọi trực tiếp tổng đài qua 9090 (200đ/phút) hoặc 18001090 (Miễn phí – Áp dụng cho cả thuê bao nội mạng và ngoại mạng), cung cấp các thông tin mà tổng đài viên yêu cầu để được hỗ trợ.

Đối với SIM VinaPhone

Bạn có thể gọi trực tiếp tổng đài qua 18001091 (Miễn phí), sau đó cung cấp một số thông tin mà tổng đài viên yêu cầu để được hỗ trợ và tra cứu thông tin về thuê bao mà bạn cung cấp.

Đối với SIM Vietnamobile

Bạn có thể gọi trực tiếp tổng đài qua 0922123123 (300đ/phút) hoặc 0922789789 (Miễn phí) sau đó cung cấp một số thông tin mà tổng đài viên yêu cầu để được hỗ trợ và tra cứu thông tin về thuê bao mà bạn đang sử dụng nhé!

Kiểm tra thông tin SIM bằng cách gọi tổng đài

Kiểm tra thông tin SIM bằng cách gọi tổng đàiTham khảo thêm :

  • Hướng dẫn cách tra số điện thoại của chính mình đơn giản và chính xác

3. Giải đáp một số thắc mắc liên quan

Nếu kiểm tra thấy thông tin không đúng thì có sao không?

Trả lời: Nếu sau khi tra cứu thấy thông tin không chính xác, bạn nên mang CMND/CCCD đến các đại lý nhà mạng để đổi thông tin cho đúng. Việc này giúp đảm bảo quyền lợi cho bạn, tránh các tranh chấp phiền hà không đáng có, hoặc có thể bị khóa SIM vì bị liệt vào SIM rác.

Tại sao cần phải sử dụng SIM chính chủ?

Trả lời: Theo quy định của các nhà mạng hiện nay, việc đăng ký SIM chính chủ với các thông tin cá nhân như họ tên, ngày sinh, số CMND,… là việc làm cần thiết giúp đảm bảo quyền lợi của các thuê bao sử dụng cũng như giúp nhà mạng dễ dàng quản lý chặt chẽ hơn. Đồng thời, điều này còn giúp hạn chế tình trạng trộm SIM, giả mạo chủ thuê bao để lừa đảo,…

Tra cứu thấy 2 số điện thoại nhưng 1 số không phải của tôi?

Trả lời: Trường hợp này bạn cần đến các đại lý nhà mạng để đổi lại thông tin cho đúng, tránh những rủi ro có thể xảy ra, nhất là khi có thể ai đó đang dùng thông tin của bạn để lừa đảo.

Làm sao để biết số điện thoại của nhà mạng nào?

Trả lời: Để biết số điện thoại của nhà mạng nào bạn có thể tham khảo chi tiết qua bài viết: Cách kiểm tra số điện thoại thuộc nhà mạng nào nhanh nhất.

Tham khảo một số mẫu điện thoại tại Thế Giới Di Động:

Bài viết vừa rồi đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra thông tin SIM Viettel, Mobi, Vina dễ dàng nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!

119.547 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *