Cách kiểm tra mã đặt chỗ (code) vé máy bay hãng

Biên tập bởi Trần Văn Trường

Cập nhật 9 tháng trước

13.547

Mục lục bài viết

Khi đã đặt được vé máy bay, bạn sẽ cần phải kiểm tra lại thông tin chuyến bay của mình qua mã đặt chỗ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra mã đặt chỗ vé máy bay hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Bamboo Airways nhanh chóng và chính xác, cùng tham khảo nhé!

1 Mã đặt chỗ (code) là gì?

Mã đặt chỗ ( hay code vé máy bay ) là phần chữ hoặc số do những hãng hàng không pháp luật. Tùy vào việc đặt vé của từng người mua mà mã code hoàn toàn có thể dùng cho 1 hay nhiều người bay. Thông thường mã này được hiển thị trong vé máy bay điện tử gửi về email hoặc tin nhắn SMS khi bạn đặt trực tuyến .
Với mã đặt chỗ này, bạn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động thanh toán giao dịch trả sau ( nếu chưa thanh toán giao dịch ), xem lại thông tin hành trình dài sau khi đặt vé, check-in trực tuyến và mua thêm tư trang ký gửi. Bạn chỉ cần mang mã đặt chỗ này cùng sách vở tùy thân đến trường bay là hoàn toàn có thể làm thủ tục rất thuận tiện .

Mã đặt chỗ vé máy bay

2 Hướng dẫn cách kiểm tra mã đặt chỗ (code) vé máy bay Vietnam Airline

Hãng hàng không Vietnam Airlines có mã code bao gồm 6 ký tự là các chữ cái, ví dụ BDASFH. Mã này được gửi kèm bên trong vé máy bay điện tử về email hoặc tin nhắn cho bạn sau khi bạn đặt trực tuyến thành công vé máy bay. Với mã này bạn có thể dễ dàng hoàn tất thủ tục khi đến sân bay nhanh chóng và tiện lợi.

Mã đặt chỗ của hãng Vietnam Airlines

Cách kiểm tra mã code tại website hãng Vietnam Airlines

Đây là cách tiên phong, nhanh gọn nhất và không mất nhiều thời hạn, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện kiểm tra mọi lúc mọi nơi. Các bước kiểm tra mã đặt chỗ đơn cử gồm có :

Bước 1: Truy cập website https://www.vietnamairlines.com

Bước 2: Ấn “QUẢN LÝ ĐẶT CHỖ

Website Vietnam Airlines

Bước 3: Điền mã (code) vé máy bay và kiểm tra thông tin chuyến bay

Bạn cần điền những thông tin để kiểm tra mã đặt chỗ là mã code, họ, địa chỉ email. Khi bạn nhập xong, hãy nhấp “TÌM KIẾM” khi đó màn hình sẽ hiển thị ra những thông tin mà bạn cần tra cứu.

Mã đặt chỗ vé máy bay Vietnam Airlines

Cách kiểm tra mã code qua tổng đài Vietnam Airlines

Cách tiếp theo để bạn kiểm tra mã code là gọi điện trực tiếp đến tổng đài hãng Vietnam Airlines .
– Trung tâm chăm nom người mua tại Nước Ta ( 24/7 ) : 1900 1100 – Trung tâm chăm nom Hội viên Bông Sen Vàng ( 24/7 ) : 1900 1800

Xem thêm  Đầu số 0120, 0121, 0122, 0126, 0128 của MobiFone đổi thành gì?

Ngoài ra, nếu các trường hợp trên đều bận bạn có thể qua email của Vietnam Airlines tại địa chỉ bem2vnn@gmail.com

3 Hướng dẫn cách kiểm tra mã đặt chỗ (code) vé máy bay Vietjet Air

Code vé của Vietjet bao gồm 6 ký tự cả chữ và số được viết hoa và có màu đỏ ở phía trên của vé điện tử, ví dụ A47VTH. Mã Code này được đặt ra để giúp hãng hàng không Vietjet Air kiểm soát được hành khách đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho bạn có thể làm thủ tục trước khi lên máy bằng hình thức online.

Khi muốn lên máy bay, bạn cần sử dụng mã code này check in tại trường bay, sau đó nhân viên cấp dưới sẽ cấp cho bạn thẻ lên máy bay. Dù việc đặt mua vé máy bay của Vietjet Air bằng hình thức trực tuyến hay trực tiếp tại đại lý hoặc trường bay bạn đều nhận được mã đặt chỗ / code này .

Mã đặt chỗ hãng Vietjet Air

Cách kiểm tra mã code tại website Vietjet Air

Cách tra cứu tên website khá đơn thuần gồm có những bước sau :

Bước 1: Truy cập website https://www.vietjetair.com

Bước 2: Đưa chuột đến mục “THÔNG TIN ĐẶT CHỖ” rồi ấn “QUẢN LÝ ĐẶT CHỖ” 

Mã đặt chỗ hãng Vietjet Air

Bước 3: Điền mã (code) vé máy bay và kiểm tra thông tin chuyến bay

Sau khi ấn quản lý đặt chỗ, bạn điền những thông tin cần thiết để kiểm tra là mã code, họ tên, điểm khởi hành và nhấp vào mục “TÌM KIẾM ĐẶT CHỖ“.

Lúc này, trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị và gửi đến bạn thông tin đơn cử về chuyến bay mà bạn đang tìm kiếm. Xem và dò lại tên hành khách, hành trình dài, giờ bay mà mạng lưới hệ thống đã lưu đúng chưa .

Mã đặt chỗ hãng Vietjet Air

Cách kiểm tra mã code qua tổng đài Vietjet Air

Cách này khá nhanh gọn chính là gọi điện trực tiếp lên tổng đài của Vietjet Air để gặp nhân viên cấp dưới tương hỗ. Tại đây bạn sẽ đề xuất nhân viên cấp dưới hỗ trợ giúp bạn kiểm tra mã code, sau đó bạn hãy phân phối khá đầy đủ thông tin mà nhân viên cấp dưới nhu yếu .
Tổng đài đặt vé và tương hỗ người mua ( 24/7 ) : 19001886

4 Hướng dẫn cách kiểm tra mã đặt chỗ (code) vé máy bay Jetstar Pacific

Hãng hàng không Jetstar mã code vé là sự kết hợp của 6 ký tự bao gồm chữ và số viết liền không dấu và không chứa ký tự đặc biệt, ví dụ như AQ42TH. Nhờ có hệ thống kiểm tra mã code vé máy bay nên hành khách an tâm hơn khi sử dụng mã code để đến làm thủ tục đi máy bay Jetstar mà không còn sợ có bất kì sai sót nào về vé máy bay đã đặt của mình.

Xem thêm  ฝ่ายค้านชี้มีแผนสมคบคิดทำลายประชาธิปไตย (11 ก.พ. 64) | Website offers advice

Mã đặt chỗ hãng Jetstar Pacific

Cách kiểm tra mã code tại website Jetstar Pacific

Đây là cách bạn hoàn toàn có thể tự mình dữ thế chủ động kiểm tra mã code của mình mọi lúc, mọi nơi mà không cần nhờ tới sự giúp sức từ nhân viên cấp dưới tư vấn của hãng và những đại lý vé máy bay .

Bước 1: Truy cập website https://www.jetstar.com

Bước 2: Ấn “QUẢN LÝ ĐẶT CHỖ

Kiểm tra mã đặt chỗ hãng Jetstar Pacific

Bước 3: Điền mã (code) vé máy bay và kiểm tra thông tin chuyến bay

Sau khi ấn quản trị đặt chỗ, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra code vé máy bay Jetstar Pacific bằng một trong hai cách mà hãng gợi ý. Nếu bạn có thông tin tài khoản Jetstar thì chỉ cần đăng nhập và kiểm tra hoặc bạn hoàn toàn có thể kiểm tra luôn mã đặt chỗ bằng cách điền mã đặt chỗ, email và họ .

Kiểm tra mã đặt chỗ hãng Jetstar Pacific

Cách kiểm tra mã code qua tổng đài Jetstar Pacific

Nếu bạn cảm thấy cách check mã đặt chỗ trên website phức tạp thì hoàn toàn có thể sử dụng chiêu thức thứ 2 này chính là gọi điện thoại thông minh trực tiếp tới tổng đài tương hỗ của hãng. Nhân viên tương hỗ sẽ giúp bạn check mã cũng như giải đáp mọi vướng mắc của người mua tương quan tới chuyến bay .
Số tổng đài chăm nom người mua của Jetstar Pacific Việt Nam ( 24/7 ) : 1900 1550

5 Hướng dẫn cách kiểm tra mã đặt chỗ (code) vé máy bay Bamboo Airways

Mã đặt chỗ của Bamboo Airways quy định gồm 6 ký tự cả chữ và số. Ví dụ: ST52KR, mã này sẽ hiển thị rõ ràng trên mặt vé điện tử được gửi đến email khi khách hàng hoàn thành các bước đặt và thanh toán vé máy bay. Dựa vào mã đặt chỗ này, bạn có thể kiểm tra vé máy bay Bamboo đã đặt với một số thông tin cụ thể như ngày bay, giờ bay trước chuyến bay để không bị lãng quên.

Mã đặt chỗ hãng Bamboo Airways

Cách kiểm tra mã code tại website Bamboo Airways

Cách tra cứu vé máy bay điện tử qua website những bạn thực thi theo những bước sau :

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Bamboo Airways  https://www.bambooairways.com.

Xem thêm  Top Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Tốt Nhất Hiện Nay

Bước 2: Ấn “QUẢN LÝ ĐẶT CHỖ” ở phía trên màn hình.

Kiểm tra mã đặt chỗ hãng Bamboo Airways

Bước 3: Điền mã code vé máy bay và kiểm tra thông tin chuyến bay và các thay đổi nếu có.

Sau khi bạn điền thông tin là họ và mã đặt chỗ để tiến hành kiểm tra vé máy bay Bamboo đã đặt. Sau khi điền xong thì ấn “truy cập hồ sơ đặt chỗ“, các thông tin về hành khách, hành trình bay, thời gian bay, hành lý sẽ được hiển thị rõ ràng giúp bạn tiện theo dõi.

Kiểm tra mã đặt chỗ hãng Bamboo Airways

Cách kiểm tra mã code qua tổng đài Bamboo Airways

Trong trường hợp bạn không hề kiểm tra vé máy bay đã đặt trên website thì cách này là giải pháp sửa chữa thay thế hiệu suất cao. Bạn hãy liên hệ trực tiếp tổng đài chăm nom người mua của Bamboo Airways .
Khi liên hệ với tổng đài này, bằng việc phân phối mã đặt chỗ đúng mực của mình, Bamboo Airways sẽ tra cứu và cung ứng thông tin chi tiết cụ thể về thực trạng vé máy bay đã đặt, hành khách và hành trình dài bay tới bạn. Nếu có bất kể sai sót về thông tin hành khách hoặc hành trình dài, hãy nhu yếu Bamboo Airways đổi khác .

  • Tổng đài hỗ trợ Bamboo Airways: 19001166
  • Hoặc có thể liên hệ qua địa chỉ email: bem2vnn@gmail.com

Một số lưu ý khi kiểm tra mã đặt chỗ:

  • Mã đặt chỗ sẽ lưu giữ thông tin cá nhân của khách hàng nên việc giữ bảo mật là vô cùng quan trọng, bạn cần tránh trường hợp để lộ và kẻ gian sẽ dựa vào đó lợi dụng thông tin của bạn.
  • Cần kiểm tra kỹ website số điện thoại để bạn tra cứu phải đúng với hãng mà bạn cần bay. Nếu không phải, bạn tuyệt đối không được vào để tránh các rủi ro có thể xảy ra.
  • Bạn hãy kiểm tra mã đặt chỗ trước ngày bay để cập nhật những thay đổi (nếu có) vì đôi khi có những trường hợp thay đổi mà hãng không kịp báo cho bạn qua email hay tin nhắn. Để có thể yên tâm hơn bạn nên chủ động nắm được thông tin chuyến bay của chính mình.

Hi vọng với những thông tin được san sẻ trên sẽ giúp bạn kiểm tra mã đặt chỗ thật đúng mực. Mọi vướng mắc bạn hoàn toàn có thể để lại phản hồi dưới đây. Chúc bạn có một chuyến du lịch thật tuyệt vời !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *