Bạn không xem được video trên Chrome? Đây là những cách khắc phục


Huệ Thanh – vào ngày 16/06/2021
2 Bình luận

Cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất

Hầu hết những trình duyệt web đều được những nhà phân phối update tiếp tục, thế cho nên những website chuyên chứa những nội dung video như Youtube, Vimeo … cũng sẽ thực thi việc update song song để tuân thủ những tiêu chuẩn mới của Chrome .Vì vậy việc bảo vệ trình duyệt Chrome đã được update lên phiên bản mới nhất là điều thiết yếu. Để triển khai update Google Chrome lên phiên bản mới nhất bạn thực thi như sau :

Bước 1: Kích hoạt trình duyệt Chrome lên, sau đó bấm nút More (nút có biểu tượng ba chấm) ở góc trên cùng bên phải.

Cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất (1)

Bước 2: Từ menu xổ xuống chọn tùy chọn Help > About Google Chrome.

Cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất (2)

Bước 3: Cuối cùng bấm nút Relaunch ở phía bên phải để trình duyệt kiểm tra và tự động cài đặt phiên bản mới nhất nếu có. 

Xem video chia sẻ đó có công khai hay không

Nếu bạn nhận được một link video do bè bạn san sẻ qua mạng xã hội, khi kích vào link đó, video đó sẽ mở trong trình duyệt web mặc định và trong trường hợp này là Chrome .Tuy nhiên có năng lực video đó được thiết lập quyền riêng tư nên sẽ hạn chế người xem video đó hoặc cũng hoàn toàn có thể để xem video đó buộc người dùng phải khai báo độ tuổi thì mới hoàn toàn có thể xem được nội dung .Với video được gửi đến mà bạn không xem được, hãy nhập tên của video vào Google hoặc thanh tìm kiếm của website tàng trữ và xem có tác dụng hay không. Nếu không tìm thấy thì video đó được setup để chỉ hiển thị với 1 số ít người được chọn .

Bật JavaScript

Để bảo mật thông tin, Chrome hoặc những ứng dụng bên ngoài đôi lúc hoàn toàn có thể vô hiệu hóa JavaScript trên trình duyệt, trong khi đây lại là một trong những tính năng phải được bật để phát video. Để bật lại JavaScript trên trình duyệt, bạn triển khai như sau :

Xem thêm  Top 20 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất năm 2020

Bước 1: Kích hoạt trình duyệt Chrome lên, sau đó bấm nút More (nút có biểu tượng ba chấm) ở góc trên cùng bên phải.

Bật JavaScript (1)

Bước 2: Từ menu xổ xuống chọn tùy chọn Settings > Privacy and security ở khung bên trái.

Bật JavaScript (2)

Bước 3: Trong khung bên phải chọn Site Settings, sau đó di chuyển xuống phía dưới, kích chọn JavaScript dưới mục Content.

Bật JavaScript (3)

Bước 4: Sang cửa sổ mới, bật tùy chọn bên phải mục Allowed sang trạng thái On (màu xanh) để kích hoạt JavaScript. Sau đó, khởi động lại Chrome và thử tải lại video.

Bật Adobe Flash trong Chrome

Google và những nhà tăng trưởng trình duyệt khác đã vô hiệu Adobe Flash vì tương quan đến nhiều yếu tố bảo mật thông tin. Tuy nhiên, một số ít website chưa update video của họ, vì thế nếu Flash không hoạt động giải trí thì video cũng sẽ không phát. Trong trường hợp đó những bạn hoàn toàn có thể thử một số ít bản sửa lỗi của Adobe Flash xem có hiệu suất cao hay không. Nhưng cần quan tâm rằng việc kích hoạt Flash hoàn toàn có thể gặp nhiều yếu tố về bảo mật thông tin. Do đó bạn chỉ nên kích hoạt nó cho những website đáng đáng tin cậy .

Kiểm tra kết nối Internet

Các video trực tuyến khi được bật sẽ cần có liên kết Internet liên tục và vận tốc không thay đổi thì video đó mới hoàn toàn có thể phát trơn tru .Trong trường hợp đó bạn cũng hoàn toàn có thể thử kiểm tra xem liên kết Internet mà mình đang dùng có không thay đổi hay không. Đôi khi liên kết Internet vẫn có, vẫn hoàn toàn có thể xem những website đọc báo nhưng do vận tốc chậm mà những video sẽ không phát được .

Xóa bộ nhớ cache

Xóa bộ nhớ cache cũng là một giải pháp mà bạn nên thử để xem lỗi không hề phát video trong trình duyệt hay không .

Bước 1: Kích hoạt trình duyệt Chrome lên, sau đó bấm nút More (nút có biểu tượng ba chấm) ở góc trên cùng bên phải.

Xem thêm  Máy Tính Bàn Chính Hãng, Giá Tốt, Trả góp 0%

Xóa bộ nhớ cache (1)

Bước 2: Trong menu xổ xuống chọn Settings > Advanced. Sau đó di chuyển xuống phía dưới trong cửa sổ mới và kích chọn Clear browsing data.

Xóa bộ nhớ cache (2)

Bước 3: Kích tùy chọn Cached images and files trong cửa sổ mới, rồi bấm nút Clear data.

Nếu cách trên không được, bạn hoàn toàn có thể thử truy vấn Chrome ở dạng ẩn danh xem có khắc phục được sự cố không. Cách triển khai như sau :

Bước 1: Sao chép địa chỉ trang web bạn muốn xem video.

Bước 2: Bấm nút More (nút có biểu tượng ba chấm) ở góc trên cùng bên phải, trong menu xổ xuống chọn tùy chọn New incognito window để duyệt web ở chế độ riêng tư hoặc có thể bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + N.

Bước 3: Dán địa chỉ web vào thanh địa chỉ của cửa sổ trình duyệt web ở chế độ riêng tư và xem video có hoạt động không.

Tắt từng tiện ích mở rộng và các plug-in lần lượt

Nếu việc xóa bộ nhớ cache của trình duyệt không hiệu suất cao và video hoạt động giải trí ở chính sách ẩn danh, thì tiện ích lan rộng ra hoặc plug-ins nào đó đã được setup hoàn toàn có thể là thủ phạm. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể thử tắt lần lượt để kiểm tra .

Cách tắt tiện ích mở rộng thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập chrome://extensions vào thanh địa chỉ URL của trình duyệt hoặc bấm nút More (nút có biểu tượng ba chấm) ở góc trên cùng bên phải, trong menu xổ xuống chọn tùy chọn Extensions.

Tắt từng tiện ích mở rộng và các plug-in lần lượt

Bước 2: Trong danh sách các tiện ích mở rộng hiển thị, bạn chỉ cần trượt nút gạt sang trái để tắt tiện ích mở rộng đó, hoặc bấm nút Remove để xóa tiện ích đó khỏi trình duyệt. Để bật lại tiện ích, hãy trượt nút gạt sang phải.

Cách tắt các Plug-In trong Chrome thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập chrome://settings/content vào thanh URL của trình duyệt Chrome hoặc bấm nút More (nút có biểu tượng ba chấm) ở góc trên cùng bên phải > Settings.

Xem thêm  Cách Tạo Section Để Đánh Số Trang Liên Tục Giữa Các Section, Cách Đánh Số Trang Ngắt Quãng Trong Word 2007

Bước 2: Tiếp theo chọn tùy chọn Privacy and security > Site Settings.

Bước 3: Di chuyển đến plug-in muốn kiểm tra, sau đó nhấn bấm vào nút ở bên phải tương ứng với plug-in đó để tắt (Off-nút sẽ mờ đi) hoặc bật (On-nút sẽ hiển thị màu xanh). 

Tắt tăng tốc phần cứng 

Chrome đôi lúc sẽ sử dụng bộ giải quyết và xử lý đồ họa hoặc GPU của máy tính để giúp hiển thị những website. Nếu GPU của máy tính đang được sử dụng cho những tác vụ khác, trình điều khiển và tinh chỉnh của GPU cần được update hoặc chỉ đơn thuần là không thích hợp với định dạng video được mở trong trình duyệt .Vậy thì việc video đó không hề phát trong trình duyệt Chrome là điều trọn vẹn dễ hiểu. Trong trường hợp đó bạn chỉ hoàn toàn có thể tắt tính năng tăng cường phần cứng của GPU hoặc thử update driver mới nhất xem có xử lý được yếu tố hay không .

Reset trình duyệt Chrome 

Nếu những giải pháp ở trên vẫn không thành công xuất sắc thì giải pháp cuối mà bạn hoàn toàn có thể thử là reset lại trọn vẹn Chrome. Điều này hoàn toàn có thể thiết yếu nếu những chương trình hoặc tiện ích lan rộng ra đã đổi khác setup và bạn không hề truy vấn chúng để biến hóa .

Bước 1: Kích hoạt trình duyệt Chrome lên, sau đó bấm nút More (nút có biểu tượng ba chấm) ở góc trên cùng bên phải.

Bước 2: Từ menu xổ xuống chọn tùy chọn Settings, sau đó kích chọn Advanced ở khung bên trái.

Reset trình duyệt Chrome (1)

Bước 3: Di chuyển xuống phía dưới, tìm và kích tùy chọn Restore settings to their original defaults.

Reset trình duyệt Chrome (2)

Bước 4: Một hộp thoại xác nhận sẽ hiển thị với chi tiết các tính năng sẽ được khôi phục về trạng thái mặc định của trình duyệt. Bấm nút Reset settings để xác nhận và thực hiện việc reset về thiết lập ban đầu. 

Hy vọng sau khi thực thi một trong những giải pháp trên đây, những bạn đã hoàn toàn có thể xử lý được lỗi không xem được video trên Chrome. Chúc bạn thành công xuất sắc .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *