Cách tự động xóa lịch sử duyệt web (các trang web đã tải)

Đa số những trình duyệt web lúc bấy giờ đều tự động hóa ghi lại lịch sử duyệt web để người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện truy vấn lại vào những trang thương mến mà không cần phải nhập hàng loạt địa chỉ URL thủ công bằng tay mỗi khi cần. Tính năng này khá tiện nghi, tương hỗ đắc lực cho bạn vì không cần vắt óc nhớ những địa chỉ web thường truy vấn .

Tuy nhiên đây lại là một yếu điểm của quyền riêng tư, nhất là khi bạn dùng chung máy tính với người khác. Cách tốt nhất để bảo mật những website bạn đã từng truy cập là xóa lịch sử duyệt web thường xuyên. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tự động xóa hết trang web đã tải trên các trình duyệt Safari, Chrome và Mozilla Firefox.

Tự động xóa lịch sử duyệt web trên Safari, Chrome và Firefox

Tự động xóa lịch sử duyệt web trên Safari

Trên macOS, Safari tự động hóa xóa lịch sử duyệt web theo từng khoảng chừng thời hạn do bạn chỉ định. Tuy nhiên tùy chỉnh này sẽ không đồng nhất đến những thiết bị Apple khác như iPhone và iPad. Vì vậy nếu muốn bạn vẫn phải xóa hết website đã tải trên những thiết bị này theo cách thủ công bằng tay .

Xem thêm  Hướng dẫn tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Để tự động xóa hết trang web đã tải trên macOS, bạn làm như sau:

 • Trên thanh công cụ Safari, chọn Safari > Preferences (Tùy chọn).
 • Trên cửa sổ mới xuất hiện, chọn tab General (Chung).Tự động xóa lịch sử duyệt web trên Safari, Chrome và Firefox
 • Mở menu thả trong phần Remove History Items (Xóa các mục lịch sử).
 • Tại đây, bạn có thể chọn mốc thời gian Safari tự động xóa lịch sử duyệt web. Tùy chọn có sẵn từ 1 lần/năm đến mỗi ngày.

Sau khi lưu setup, trình duyệt Safari sẽ lập tức tự động hóa xóa tổng thể mục tìm kiếm và những website bạn từng truy vấn trong khoảng chừng thời hạn được chỉ định .
Tự động xóa lịch sử duyệt web trên Safari, Chrome và FirefoxNgoài ra, trong hành lang cửa số này bạn cũng hoàn toàn có thể mở menu thả Remove downloaded list items để chọn mốc thời hạn Safari xóa list những tập tin đã tải xuống .

Cài đặt này sẽ không tự động xóa bất kỳ tập tin nào từng tải xuống, vì vậy bạn không cần lo bị mất những dữ liệu quan trọng.

Xóa lịch sử duyệt web ngay khi đóng Firefox

Mozilla Firefox có tương hỗ tự động hóa xóa hàng loạt lịch sử duyệt web ngay khi đóng trình duyệt, bất kể tần suất sử dụng và phiên lê dài bao lâu. Để kích hoạt setup này, bạn làm như sau :

 • Bấm vào biểu tượng ba gạch ngang ở góc trên cùng bên phải của Firefox.
 • Chọn Preferences (Tùy chọn).
 • Ở menu bên trái, chọn Privacy & Security (Riêng tư & Bảo mật)Tự động xóa lịch sử duyệt web trên Safari, Chrome và Firefox
 • Tiếp theo, kéo đến phần History (Lịch sử), nhấp vào menu thả Firefox will rồi chọn Use custom settings for history (Sử dụng thiết lập tùy chỉnh cho lịch sử).
 • Tick vào Clear history when Firefox closes (Xóa lịch sử khi Firefox đóng).Tự động xóa lịch sử duyệt web trên Safari, Chrome và Firefox
 • Để chỉ định loại lịch sử mà Firefox tự động xóa, bấm chọn Settings … (Cài đặt…).
 • Sau đó bạn chọn loại dữ liệu mà Firefox tự động xóa khi đóng trình duyệt. Tùy chọn có sẵn gồm: Browsing & Download History (Lịch sử duyệt và tải xuống), Active Logins (Đăng nhập hiện hoạt) và Cache (Bộ nhớ đệm).
 • Nhấp vào Save (Lưu). Bây giờ, khi bạn thoát trình duyệt Firefox, tất cả dữ liệu được chỉ định sẽ tự động bị xóa.
Xem thêm  Top 10 phim Hàn được bình chọn hay nhất 2021: nhà tvN chiếm trọn top 3, Penthouse thua xa cái tên kém nổi

Bổ sung tính năng tự động xóa lịch sử duyệt web trên Chrome

Chrome hoàn toàn có thể không có sẵn tính năng tự động hóa xóa hết website đã tải, nhưng bạn hoàn toàn có thể tự bổ trợ bằng tiện ích lan rộng ra trên trình duyệt. Trên Chrome có nhiều tiện ích bổ trợ tương hỗ tính năng này. Trong bài viết này chúng tôi trình làng tiện ích History AutoDelete. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm theo những bước dưới đây :

 • Đầu tiên, bạn cần tải tiện ích History AutoDelete trong Chrome Web Store.
 • Trên thanh công cụ Chrome, chọn biểu tượng Extensions (Tiện ích mở rộng).Tự động xóa lịch sử duyệt web trên Safari, Chrome và Firefox
 • Chọn tùy chọn History AutoDelete (Tự động xóa lịch sử) để mở cài đặt Tự động xóa lịch sử duyệt web.
 • Ở menu bên trái, chọn History Settings.Tự động xóa lịch sử duyệt web trên Safari, Chrome và Firefox
 • Menu này chứa nhiều cài đặt khác nhau, gồm khả năng tự động xóa lịch sử duyệt web sau khi một khoảng thời gian nhất định. Để đặt ngày hết hạn, hãy nhập giá trị vào mục Keep history for… (Lưu giữ lịch sử cho…).
 • Sau khi thiết lập, Chrome sẽ tự động xóa lịch sử web theo khoảng thời gian vừa được chỉ định.

Mời bạn nhìn nhận bài trên

Số lượt : [ 113 ]. Điểm trung bình : [ 4.5 / 5 ] Chưa có nhìn nhận

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận