Không đổi CMND sang CCCD có bị phạt không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn chấp thuận đồng ý với Các lao lý sử dụng và Thoả thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn sung sướng chờ trong giây lát …

Những ai đang lo lắng việc không đổi CMND sang CCCD gắn chip có bị phạt không thì xem bài viết này nhé!

Ảnh bìa

Ảnh mian họa (nguồn: Báo Hải quân Việt Nam)

Từ đầu năm 2021, hoạt động cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp (CCCD gắn chip) là vấn đề rất nóng khắp cả nước. Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn một số ít trường hợp vẫn chưa đi đăng ký CCCD. Như vậy, không đổi CMND sang CCCD có bị phạt không?

Không đổi CMND sang CCCD có bị phạt không?

Hiện nay, đang có một số ít lời đồn thổi rằng sau ngày 1/12/2021, nếu dân cư không đổi CMND, CCCD sang CCCD gắn chip thì sẽ bị xử phạt. Tuy nhiên, theo thông tin từ kênh Thư viện pháp lý thì vẫn chưa có chính sách xử phạt nếu dân cư không đổi sang CCCD gắn chip cả. Vì vậy, thông tin bắt buộc phải chuyển sang CCCD gắn chip sau ngày 1/12/2021 là sai thực sự .Người dân đi cấp cccdNgười dân làm thủ tục để ĐK CCCD gắn chip ( nguồn : Báo Giao thông )Tuy nhiên, nếu người dân thuộc những trường hợp phải cấp mới, cấp lại hoặc đổi CMND mà không tuân thủ pháp luật thì theo Khoản 1 Điều 9 Nghị định 167 / 2013 / NĐ-CP, người dân sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng .Sau đây là những trường hợp bắt buộc phải cấp mới, cấp lại hoặc đổi CMND mà mọi người cần chú ý quan tâm để tránh bị phạt :

  • Chứng minh nhân dân hết thời hạn sử dụng.
  • Chứng minh nhân dân hư hỏng không sử dụng được
  • Thay đổi họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh.
  • Thay đổi nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ngoài phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
  • Thay đổi đặc điểm nhận dạng.
  • Trường hợp bị mất Chứng minh nhân dân thì phải làm thủ tục cấp lại.
Xem thêm  100+ lời chúc 8/3 ý nghĩa dành cho mẹ, vợ và người yêu

Bà cụ 80 tuổi hăng hái đi làm CCCDBà cụ 80 tuổi nhiệt huyết đi làm CCCD ( nguồn : Báo Dân tộc )Ngoài ra, không hề phủ nhận rằng CCCD gắn chip mang lại rất nhiều tiện ích cho con người. Thẻ CCCD gắn chip cho phép tích hợp số lượng lớn tài liệu về bảo hiểm, bằng lái, hộ khẩu …Thẻ còn đóng vai trò thiết bị nhận diện, xác nhận danh tính và chìa khóa truy vấn thông tin công dân trong mạng lưới hệ thống cơ sở tài liệu vương quốc. Người dùng chỉ cần dùng thẻ căn cước điện tử để hoàn toàn có thể tiếp cận nhiều dịch vụ vốn yên cầu hàng loạt sách vở khác nhau

Tuy chưa có hình phạt hoặc quy định bắt buộc về việc chuyển sang thẻ CCCD gắn chip cả, nhưng với những tiện ích mà thẻ mang lại thì mình nghĩ mọi người nên tranh thủ chuyển sang thẻ CCCD gắn chip nhé.

Bên cạnh đó, nếu mọi người có nhu yếu tìm chiếc điện thoại cảm ứng chạy quyến rũ những ứng dụng quét mã QR cho CCCD gắn chip với phân khúc giá rẻ thì hãy ghé Thế Giới Di Động để xem thử nhé .

THAM KHẢO ĐIỆN THOẠI GIÁ RẺ TẠI ĐÂY

Xem thêm :

Biên tập bởi Mai Hữu Vinh

Không hài lòng bài viết

564 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Xem thêm  59 Quang Trung, P. 10, Q. Gò Vấp, Viettel Quang Trung : Vnpost

Anh
Chị

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.