Cách kết nối máy in qua mạng LAN trên Win 10


Domin Võ – vào ngày 01/09/2017
3 Bình luận

Như nhiều bạn chưa biết, những máy in ngày này hoàn toàn có thể kết nối với nhiều máy tính một lúc trải qua mạng nội bộ LAN để san sẻ việc sử dụng với nhiều người. Cách kết nối máy in qua mạng LAN Win 10 vô cùng dễ mình sẽ hướng dẫn những bạn cách làm ngay bên dưới .Ngoài ra, ở bài viết này mình cũng xin trình diễn cách sửa lỗi không kết nối được máy in trong mạng lan Win 10 trong trường hợp những bạn gặp phải lỗi này .

Cách kết nối máy in qua mạng LAN

Cách kết nối máy in qua mạng LAN Win 10 hết sức đơn giản, các bạn hãy làm theo những bước sau:

  • Bước 1: Mở trình search lên bằng cách nhấp vào thanh Start menu và nhập vào “printer.” Các bạn nhấn chọn vào kết quả đầu tiên hiện ra để vào giao diện cài đặt máy in mang lan Win 10 nhé.

Nhập “printer” vào Start menu

Nhập “ printer ” vào Start menu

  • Bước 2: Chọn vào mục Printers & Scanners và mở máy in bằng nhấp vào biểu tượng của nó, bạn nên chọn kết nối mạng WiFi để cho ổn định và nhanh nhé. Sau khi đã xong xuôi hãy chọn Add a printer or scanner để tiến hành kết nối máy in trong mạng LAN Win 10.
Xem thêm  Dell Precision M4600, Hàng Nhập Mỹ, BH 03 Năm. https://bem2.vn

Cách kết nối máy in trong mạng lan Win 10

Cách kết nối máy in trong mạng lan Win 10Vậy là xong, những bạn đã hoàn tất việc thiết lập máy in mạng LAN trong Win 10 rồi đấy. Để sửa lỗi lỗi không kết nối được máy in trong mạng LAN Win 10, những bạn hãy thử làm theo những thao tác dưới đây .

Cách sửa lỗi không kết nối được máy in mạng LAN Win 10

Thông thường, khi bạn thêm máy in vào thì thiết bị sẽ có thể chạy trơn tru. Nhưng vì một lý do nào đó mà bạn không kết nối được máy in trong mạng LAN Win 10 thì có thể là do máy tính không nhận được được máy in đang kết nối. Để sửa lỗi không kết nối được máy in trong mạng LAN Win 10 này, bạn có thể sử dụng trình tự động fix lỗi của Win 10.

  • Bước 1: Mở Start menu lên bằng cách nhấp vào biểu tượng hình Windows trên thanh Task bar. Tại đây nhập vào “printer.” và chọn vào chương trình cài đặt Printers & Scanners.

Vào cửa sổ cài đặt máy in mạng lan Win 10

Vào hành lang cửa số setup máy in mạng LAN Win 10

  • Bước 2: Tại đây, bạn chọn Add a printer or scanner. Lúc này có thể bạn sẽ không thấy được máy in mà bạn muốn kết nối hiện ra ở đây. Bạn hãy chọn “The printer that I want isn’t listed” > tiếp tục chọn “Add a Bluetooth, wireless or network discoverable printer”.

>> > Bài viết tương quan : kết nối điện thoại cảm ứng với máy tính

Xem thêm  Review Top 5 Robot hút bụi lau nhà thông minh tốt nhất hiện nay

Cách kết nối máy in qua mạng LAN Win 10

Nhấp chọn ” The printer that I want isn’t listed “

Lúc này máy tính sẽ cố gắng tìm kiếm máy in của bạn để sửa lỗi không kết nối được máy in trong mạng lan Win 10. Nếu cả 2 thiết bị đang kết nối chung với một mạng LAN thì chắc chắn chúng sẽ được kết nối với nhau.

Như vậy, những bạn đã biết cách sửa lỗi không kết nối được máy in trong mạng lan Win 10. Thật đơn thuần phải không nào ? Chúc bạn thành công xuất sắc !Xem thêm : Hướng dẫn bung file APK trên máy tính dễ nhất

DominV

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.