Kiểm tra máy tính có hỗ trợ 64bit hay không bằng cách nào? – Litado

Hệ điều hành Windows 64bit có những ưu điểm nổi trội như quản lý RAM tốt hơn vì chúng có thể nhận đủ cả 4GB RAM của máy tính và tốc độ nhanh hơn hệ điều hành 32bit rất nhiều. Tuy nhiên, làm thế nào để kiểm tra máy tính có hỗ trợ 64bit hay không là một vấn đề mà không phải ai cũng làm được.

1. Cách kiểm tra CPU hỗ trợ 64bit bằng 64 bit Checker

64 bit Checker là một công cụ miễn phí giúp người dùng có thể kiểm tra hệ điều hành, cung cấp đầy đủ thông tin hệ điều hành và CPU đang sử dụng cũng như các phiên bản mà bạn đang dùng.

Kiểm tra máy tính có hỗ trợ 64 bit hay không
Bạn chỉ cần tải 64 bit Checker về, dù không biết nhiều về kỹ thuật, bạn cũng hoàn toàn có thể đọc bảng và hiểu những thông số kỹ thuật hiển thị nhanh gọn .

2. Kiểm tra máy tính có hỗ trợ 64 bit bằng System Information

Bình thường, khi sử dụng máy tính, các bạn vẫn sử dụng đường tắt Desktop để truy cập vào My Computer. Các bạn chỉ cần click chuột phải để chọn Properties, trên hệ thống sẽ hiển thị thông tin cơ bản liên quan đến đời máy, dung lượng, RAM, hệ điều hành đang sử dụng,…

Xem thêm  CÁCH TẢI GAME PLANTS VS ZOMBIES 2 VỀ MÁY TÍNH LAPTOP PC, GAME PLANTS VS ZOMBIES 2 CHO MÁY TÍNH - BEM2.VN

Xem thêm: Một tờ vé xổ số miền nam trúng 2 giải được bao nhiêu tiền?

Hướng dẫn kiểm tra máy tính hỗ trợ 64 bit

3. Cách check máy tính có hỗ trợ 64bit bằng Command Line

Để biết đúng chuẩn những thông tin về bộ vi giải quyết và xử lý thuận tiện, nhanh gọn nhất, những bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng Command Line bằng cách trên dòng nhắc lệnh, bạn nhập “ Set Pro ”. Trên mạng lưới hệ thống sẽ đưa những thông tin về trạng thái 64 bit của máy tính và thông tin CPU của bạn có đang hỗ trợ sử dụng hệ quản lý và điều hành 54 bit hay không .

4. Kiểm tra máy tính có hỗ trợ 64bit bằng Program Files

Để nhận ra được hệ quản lý và điều hành và thông tin CPU trong máy tính, những bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng Program Files. Cụ thể, Program Files sẽ cho ra một thư mục có đang sử dụng hệ điều hành quản lý 64 bit hay là không và bạn cũng sẽ biết được rằng, những ứng dụng mà bạn setup trên máy tính hoàn toàn có thể tăng cấp lên phiên bản 64 bit để cải tổ vận tốc nhanh gọn được hay không .
Thực tế, những cách kiểm tra máy tính có hỗ trợ 64 bit tương đối đơn thuần. Nếu bạn đang có nhu yếu mua máy tính mới, những bạn hoàn toàn có thể kiểm tra thêm về nội dung này để biết hoàn toàn có thể tận dụng được những tính năng gì về thiết bị mà bạn sẽ sử dụng. Đây cũng là một cách test máy đơn thuần nhất dành cho những ai không am hiểu quá nhiều về kỹ thuật máy tính .

Xem thêm  Tải FPT Play Cho Điện Thoại, Bóng Đá Trực Tiếp Trên FPT PLay

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *