Không Vào Được Các Trang Web Việt Nam

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng không vào được trang web mình mong muốn. Những lúc như vậy, cách duy nhất mà nhiều người có thể làm được chỉ là… xem lại đường dây mạng. Tuy nhiên, không phải lúc nào nguyên nhân cũng do thiết bị gặp sự cố bởi không vào được trang web có thể do các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng trình duyệt Chrome.

Bạn đang xem: Không vào được các trang web việt nam

Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi không vào được trang web trên Google Chrome? Một vài bí kíp dưới đây có thể giúp bạn.

Xóa cache lịch sử web

Để chắc chắn lỗi không vào được trang web là do lịch sử cache trên Chrome, bạn nên copy và paste link website sang các trình duyệt khác như Firefox hoặc Safari xem. Nếu link website vẫn hoạt động bình thường tại các trình duyệt này thì chắc chắn bạn phải xóa cache lịch sử web mới có thể khắc phục.

*Cách làm như sau :Nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + Del để hiện lên hành lang cửa số xóa trình duyệt web .Tích chọn nội dung muốn xóa và ở đầu cuối là click vào button “ xóa dữ liệu ” .

Dùng CMD

Lỗi google chrome không vào được mạng cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạn không vào được trang web. Để khắc phục lỗi này, bạn cần dùng CMD.

Cách làm cực đơn thuần như sau :Ấn tổ hợp phím Windows + R để gọi cửa sổ RUNMở Command Prompt bằng cách nhập cụm “CMD” vào ôẤn “OK” để cửa sổ này hiện lênTiếp tục nhập lệnh “netsh winsock reset” và ấn phím “Enter” để hoàn tất.Ấn tổng hợp phím Windows + R để gọi hành lang cửa số RUNMở Command Prompt bằng cách nhập cụm “ CMD ” vào ôẤn “ OK ” để hành lang cửa số này hiện lênTiếp tục nhập lệnh “ netsh winsock reset ” và ấn phím “ Enter ” để hoàn tất .Sau khi thực thi các bước trên, bạn cần khởi động lại máy tính và truy vấn lại vào Google Chrome để xem trang web đã hoạt động giải trí được hay chưa .

Xem thêm  Mẹ Vắng Nhà Ba Là Siêu Nhân Tập 1, Siêu Nhân Trở Lại

Tắt tường lửa

Một trong những nguyên nhân khiến bạnkhông vào được trang webtrên Google Chrome có thể do các chương trình cài đặt của tường lửa hoặc phần mềm diệt virus. Vì vậy, để tiếp tục truy cập bạn hãy thử tắt tường lửa xem sao.

Cách làm như sau :Trên máy tính, chọn Control Panel → Windows Firewall → Change notification settings → tích chọn Turn off rồi click “ OK ” .*

Cài đặt lại Proxy

Cài đặt lại Proxy là cách khắc phục khá phổ biến mỗi khi không vào được trang web. Cách làm như sau:

Ấn tổ hợp phím Windows + R hoặc ấn vào Start → RUN để mở cửa sổ RUNNhập lệnh inetcpl.cpl để mở cửa sổ InteProperties.Chọn tab Connections tại cửa sổ này rồi click vào LAN Settings.Bỏ tích “Use a Proxy Server for your LAN”, chọn tích “Automatically Detect Settings”.

Kiểm tra lại internet, router

Ấn tổng hợp phím Windows + R hoặc ấn vào Start → RUN để mở cửa sổ RUNNhập lệnh inetcpl.cpl để mở cửa sổ InteProperties. Chọn tab Connections tại hành lang cửa số này rồi click vào LAN Settings. Bỏ tích “ Use a Proxy Server for your LAN ”, chọn tích “ Automatically Detect Settings ” .

Đôi khi vì sự bất cẩn, đường mạng của bạn có vấn đề nên mới dẫn tới tình trạng không vào được trang web. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại đường cap kết nối và khởi động lại router.

Xem thêm  Giá Tháng 12/2021

Cách làm như sau:

Ngắt thiết bị với kết nối nguồn trong khoảng từ 3-4 phút sau đó kết nối lại.Truy cập lại đường link website muốn truy cập xem đã vào được hay chưa.

Cài đặt lại Google Chrome

Ngắt thiết bị với liên kết nguồn trong khoảng chừng từ 3-4 phút sau đó liên kết lại. Truy cập lại đường link website muốn truy vấn xem đã vào được hay chưa .

Trong quá trình sử dụng Google Chrome, có thể bạn không cẩn thận đã ấn nhầm cài đặt gì đó nên dẫn tới tình trạng không vào được trang web. Vì vậy, một trong những cách để khắc phục tình trạng này đó là cài đặt lại Google Chrome.

*Cách làm như sau :Truy cập chrome://settingsẤn tiếp “Nâng cao” rồi chọn “Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu”.Ấn button “Đặt lại các cài đặt tùy chọn”Truy cập chrome : / / settingsẤn tiếp “ Nâng cao ” rồi chọn “ Khôi phục thiết lập về mặc định khởi đầu ”. Ấn button “ Đặt lại các thiết lập tùy chọn ”Với cách làm này, Chrome sẽ trở lại trạng thái như lúc mới setup. Thử mở lại trang web bạn cần truy vấn xem đã vào được chưa .

Tắt giao thức Experimental Quic Protocol

Experimental Quic Protocol là một chương trình beto (chương trình đang thử nghiệm) của Google Chrome. Chương trình này đôi khi là nguyên nhân dẫn đến tình trạng không vào được trang web. Để khắc phục, bạn cần tắt giao thức Experimental Quic Protocol trên Chrome.

Cách làm như sau :Truy cập chrome://flags/Cuộn chuột để tìm “Experimental QUIC Protocol”Đổi trạng thái của chương trình từ Default thành DisabledẤn “Relaunch Now” để áp dụng thay đổi.Truy cập chrome : / / flags / Cuộn chuột để tìm “ Experimental QUIC Protocol ” Đổi trạng thái của chương trình từ Default thành DisabledẤn “ Relaunch Now ” để vận dụng đổi khác .*

Xem thêm  Link xem trực tiếp Việt Nam vs Lào 19h30 ngày 6/12 AFF Cup 2020: Ra quân thắng lợi

Thay đổi DNS server

Nếu đã dùng CMD mà bạn vẫn không thể truy cập vào được website do lỗi không vào được trang webtrên Google Chromethì hãy thử thay đổi DNS server xem sao.

Cách làm này sẽ hơi phức tạp với các bước như sau :Tìm biểu tượng kết nối mạng trên thanh taskbar rồi click chuột phảiChọn Open Network and InteSettings → Network and Sharing CenterTại dòng connections, bạn ấn vào loại kết nối mạng đang sử dụng. Lúc này sẽ có một cửa sổ khác mở ra, chọn PropertiesNhấp chuột vào InteProtocol Version 4 (TCP/IP) tại cửa sổ thiết lập mạng → ấn PropertiesChọn mục Use the following DNS server addresses trong cửa sổ tiếp theo, sau đó nhập địa chỉ DNS server tương ứngTìm hình tượng liên kết mạng trên thanh taskbar rồi click chuột phảiChọn Open Network and InteSettings → Network and Sharing CenterTại dòng connections, bạn ấn vào loại liên kết mạng đang sử dụng. Lúc này sẽ có một hành lang cửa số khác mở ra, chọn PropertiesNhấp chuột vào InteProtocol Version 4 ( TCP / IP ) tại hành lang cửa số thiết lập mạng → ấn PropertiesChọn mục Use the following DNS server addresses trong hành lang cửa số tiếp theo, sau đó nhập địa chỉ DNS server tương ứng

Preferred DNS Server: 8.8.8.8

Alternate DNS Server : 8.8.4. 4Tích chọn Validate settings upon exit và ấn OK để hoàn tấtTích chọn Validate settings upon exit và ấn OK để hoàn tất

Trên đây là 8 cách thông dụng nhất để khắc phục lỗi không vào được trang web hiệu quả.

Xem thêm: Cách Mở Bluetooth Trên Laptop Asus, Bật Bluetooth Trên Laptop Win 10, Win 7 Nhanh

Hãy lưu lại bài viết này để bạn có thể xử lý một cách nhanh chóng khi gặp sự cố nhé.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *