Cách Xem Cấu Hình Máy Tính Win 8 Và Win 10, 5 Cách Kiểm Tra Cấu Hình Máy Tính Hiệu Quả

Kiểm tra cấu hình laptop, máy tính là điều cần thiết khi bạn muốn biết chính xác phần cứng đang được trang bị trên máy. Để kiểm tra thông tin cấu hình máy bạn dùng lệnh dxdiag trên cmd, xem Properties của PC hoặc dùng các phần mềm hỗ trợ. Trong bài viết dưới đây, tamquoctruyenky2.com sẽ hướng dẫn đến bạn các cách kiểm tra cấu hình máy tính nhanh chóng, đơn giản nhất nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin máy cần thiết, có thể thực hiện được trên Windows 10, 8/8.1, Windows 7 hay XP.Bạn đang xem: Cách xem cấu hình máy win 8

Hướng dẫn cách kiểm tra cấu hình máy tính Win 10 với Properties

Bạn click chuột phải vào This PC trên Desktop. Nếu không thấy tùy chọn này trên màn hình, bạn hãy nhấn Windows + E, tìm This PC hoặc My Computer, sau đó nhấp chuột phải chọn Properties.

Bạn đang xem: Cách xem cấu hình máy tính win 8

Hệ thống sẽ trả về thông tin cấu hình máy cơ bản bao gồm hệ điều hành, CPU, RAM, tình trạng kích hoạt của Windows, tên người dùng, tên máy và các thiết lập hệ thống khác bên phía tay trái như hình dưới đây:

Xem thêm  Sử dụng hiệu quả tính năng "Không làm phiền" trên iPhone

Bạn đang đọc: Cách Xem Cấu Hình Máy Tính Win 8 Và Win 10, 5 Cách Kiểm Tra Cấu Hình Máy Tính Hiệu Quả

*
Trong System type bạn cũng sẽ biết máy đang được cài Windows 32 – bit hay Windows 64 – bit .

Cách kiểm tra cấu hình máy tính với lệnh dxdiag

Tương tự như trên, lệnh dxdiag được nhiều người thực thi để xem thông tin thông số kỹ thuật máy tính chi tiết cụ thể. Để triển khai, bạn mở run ( nhấn phím hành lang cửa số + R ), gõ dxdiag rồi nhấn Enter, để hiển thị công cụ Diagnostic Tool .dxdiag sẽ hiển thị những thông tin tựa như như với Computer Properties, bên cạnh có còn những thông số kỹ thuật về màn hình hiển thị ( trong phần Display ), âm thanh – Sound và những thiết bị nhập liệu và tương hỗ ( trong phần Input, ở đây là chuột và bàn phím ) :

*

Cách kiểm tra cấu hình máy tính nhanh nhất bằng lệnh msinfo32

*

Cách xem cấu hình máy bằng tổ hợp phím “Cửa sổ + R”

*
Nhập lệnh “ msinfo32 ”

*

Sử dụng phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính

Bạn có thể sử dụng một số phần mềm xem cấu hìnhPC/Laptop như như CPU-Z, Speccy, Everest Ultimate Edition… ở bài viết này chúng tôi sẽ sử dụng phần mềm CPU-Z vì đây được đánh giá là phần mềm nhiều người sử dụng nhiều nhất.

Xem thêm: Công Cụ Vẽ Trên Máy Tính Miễn Phí Mạnh Mẽ, 13 Phần Mềm Vẽ Miễn Phí Tốt Nhất 2021

Xem thêm  Cách chèn video vào Powerpoint 2007, 2016,… không bị lỗi

CPU-Z là công cụ gọn nhẹ cung ứng vừa đủ thông tin máy tính giúp bạn thuận tiện xem thông số kỹ thuật PC, Laptop một cách nhanh gọn. Bạn hoàn toàn có thể tải về và thiết lập CPU-Z phân phối không tính tiền theo link bên dưới : http://taimienphi.vn/download-cpu-z-32bit-2035

Sau khi cài đặt công cụ xong, để xem cấu hình máy tính CPU-Z bạn khởi chạy ứng dụng. Mỗi thẻ trên ứng dụng cho bạn thông tin chi tiết về phấn cứng máy tính như sau :

CPU, Caches: Cung cấp thông tin về xung nhịp, bộ nhớ đệm của vi xử lý trên máy tính của bạnMainboard: Thông tin về bo mạch chủMemory, SPD: Dung lượng bộ nhớ trên máy tính và tốc độ xử lýGraphics: Thông tin về card màn hìnhBench: Đo, kiểm tra cấu hình máy tính xem đạt được ngưỡng sức mạnh đến đâu. Nếu chỉ có nhu cầu xem cấu hình máy tính thì không nên sử dụng tính năng này vì nó gây hại đến máy tính.CPU, Caches : Cung cấp thông tin về xung nhịp, bộ nhớ đệm của vi giải quyết và xử lý trên máy tính của bạnMainboard : tin tức về bo mạch chủMemory, SPD : Dung lượng bộ nhớ trên máy tính và vận tốc xử lýGraphics : tin tức về card màn hìnhBench : Đo, kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính xem đạt được ngưỡng sức mạnh đến đâu. Nếu chỉ có nhu yếu xem thông số kỹ thuật máy tính thì không nên sử dụng tính năng này vì nó gây hại đến máy tính .

Xem thêm  Có tới 6.000 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT 2020

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi chắc hẳn bạn đã biết được các cách kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản nhất để có thể xem chi tiết thông tin của máy tính chỉ sau vài cú click chuột. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *