Khắc phục lỗi máy tính không tìm thấy máy in

Tại sao máy tính không tìm thấy máy in trong mạng Lan ?. Có rất nhiều nguyên do dẫn đến hiện tượng kỳ lạ này. Để xử lý yếu tố bạn cần phải triển khai théo từng cách để khắc phục. Nếu bạn đang gặp yếu tố này. Mực in Đại Tín sẽ hướng dẫn cho bạn 1 vài cách khắc phục lỗi này qua bài việt này .

Nguyên nhân máy tính không tìm thấy máy in trong mạng Lan

Để liên kết máy in qua mạng Lan. Thì có 2 giải pháp là 1 máy in phải được share lên mạng Lan thông qua 1 máy tính chủ. Tìm hiểu cách share máy in qua mạng Lan win 10. 2 là máy in phải có cổng cắm dây mạng internet. Bạn chỉ cần cắm dây mạng vào là xong .

Nguyên nhận thì có các nguyên nhân chính sau.

  • Do máy in chưa được share qua mạng Lan.
  • Do không nhìn thấy máy tính chủ đã share máy in.
  • Do máy in chưa cấm dây mạng hoặc chưa bật nguồn.
  • Cổng cắm dây mạng bị hư hoặc dây cắm mạng bị hư nên không hiện thi máy in trong mạng Lan.
  • Do khác lớp mạng giữa máy in và máy tính.
Xem thêm  Cách nhắn tin với bạn gái khiến nàng “đổ gục” ngay lập tức

Cách sửa lỗi máy tính không tìm thấy máy in trong mạng Lan

Để khắc phục lỗi máy tính không tìm thấy máy in trong mạng Lan. Trước tiên bạn cần phải xác định xem máy in được share qua mạng hay cắm dây mạng trực tiếp vào máy in. Sau đó mới tiến hành từng giải pháp khắc phục.

Lỗi không tìm thấy máy in share qua mạng

Trường hợp này bạn phải kiểm tra lại, xem máy tính đã share máy in qua mạng Lan chưa. Nếu chưa thì bạn có thể tiến hành share máy in. Tham khảo cách share máy in qua mạng Lan.

Nếu đã share máy in rồi nhưng không tìm thấy máy in. Để tìm được máy in share qua mạng, thì bạn cần phải nhìn thấy máy tính đã share máy in. Sau đó liên kết vào máy tính đó thì mới thấy được máy in. Cách tìm máy tính khác trong mạng Lan .

Máy tính không tìm thấy máy in trong mạng Lan wifi

Trước tiên bạn phải kiểm tra xem máy in đã được bật nguôn chưa, đã cắm dây mạng vào máy in chưa. Nếu đã cắm rồi thì kiểm tra xem cổng internet cắm mạng có sáng đèn không. Nếu không sáng đèn thì máy in vẫn chưa có mạng internet .
Kiểm tra lại đường dây mạng internet của bạn nhé. Nếu mọi thữ đã Ok nhưng vẫn không tìm thấy được máy in. Thì bạn nên kiểm tra lại máy tính của mình, quet virus, tắt tường lữa, tắt phần mền diệt virus. Hoặc cài lại win nếu win có hiện tượng kỳ lạ bị lỗi .

Xem thêm  10 cách điều chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 10 dễ thực hiện nhất

Cách tìm máy in trong mạng Lan

Để tìm máy in trong mạng Lan các bạn thực hiện như sạu. Nhấn Start -> Devices and Printer -> Chọn Add Printer. Chọn mục Add a network, wireless or Bluetooth printer.

Tìm máy in trong mạng Lan win 7/10Tìm máy in trong mạng Lan win 7/ 10Máy tính sẽ dò tìm toàn bộ những máy in trong mạng Lan .
Tìm máy in trong mạng Lan win 7/10Tìm máy in trong mạng Lan win 7/10Nếu vẫn không khắc phục được bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm nhiều mẹo và cách sửa máy in .

Đánh giá post

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.