Khối lượng dung dịch trước và sau phản ứng

Học sinh cần lưu ý dạng bài về tính nồng độ phần trăm, tính nồng độ mol, bài tập tổng hợp về nồng độ phần trăm để có thể đạt được điểm cao môn Hóa học trong học kỳ II.

Cô Phạm Thị Thúy Ngọc ( giáo viên môn Hóa học tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI ) cho rằng, đây là nội dung trọng tâm trong chương trình Hóa học 8 và có mối liên hệ mật thiết để học viên học tiếp môn Hóa học 9. Chính thế cho nên, cô Ngọc đã mạng lưới hệ thống lại những dạng bài học sinh thường gặp và cách làm để học viên học tốt môn Hóa học 8 cũng như chuẩn bị sẵn sàng tốt kiến thức và kỹ năng cho năm học tiếp theo .

Mục lục bài viết

Dạng 1: Bài tập về tính nồng độ phần trăm, khối lượng chất tan, khối lượng dung dịch, khối lượng dung môi

Theo cô Ngọc, học viên cần ghi nhớ những công thức cơ bản về nồng độ Xác Suất, khối lượng chất tan, khối lượng dung dịch, từ đó mới hoàn toàn có thể vận dụng thuần thục vào làm bài tập .

Ngoài ra, học viên cần nắm vững cách tính khối lượng dung dịch sau phản ứng để tìm ra tác dụng đúng chuẩn nhất. Khi tính khối lượng dung dịch sau phản ứng, học viên cần ghi nhớ những trường hợp dưới đây :

Xem thêm  Pin quang điện là gì ? Những lưu ý khi lắp pin quang điện cho gia đình

Để giúp học viên nắm vững triết lý, cô Ngọc hướng dẫn học viên 1 số ít bài tập ví dụ như sau .

Dạng tính nồng độ phần trăm của dung dịch

Dạng tính khối lượng chất tan trong dung dịch

Dạng tính khối lượng dung dịch, khối lượng dung môi

Dạng 2: Bài tập tổng hợp về nồng độ %

Đây là một trong những dạng bài tập tiên phong có trong chương 1 chương trình lớp 9 nên học viên hãy làm thành thạo ngay từ giờ đây .

Dạng 3: Bài tập tính nồng độ mol, số mol chất tan, thể tích dung dịch

Học sinh nên ghi nhớ những công thức và tìm hiểu thêm cách giải bài tập mẫu cô Ngọc đưa ra dưới đây .

Dạng tính nồng độ mol của dung dịch

Dạng 4: Bài tập tổng hợp về nồng độ mol

Trên đây là 4 dạng bài tập học sinh thường gặp ở chuyên đề nồng độ phần trăm và nồng độ mol. Hy vọng qua những chia sẻ của cô Phạm Thị Thúy Ngọc, học sinh sẽ chinh phục dạng bài tập này một cách dễ dàng.

Ngoài ra, để chuẩn bị sẵn sàng tâm ý sẵn sàng chuẩn bị học tập cho con khi dịp Tết Canh Tý qua đi, cha mẹ hãy lên kế hoạch học tập cho con ngày từ giờ đây vì sau Tết là thời hạn con sẽ khởi đầu bước vào học kỳ 2 với lượng kiến thức và kỹ năng mới, đồng thời điểm số ở kỳ này quyết định hành động phần nhiều tác dụng cả năm học .

Xem thêm  Top 5 ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí nên dùng

Theo đó, phụ huynh có thể tham khảo CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT 2019 2020 giúp con học tập tăng tốc ngay sau Tết. Các khóa học bao gồm đầy đủ các môn: Ngữ văn, Toán, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anhvà khái quát toàn bộ nội dung sách giáo khoa cùng trọng tâm kiến thức cần nhớ trong chương trình bên cạnh hệ thống bài tập tự luyện, bài kiểm tra định kỳ.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm, tìm hiểu ngay TẠI ĐÂY.

Video liên quan

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *