Tại sao đánh số trang trong word không liên tục? Cách sửa chữa như thế nào? – Usp-lamirandiere

Sử dụng Word hay soạn thảo văn bản là một trong những điều mà những nhân viên văn phòng, sinh viên, giáo viên hay nhiều ngành nghề khác đều quan tâm. Tuy vậy, khi chưa sử dụng thành thạo word hay sử dụng word nhưng gặp nhiều khó khăn trong các thao tác dẫn đến việc gặp một số lỗi trong quá trình thao tác. Tại sao đánh số trang trong word không liên tục là một vấn đề hay câu hỏi được nhiều người đặt ra hiện nay. Vấn đề này không khó và có thể khắc phục được ngay lập tức nhờ những thủ thuật được chúng tôi giới thiệu chi tiết trong bài viết dưới đây.

tại sao đánh số trang trong word không liên tục

Nguyên nhân tại sao đánh số trang trong word không liên tục – lý do khách quan hay chủ quan?

Đối với Microsoft word, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng đánh số trang tự động hóa một cách thuận tiện trải qua những câu lệnh trên giao diện. Việc đánh số trang trong word được máy tính hay máy tính nhận diện tự động hóa, mỗi khi bạn có sự biến hóa về số trang, thêm hay bớt bất kể một trang nào thì số trang của những trang tiếp theo hay toàn bộ những trang tác động ảnh hưởng đều có sự di dời tương ứng .
tại sao đánh số trang trong word không liên tục

Xem thêm  Top 10 Phần Mềm Lam Video Ảnh Có Nhạc, Phần Mềm Làm Video

Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là là do có thể vô tình bạn setup chế độ page number bao gồm cả số trang / tổng số trang.Bạn nên phân biệt rõ ràng giữa hai khái niệm Insert Page Number và Insert Number of Pages. Với insert page Number là số trang hiển thị còn insert number of page sẽ là tổng số trang đang có chữ trong word. Để có thể thao tác đúng, bạn cần hiểu rõ tất cả các chức năng hiển thị hiện có trong giao diện word của mình bạn nhé!

Tìm hiểu về giao diện và chức năng trong word

Trong mục Position, đây là mục sẽ được cho phép bạn hoàn toàn có thể chọn
Đầu tiên là “ Bottom of page ” ( Footer ) : Bạn hoàn toàn có thể đặt số trang ở dưới cùng mỗi trang .

Mục “Top of page” (Header): Ngược lại với bottom, bạn có thể đặt số trang tại vị trí ở trên cùng mỗi trang.

Mục Alignment gồm có :

  • Left: dùng để canh lề trái của số trang hoặc Right: canh lề bên phải, ngoài ra còn có “Center” :vị trí canh lề tại chính giữa hai bên.
  • Inside: khi chọn chế độ này số trang được đặt tại vị trí biên trong đối với các trang lẻ và những trang chẵn.
  • Outline: tại đây số trang được đặt tại vị trí biên ngoài đối với các trang lẻ và các trang chẵn.
Xem thêm  CARA MEMBUAT EFEK INSTAGRAM SENDIRI!!! | Lightroom & Spark AR Studio | Website information advice

tại sao đánh số trang trong word không liên tục

Tại mỗi tùy chọn bạn đều có thể thực hiện xem trước các cách hiển thị có thể ở khung “Preview”,với tính năng này giúp bạn dễ dàng thực hiện các thao tác mà không cần phải ghi nhớ tất cả các thuật ngữ trong word. Cuối cùng, bạn hãy click vào nút OK để xác nhận hoàn thành thao tác.

Ngoài những chính sách chọn trên, bạn hoàn toàn có thể thấy một vài tùy chọn khác, ví dụ điển hình như :

  • “Show number on first page”: Khi bạn click hay tích “v” vào tùy chọn này, word sẽ cho phép có thể hiển thị/ẩn đánh số trang (nếu bạn bỏ chọn, sẽ mặc định bạn đang chọn chế độ ẩn) ở vị trí trang đầu tiên hay bìa của file bạn đang dùng, một số bạn dùng sai chức năng này dẫn đến việc gây ra lỗi về đánh số trang, khiến bạn luôn thắc mắc tự hỏi tại sao đánh số trang trong word không liên tục, dẫn đến việc khó khăn trong việc tiếp tục trình bày.
  • Nút “Format” tại đây, bạn có thể mở hộp thoại bao gồm “Page Number Format” chứa những căn chỉnh của trang và đánh số trang.

tại sao đánh số trang trong word không liên tục

Cách sửa chữa và lưu ý tránh gây ra lỗi trên

tại sao đánh số trang trong word không liên tục
Để đánh số trang đúng chuẩn và nhanh nhất, bạn hãy để con trỏ chuột vào vị trí mình muốn đánh số trang, đó hoàn toàn có thể là bottom, header của page. Bạn hãy vào thẻ Insert, sau đó, bạn hãy triển khai chọn Page number, tiếp theo bạn hãy chọn vị trí hiển thị số trang, chọn hay đánh số trang khởi đầu mà bạn muốn. Vậy là việc đánh số trang đã được hoàn tất rồi .

Xem thêm  Avast Free Antivirus Full Kích Hoạt 2022 [Link Drive Max Speed]

Với bài viết trên đây, chúng tôi đã giới thiệu và trả lời cho bạn câu hỏi tại sao đánh số trang trong word không liên tục và những cách khắc phục khi bạn gặp phải lỗi này rồi. Mong rằng bạn sẽ có thể sửa chữa và khắc phục lỗi này một cách nhanh nhất, không gây ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của bạn. Cảm ơn bạn đã chú ý theo dõi bài viết của chúng tôi, chúc bạn sẽ thực hiện thành công thủ thuật đánh số trang trong word và các kỹ năng liên quan đến tin học văn phòng.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.