Hướng dẫn chi tiết cách khôi phục, cứu dữ liệu bị mất trên thẻ nhớ, USB | Tinh tế

Bước 2: Bạn kết nối USB vào cổng USB trên máy tính. Sau đó, bạn bấm chạy phần mềm Eassos Recovery ở ngoài Desktop.

Bước 3: Tiếp theo, tại giao diện chính, bạn chọn Recovery Files from Partition. Khi đó, Eassos Recovery sẽ tiến hành tìm lại các dữ liệu đã bị xóa trong thời gian gần nhất. Việc tìm kiếm các file này mất ít hay nhiều thời gian phụ thuộc vào tốc độ CPU và số tập tin chứa trong USB của bạn.

Bước 4: Cuối cùng, tick chọn tất cả các tập tin bạn muốn khôi phục rồi ấn Next. Tiếp đến, bạn cần chọn thư mục để lưu trữ các file được khôi phục này vào máy tính. Quá trình khôi phục sẽ diễn ra, khi các dữ liệu được khôi phục hoàn tất sẽ xuất hiện nút Complete.

Mục lục bài viết

2. Còn với dữ liệu đã mất trên thẻ nhớ, để khôi phục chúng bạn cần thực hiện các bước:

2.1. Thủ thuật khôi phục dữ liệu thẻ nhớ

Trường hợp chiếc thẻ nhớ của bạn gặp các vấn đề bất thường khi sử dụng như: không thể chép dữ liệu, không đọc được dữ liệu, liên tục yêu cầu format (định dạng), mất file, ẩn file…thì hãy bình tĩnh thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tháo thẻ nhớ ra khỏi điện thoại, máy ảnh, kết nối với máy tính thông qua đầu đọc thẻ > Tiếp đến truy cập vào My Computer > Click chuột phải vào biểu tượng thẻ nhớ > Chọn vào mục Properties.

Bước 2: Chọn vào Tools > Check Now > Automatically fix file system errors. Lúc này hệ thống sẽ quét toàn bộ và khắc phục lỗi nếu gặp phải. Cách này thật sự hữu dụng khi thẻ nhớ của bạn vẫn kết nối được với máy tính.

Bước 3: Nếu bạn không thể kết nối thẻ với máy tính thì bạn vẫn kết nối thẻ nhớ với máy tính thông qua đầu đọc thẻ > Click chuột phải vào biểu tượng My Computer trên màn hình chính > Chọn vào Manage.

Xem thêm  Xem ngày tốt xấu hôm nay 31/12 -Lịch âm 28-11-2021 -Lịch Vạn Niên 2021

Bước 4: Chọn vào mục Disk Management > Tìm kiếm tên thẻ nhớ của bạn, nếu có hãy click chuột phải vào và chọn “Change drive letter and paths” > Nhấn tiếp vào Add và nhập vào tên mới cho thẻ microSD. Sau khi hoàn tất, chiếc thẻ nhớ của bạn có lẽ cũng đã được sửa lỗi thành công.

Bước 1 : Tháo thẻ nhớ ra khỏi điện thoại thông minh, máy ảnh, liên kết với máy tính trải qua đầu đọc thẻ > Tiếp đến truy vấn vào My Computer > Click chuột phải vào hình tượng thẻ nhớ > Chọn vào mục Properties. Bước 2 : Chọn vào Tools > Check Now > Automatically fix file system errors. Lúc này mạng lưới hệ thống sẽ quét hàng loạt và khắc phục lỗi nếu gặp phải. Cách này thật sự hữu dụng khi thẻ nhớ của bạn vẫn liên kết được với máy tính. Bước 3 : Nếu bạn không thể kết nối thẻ với máy tính thì bạn vẫn liên kết thẻ nhớ với máy tính trải qua đầu đọc thẻ > Click chuột phải vào hình tượng My Computer trên màn hình hiển thị chính > Chọn vào Manage. Bước 4 : Chọn vào mục Disk Management > Tìm kiếm tên thẻ nhớ của bạn, nếu có hãy click chuột phải vào và chọn ” Change drive letter and paths ” > Nhấn tiếp vào Add và nhập vào tên mới cho thẻ microSD. Sau khi hoàn tất, chiếc thẻ nhớ của bạn có lẽ rằng cũng đã được sửa lỗi thành công xuất sắc .

2.2. Khôi phục dữ liệu thẻ nhớ bằng phần mềm Disk Digger


Bước 1: Đầu tiên, bạn tải về và cài đặt phiên bản dùng thử DiskDigger.

Xem thêm  Shop Bán Đồng Hồ Orient Nam Chính Hãng - https://bem2.vn

Bước 2: Tại giao diện chính DiskDigger, chọn vào tên phân vùng của thẻ nhớ cần khôi phục > Next > Chọn vào Dig Deeper.

Bước 3: Chọn vào định dạng file cần phục hồi, ví dụ bạn chỉ cần phục hồi ảnh thì chỉ cần tích chọn vào: GIF, JPG, PNG. Hay bạn cần phục hồi tệp văn bản Word thì có thể chọn vào .doc và .docx.

Bước 4: Sau đó chọn và Next > Đợi chương trình quét hoàn tất và chọn vào tập tin cần phục hồi > Recover Select File để phục hồi tập tin vừa chọn.

USB và thẻ nhớ là các công cụ lưu trữ dữ liệu quan trọng nhưng đều có khả năng bị lỗi và mất dữ liệu bất cứ lúc nào. Vì vậy, mình tin rằng những mẹo hữu ích này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong nhiều hoàn cảnh cấp bách.

Còn bạn, bạn đã từng gặp trường hợp như vậy bao giờ chưa? Hãy thử với các cách mình hướng dẫn trong bài viết này nhé, hoặc nếu có cách nào hay hơn hãy cùng chia sẻ với mình và mọi người dưới phần comment nhé.

Có thể tham khảo một vài video về mẹo

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải về và cài đặt phiên bản dùng thử DiskDigger.Bước 2: Tại giao diện chính DiskDigger, chọn vào tên phân vùng của thẻ nhớ cần khôi phục > Next > Chọn vào Dig Deeper.Bước 3: Chọn vào định dạng file cần phục hồi, ví dụ bạn chỉ cần phục hồi ảnh thì chỉ cần tích chọn vào: GIF, JPG, PNG. Hay bạn cần phục hồi tệp văn bản Word thì có thể chọn vào .doc và .docx.Bước 4: Sau đó chọn và Next > Đợi chương trình quét hoàn tất và chọn vào tập tin cần phục hồi > Recover Select File để phục hồi tập tin vừa chọn.USB và thẻ nhớ là các công cụ lưu trữ dữ liệu quan trọng nhưng đều có khả năng bị lỗi và mất dữ liệu bất cứ lúc nào. Vì vậy, mình tin rằng những mẹo hữu ích này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong nhiều hoàn cảnh cấp bách.Còn bạn, bạn đã từng gặp trường hợp như vậy bao giờ chưa? Hãy thử với các cách mình hướng dẫn trong bài viết này nhé, hoặc nếu có cách nào hay hơn hãy cùng chia sẻ với mình và mọi người dưới phần comment nhé.Có thể tham khảo một vài video về mẹo Surface dưới đây:

Xem thêm  ‎Trò chơi nấu ăn Nhà hàng đầu bếp Món ăn nhà sản xu

Bạn đang đọc: Hướng dẫn chi tiết cách khôi phục, cứu dữ liệu bị mất trên thẻ nhớ, USB | Tinh tế

Bước 2 : Bạn liên kết USB vào cổng USB trên máy tính. Sau đó, bạn bấm chạy ứng dụng Eassos Recovery ở ngoài Desktop. Bước 3 : Tiếp theo, tại giao diện chính, bạn chọn Recovery Files from Partition. Khi đó, Eassos Recovery sẽ triển khai tìm lại những dữ liệu đã bị xóa trong thời hạn gần nhất. Việc tìm kiếm những file này mất ít hay nhiều thời hạn phụ thuộc vào vào vận tốc CPU và số tập tin chứa trong USB của bạn. Bước 4 : Cuối cùng, tick chọn tổng thể những tập tin bạn muốn khôi phục rồi ấn Next. Tiếp đến, bạn cần chọn thư mục để tàng trữ những file được khôi phục này vào máy tính. Quá trình khôi phục sẽ diễn ra, khi những dữ liệu được khôi phục hoàn tất sẽ Open nút Complete .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *