Thủ thuật sao lưu danh bạ trên iPhone vào iCloud nhanh gọn lẹ

Việc sao lưu danh bạ trên iphone vào icloud giúp bạn dễ dàng lấy lại danh bạ trong trường hợp bị mất điện thoại. Hoặc cần chuyển danh bạ sang điện thoại khác. Chỉ vài thủ thuật đơn giản bạn đã phòng được những trường hợp rủi ro có thể xảy ra.

Ngoài ra khi đồng bộ danh bạ lên iCloud cho iPhone, bạn hoàn toàn có thể truy vấn danh bạ từ những thiết bị như : iPad, iPod touch, MacBook, PC hoặc trên iCloud. com .

Mục lục bài viết

Thiết lập sao lưu danh bạ vào iCloud trong 4 bước

Tổng quan bạn chỉ cần: Vào cài đặt -> ID Apple -> iCloud -> Sao lưu iCloud -> Bật sao lưu iCloud ->OK. Cụ thể:

Bước 1: Chọn Cài đặt -> ID Apple -> iCloud


Bước 2:
Chọn sao lưu iCloud

Bước 5: Bạn chọn công tắc để bật Sao lưu iCloud.

Bước 6: Cuối cùng bạn chọn OK để bắt đầu việc sao lưu iCloud.

Như vậy là đã hoàn tất những bước thiết lập Sao lưu iCloud trên iPhone rồi. Khi đã triển khai xong được việc sao lưu rồi thì tiếp đến bạn sẽ xem lại tài liệu đồng bộ danh bạ với iCloud. Và trích xuất danh bạ từ iCloud lên máy tính để chắc như đinh rằng tài liệu của mình vẫn còn .
Các thông tin dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật thông tin chuyên nghiệp. Nhưng để chắc như đinh thì bạn hoàn toàn có thể sao lưu lại danh bạ từ iCloud ra máy tính. Danh bạ được sao lưu có định dạng file là CSV. Chứa toàn bộ những địa chỉ liên hệ và những thông tin chi tiết cụ thể của chúng .

Xem thêm  Your first XD to WordPress Theme Export | Website information tips

Cách trích xuất danh bạ từ iCloud ra máy tính

Bước 1: Sử dụng trình duyệt web bất kỳ trên máy tính. Các bạn truy cập vào trang chủ iCloud và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản iCloud của bạn.


Bước 2
: Danh sách các tùy chọn dịch vụ iCloud của bạn hiện ra, tại đây các bạn nhấn vào mục Contacts (Danh bạ)


Bước 3
: Danh sách các số điện thoại mà bạn đã đồng bộ lên iCloud hiện ra.

Để trích xuất danh bạ các bạn chọn một hoặc nhiều danh bạ cần trích xuất. (Nếu chọn tất cả các bạn chỉ cần nhấn Select All “chọn tất cả”. Hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + A).

Sau đó bấm vào biểu tượng hình bánh răng cưa góc dưới bên trái trình duyệt và chọn Export vCard (Xuất vCard).


Bước 4
: Tập tin danh bạ trên iCloud sẽ được tải xuống máy tính ngay lập tức. Bạn có thể để tập tin này trong thư mục Download mặc định của trình duyệt.

Như vậy là chỉ với vài bước trên đây, danh bạ của bạn đã được lưu vào máy tính và bạn có thể sử dụng để đồng bộ lại bất cứ lúc nào bằng cách làm tương tự các bước trên tuy nhiên đến bước 4. Bạn sẽ không bấm vào Export vCard (Xuất vCard) nữa, mà lựa chọn Import vCard (Nhập vCard).

Sẽ không yếu tố gì nếu bạn làm ngon lành tổng thể những bước trên và sao lưu danh bạ trên iphone vào icloud toàn vẹn. Nhưng nếu không đồng bộ được danh bạ lên iCloud thì sao ? Mời bạn đến với phần tiếp theo trong bài .

Xem thêm  3 phần mềm đo tần số âm thanh trên máy tính hot nhất 2021

Lý do dẫn đến không đồng bộ được danh bạ lên iCloud .

iCloud hoàn toàn có thể đồng bộ hóa danh bạ trên toàn bộ những thiết bị sử dụng chung một thông tin tài khoản đăng nhập. Khi bật Danh bạ iCloud, toàn bộ thông tin được tàng trữ trên những thiết bị riêng không liên quan gì đến nhau sẽ được tải lên iCloud. Vậy nguyên do gì khiến việc đồng bộ này thất bại, hãy cùng tìm hiểu và khám phá :

  • Thông tin của bạn sẽ không tự động tải về từ iCloud trở lại thiết bị iPhone nếu đã tắt Danh bạ iCloud.
  • Mất kết nối với Wi-Fi hoặc kết nối Internet; kết nối di động.
  • Không đăng nhập cùng một Apple ID trên tất cả các thiết bị mà bạn muốn cập nhật danh bạ lên iCloud.

Cách xử lý iPhone không đồng bộ được danh bạ lên iCloud

Bước 1: Chọn Cài đặt => Tài khoản iCloud cá nhân.(Trường hợp chưa có tài khoản iCloud thì cần chọn mục “Add Account”).

Bước 2:  Bật Danh bạ. Chỉ cần bật danh bạn sẽ kích hoạt tính năng đồng bộ hóa dữ liệu danh bạ lên iCloud của bạn. Lưu ý: Phải duy trì kết nối mạng wifi hoặc 4G cho thiết bị iPhone.

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị hỏi nếu bạn muốn Merge hoặc Hủy. Hãy chọn Merge để tất cả thông tin được lưu trữ trong danh bạ sẽ được tải lên iCloud ngay sau đó.

Xem thêm  Cách chuyển ảnh từ Iphone sang máy tính đơn giản trong 1 phút

Lưu ý: Việc cập nhật danh bạ lên iCloud chỉ cần setup một lần, sau đó sẽ tự động update mà bạn không cần phải tùy chỉnh nữa.

Chỉ cần thực hiện theo 3 bước hướng dẫn ở bài viết chắc chắn việc thực hiện đồng bộ danh bạ trên iPhone lên iCloud sẽ thành công nhanh chóng!

Bài viết đã cung cấp cho bạn những “thủ thuật sao lưu danh bạ trên iphone vào icloud nhanh gọn lẹ”. Mà bạn có thể dễ dàng tự làm và giải quyết rắc rối khi không đồng bộ được danh bạ trên iPhone lên iCloud. Ngoài ra bạn có thế tham khảo bài “Cách đồng bộ hóa danh bạ cũ với iPhone“. Để có thể biết thêm thủ thuật chuyển danh bạ từ gmail sang iCloud. Chuyển danh bạ từ iPhone cũ sang iPhone mới….

Chúc bạn thành công xuất sắc !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *