Mẹo xử lý lỗi laptop dell không chỉnh được độ sáng màn hình

Laptop dell không chỉnh được độ sáng màn hình đang là yếu tố mà bạn gặp phải ? Đọc ngay bài viết này để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình tương thích với bạn !

Laptop dell là dòng laptop quá quen thuộc với các tín đồ laptop. Thiết kế ấn tượng, nhiều tính năng hấp dẫn, chắc chắc nó đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống. Tuy nhiên khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm công nghệ điện tử nào, bạn cũng sẽ gặp một số trục trặc nhỏ. Laptop dell không chỉnh được độ sáng màn hình cũng là một trong số đó.

Thủ thuật giải quyết và xử lý lỗi laptop dell không chỉnh được độ sáng màn hình

Ánh sáng laptop quá sáng hoặc quá tối, cũng sẽ gây ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến mắt của bạn. Cách chỉnh độ sáng màn hình laptop dell chính là điều thiết yếu. Khi tiếp xúc với bất kể thiết bị công nghệ tiên tiến nào, ví dụ như điện thoại cảm ứng, laptop, bạn nên kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng thiết yếu để bảo vệ mắt. Dưới đây là một số ít thủ pháp để bạn giải quyết và xử lý thực trạng : không chỉnh được độ sáng màn hình laptop dell .Ngoài ra còn có nhiều lỗi khi sử dụng laptop, bạn hãy tìm hiểu thêm thêm những bài viết sau nhé :

Xem thêm  Tuổi Dần là con gì? Hợp tuổi với con giáp nào?

Chỉnh độ sáng màn hình laptop dell bằng phím tắt

Đây chính là cách chỉnh độ sáng đơn giản nhất cho mọi dòng laptop. Tùy thuộc mỗi dòng máy tính khác nhau, mà có phím tắt khác nhau để điều chỉnh. Thường thì để điều chỉnh độ sáng bạn sẽ: nhấn tổ hợp phím Fn+ một trong những phím F1 đến F12 có ký hiệu mũi tên tăng giảm độ sáng.

Một số dòng laptop dell sử dụng bàn phím hòn đảo, bạn hoàn toàn có thể bấm trực tiếp phím F có ký hiệu tăng giảm độ sáng trên màn hình .Tuy nhiên, có một số ít dòng laptop dell lại có tính năng tăng, giảm độ sáng màn hình được tích hợp trên phím mũi tên .Tùy vào ký hiệu trên bàn phím laptop, bạn có những cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng khác nhau nhé !

Chỉnh độ sáng màn hình laptop dell bằng Windows Mobility Center

★ Bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Windows + phím X đối với win 7.

★ Win 8 thì bạn cần bấm tổ hợp phím Windows + phím X > Mobility Center.

★ Đối với hệ điều hành windows 10 bạn cần bấm tổ hợp phím Windows + phím X > chọn vào mục Mobility Center (Hoặc có thể click chuột vào biểu tượng pin rồi chọn Windows Mobility Center).

★ Cửa sổ hiện ra và sẽ có thanh điều chỉnh độ sáng Display brightness.

Xem thêm  Tải Bài Hát Nếu Không Thể Đến Với Nhau Zing Mp3, Zingmp3 Vn Tải Nhạc

Tăng giảm độ sáng màn hình laptop dell bằng pin và sạc

Khi dùng pin và sạc, bạn cũng hoàn toàn có thể tăng hoặc giảm độ sáng màn hình .

✸ Nhấn vào biểu tượng pin bên góc phải màn hình > rồi chọn Adjust screen brightness.

✸ Tại Balanced > bạn chọn Change plan settings.

✸ Cửa sổ Edit Plan Settings hiện ra, có 2 cột:

  • On Battery: khi sử dụng pin

  • Plugged in: khi sử dụng sạc

Tại phần Adjust Plan Brightness bạn có thể tùy chỉnh độ sáng mà bạn muốn. Chưa kể cách này có thể giúp bạn tiết kiệm pin nữa đó.

Adjust screen brightness

Cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình laptop dell bằng ứng dụng

Nếu như bạn vẫn không thể điều chỉnh độ sáng theo ý muốn, bằng các cách trên. Thì bạn hãy sử dụng phần mềm để điều chỉnh ánh sáng màn hình tùy thích nhé!

Phần mềm điều chỉnh độ sáng màn hình cho laptop dell hiện nay là f.lux (Tải tại đây)

Đây chính là ứng dụng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh tăng giảm ánh sáng màn hình, ở máy tính bàn lẫn laptop. Bạn chỉ cần thiết lập ứng dụng sau đó mở nó lên và sử dụng là được .

Tăng giảm độ sáng màn hình bằng phần mềm F.lux

Cách chỉnh độ sáng màn hình dành riêng win 10 bằng công dụng Notification

Đối với cách này chỉ dành riêng cho laptop dell win 10. Bạn chỉ cần nhấn vào hình tượng Action Center được nằm ở góc cuối bên phải của màn hình máy tính .Sau đó click vào hình tượng có hình mặt trời. Mặc định sẽ có những mức từ 25, 50, 75 và 100 % để những bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh độ sáng của màn hình laptop dell theo tùy ý thích của mình .

Xem thêm  Cách mở bàn phím ảo Win 10, Win 7 trên máy tính, laptop

Action Center

Trên đây là những cách để giải quyết và xử lý lỗi laptop dell không chỉnh được độ sáng màn hình. Fastcaremobile kỳ vọng bài viết này sẽ có ích so với bạn nhé !

5

/

5 ( 1 bầu chọn )

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.